Tamil
Etymology
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.) Cognate with Malayalam നീന്തുക (nīntuka), Telugu ఈదు (īdu), Kannada ಈಜು (īju).
Pronunciation
Verb
நீந்து • (nīntu)
- (intransitive) to swim in water
- to flood, overflow
- (transitive) to swim across, cross over, escape from
- to relinquish, give up
Conjugation
Conjugation of நீந்து (nīntu)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
நீந்துகிறேன் nīntukiṟēṉ
|
நீந்துகிறாய் nīntukiṟāy
|
நீந்துகிறான் nīntukiṟāṉ
|
நீந்துகிறாள் nīntukiṟāḷ
|
நீந்துகிறார் nīntukiṟār
|
நீந்துகிறது nīntukiṟatu
|
past
|
நீந்தினேன் nīntiṉēṉ
|
நீந்தினாய் nīntiṉāy
|
நீந்தினான் nīntiṉāṉ
|
நீந்தினாள் nīntiṉāḷ
|
நீந்தினார் nīntiṉār
|
நீந்தியது nīntiyatu
|
future
|
நீந்துவேன் nīntuvēṉ
|
நீந்துவாய் nīntuvāy
|
நீந்துவான் nīntuvāṉ
|
நீந்துவாள் nīntuvāḷ
|
நீந்துவார் nīntuvār
|
நீந்தும் nīntum
|
future negative
|
நீந்தமாட்டேன் nīntamāṭṭēṉ
|
நீந்தமாட்டாய் nīntamāṭṭāy
|
நீந்தமாட்டான் nīntamāṭṭāṉ
|
நீந்தமாட்டாள் nīntamāṭṭāḷ
|
நீந்தமாட்டார் nīntamāṭṭār
|
நீந்தாது nīntātu
|
negative
|
நீந்தவில்லை nīntavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
நீந்துகிறோம் nīntukiṟōm
|
நீந்துகிறீர்கள் nīntukiṟīrkaḷ
|
நீந்துகிறார்கள் nīntukiṟārkaḷ
|
நீந்துகின்றன nīntukiṉṟaṉa
|
past
|
நீந்தினோம் nīntiṉōm
|
நீந்தினீர்கள் nīntiṉīrkaḷ
|
நீந்தினார்கள் nīntiṉārkaḷ
|
நீந்தின nīntiṉa
|
future
|
நீந்துவோம் nīntuvōm
|
நீந்துவீர்கள் nīntuvīrkaḷ
|
நீந்துவார்கள் nīntuvārkaḷ
|
நீந்துவன nīntuvaṉa
|
future negative
|
நீந்தமாட்டோம் nīntamāṭṭōm
|
நீந்தமாட்டீர்கள் nīntamāṭṭīrkaḷ
|
நீந்தமாட்டார்கள் nīntamāṭṭārkaḷ
|
நீந்தா nīntā
|
negative
|
நீந்தவில்லை nīntavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
nīntu
|
நீந்துங்கள் nīntuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
நீந்தாதே nīntātē
|
நீந்தாதீர்கள் nīntātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of நீந்திவிடு (nīntiviṭu)
|
past of நீந்திவிட்டிரு (nīntiviṭṭiru)
|
future of நீந்திவிடு (nīntiviṭu)
|
progressive
|
நீந்திக்கொண்டிரு nīntikkoṇṭiru
|
effective
|
நீந்தப்படு nīntappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
நீந்த nīnta
|
நீந்தாமல் இருக்க nīntāmal irukka
|
potential
|
நீந்தலாம் nīntalām
|
நீந்தாமல் இருக்கலாம் nīntāmal irukkalām
|
cohortative
|
நீந்தட்டும் nīntaṭṭum
|
நீந்தாமல் இருக்கட்டும் nīntāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
நீந்துவதால் nīntuvatāl
|
நீந்தாததால் nīntātatāl
|
conditional
|
நீந்தினால் nīntiṉāl
|
நீந்தாவிட்டால் nīntāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
நீந்தி nīnti
|
நீந்தாமல் nīntāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
நீந்துகிற nīntukiṟa
|
நீந்திய nīntiya
|
நீந்தும் nīntum
|
நீந்தாத nīntāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
நீந்துகிறவன் nīntukiṟavaṉ
|
நீந்துகிறவள் nīntukiṟavaḷ
|
நீந்துகிறவர் nīntukiṟavar
|
நீந்துகிறது nīntukiṟatu
|
நீந்துகிறவர்கள் nīntukiṟavarkaḷ
|
நீந்துகிறவை nīntukiṟavai
|
past
|
நீந்தியவன் nīntiyavaṉ
|
நீந்தியவள் nīntiyavaḷ
|
நீந்தியவர் nīntiyavar
|
நீந்தியது nīntiyatu
|
நீந்தியவர்கள் nīntiyavarkaḷ
|
நீந்தியவை nīntiyavai
|
future
|
நீந்துபவன் nīntupavaṉ
|
நீந்துபவள் nīntupavaḷ
|
நீந்துபவர் nīntupavar
|
நீந்துவது nīntuvatu
|
நீந்துபவர்கள் nīntupavarkaḷ
|
நீந்துபவை nīntupavai
|
negative
|
நீந்தாதவன் nīntātavaṉ
|
நீந்தாதவள் nīntātavaḷ
|
நீந்தாதவர் nīntātavar
|
நீந்தாதது nīntātatu
|
நீந்தாதவர்கள் nīntātavarkaḷ
|
நீந்தாதவை nīntātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
நீந்துவது nīntuvatu
|
நீந்துதல் nīntutal
|
நீந்தல் nīntal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “நீந்து”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press