| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
நீட்டுகிறேன் nīṭṭukiṟēṉ
|
நீட்டுகிறாய் nīṭṭukiṟāy
|
நீட்டுகிறான் nīṭṭukiṟāṉ
|
நீட்டுகிறாள் nīṭṭukiṟāḷ
|
நீட்டுகிறார் nīṭṭukiṟār
|
நீட்டுகிறது nīṭṭukiṟatu
|
| past
|
நீட்டினேன் nīṭṭiṉēṉ
|
நீட்டினாய் nīṭṭiṉāy
|
நீட்டினான் nīṭṭiṉāṉ
|
நீட்டினாள் nīṭṭiṉāḷ
|
நீட்டினார் nīṭṭiṉār
|
நீட்டியது nīṭṭiyatu
|
| future
|
நீட்டுவேன் nīṭṭuvēṉ
|
நீட்டுவாய் nīṭṭuvāy
|
நீட்டுவான் nīṭṭuvāṉ
|
நீட்டுவாள் nīṭṭuvāḷ
|
நீட்டுவார் nīṭṭuvār
|
நீட்டும் nīṭṭum
|
| future negative
|
நீட்டமாட்டேன் nīṭṭamāṭṭēṉ
|
நீட்டமாட்டாய் nīṭṭamāṭṭāy
|
நீட்டமாட்டான் nīṭṭamāṭṭāṉ
|
நீட்டமாட்டாள் nīṭṭamāṭṭāḷ
|
நீட்டமாட்டார் nīṭṭamāṭṭār
|
நீட்டாது nīṭṭātu
|
| negative
|
நீட்டவில்லை nīṭṭavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
நீட்டுகிறோம் nīṭṭukiṟōm
|
நீட்டுகிறீர்கள் nīṭṭukiṟīrkaḷ
|
நீட்டுகிறார்கள் nīṭṭukiṟārkaḷ
|
நீட்டுகின்றன nīṭṭukiṉṟaṉa
|
| past
|
நீட்டினோம் nīṭṭiṉōm
|
நீட்டினீர்கள் nīṭṭiṉīrkaḷ
|
நீட்டினார்கள் nīṭṭiṉārkaḷ
|
நீட்டின nīṭṭiṉa
|
| future
|
நீட்டுவோம் nīṭṭuvōm
|
நீட்டுவீர்கள் nīṭṭuvīrkaḷ
|
நீட்டுவார்கள் nīṭṭuvārkaḷ
|
நீட்டுவன nīṭṭuvaṉa
|
| future negative
|
நீட்டமாட்டோம் nīṭṭamāṭṭōm
|
நீட்டமாட்டீர்கள் nīṭṭamāṭṭīrkaḷ
|
நீட்டமாட்டார்கள் nīṭṭamāṭṭārkaḷ
|
நீட்டா nīṭṭā
|
| negative
|
நீட்டவில்லை nīṭṭavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
nīṭṭu
|
நீட்டுங்கள் nīṭṭuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
நீட்டாதே nīṭṭātē
|
நீட்டாதீர்கள் nīṭṭātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of நீட்டிவிடு (nīṭṭiviṭu)
|
past of நீட்டிவிட்டிரு (nīṭṭiviṭṭiru)
|
future of நீட்டிவிடு (nīṭṭiviṭu)
|
| progressive
|
நீட்டிக்கொண்டிரு nīṭṭikkoṇṭiru
|
| effective
|
நீட்டப்படு nīṭṭappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
நீட்ட nīṭṭa
|
நீட்டாமல் இருக்க nīṭṭāmal irukka
|
| potential
|
நீட்டலாம் nīṭṭalām
|
நீட்டாமல் இருக்கலாம் nīṭṭāmal irukkalām
|
| cohortative
|
நீட்டட்டும் nīṭṭaṭṭum
|
நீட்டாமல் இருக்கட்டும் nīṭṭāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
நீட்டுவதால் nīṭṭuvatāl
|
நீட்டாததால் nīṭṭātatāl
|
| conditional
|
நீட்டினால் nīṭṭiṉāl
|
நீட்டாவிட்டால் nīṭṭāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
நீட்டி nīṭṭi
|
நீட்டாமல் nīṭṭāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
நீட்டுகிற nīṭṭukiṟa
|
நீட்டிய nīṭṭiya
|
நீட்டும் nīṭṭum
|
நீட்டாத nīṭṭāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
நீட்டுகிறவன் nīṭṭukiṟavaṉ
|
நீட்டுகிறவள் nīṭṭukiṟavaḷ
|
நீட்டுகிறவர் nīṭṭukiṟavar
|
நீட்டுகிறது nīṭṭukiṟatu
|
நீட்டுகிறவர்கள் nīṭṭukiṟavarkaḷ
|
நீட்டுகிறவை nīṭṭukiṟavai
|
| past
|
நீட்டியவன் nīṭṭiyavaṉ
|
நீட்டியவள் nīṭṭiyavaḷ
|
நீட்டியவர் nīṭṭiyavar
|
நீட்டியது nīṭṭiyatu
|
நீட்டியவர்கள் nīṭṭiyavarkaḷ
|
நீட்டியவை nīṭṭiyavai
|
| future
|
நீட்டுபவன் nīṭṭupavaṉ
|
நீட்டுபவள் nīṭṭupavaḷ
|
நீட்டுபவர் nīṭṭupavar
|
நீட்டுவது nīṭṭuvatu
|
நீட்டுபவர்கள் nīṭṭupavarkaḷ
|
நீட்டுபவை nīṭṭupavai
|
| negative
|
நீட்டாதவன் nīṭṭātavaṉ
|
நீட்டாதவள் nīṭṭātavaḷ
|
நீட்டாதவர் nīṭṭātavar
|
நீட்டாதது nīṭṭātatu
|
நீட்டாதவர்கள் nīṭṭātavarkaḷ
|
நீட்டாதவை nīṭṭātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
நீட்டுவது nīṭṭuvatu
|
நீட்டுதல் nīṭṭutal
|
நீட்டல் nīṭṭal
|