நொருக்கு
Tamil
Etymology
Causative of நொருங்கு (noruṅku).
Pronunciation
- IPA(key): /n̪oɾukːɯ/
Verb
நொருக்கு • (norukku) (transitive)
- alternative form of நொறுக்கு (noṟukku)
Conjugation
Conjugation of நொருக்கு (norukku)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | நொருக்குகிறேன் norukkukiṟēṉ |
நொருக்குகிறாய் norukkukiṟāy |
நொருக்குகிறான் norukkukiṟāṉ |
நொருக்குகிறாள் norukkukiṟāḷ |
நொருக்குகிறார் norukkukiṟār |
நொருக்குகிறது norukkukiṟatu | |
| past | நொருக்கினேன் norukkiṉēṉ |
நொருக்கினாய் norukkiṉāy |
நொருக்கினான் norukkiṉāṉ |
நொருக்கினாள் norukkiṉāḷ |
நொருக்கினார் norukkiṉār |
நொருக்கியது norukkiyatu | |
| future | நொருக்குவேன் norukkuvēṉ |
நொருக்குவாய் norukkuvāy |
நொருக்குவான் norukkuvāṉ |
நொருக்குவாள் norukkuvāḷ |
நொருக்குவார் norukkuvār |
நொருக்கும் norukkum | |
| future negative | நொருக்கமாட்டேன் norukkamāṭṭēṉ |
நொருக்கமாட்டாய் norukkamāṭṭāy |
நொருக்கமாட்டான் norukkamāṭṭāṉ |
நொருக்கமாட்டாள் norukkamāṭṭāḷ |
நொருக்கமாட்டார் norukkamāṭṭār |
நொருக்காது norukkātu | |
| negative | நொருக்கவில்லை norukkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | நொருக்குகிறோம் norukkukiṟōm |
நொருக்குகிறீர்கள் norukkukiṟīrkaḷ |
நொருக்குகிறார்கள் norukkukiṟārkaḷ |
நொருக்குகின்றன norukkukiṉṟaṉa | |||
| past | நொருக்கினோம் norukkiṉōm |
நொருக்கினீர்கள் norukkiṉīrkaḷ |
நொருக்கினார்கள் norukkiṉārkaḷ |
நொருக்கின norukkiṉa | |||
| future | நொருக்குவோம் norukkuvōm |
நொருக்குவீர்கள் norukkuvīrkaḷ |
நொருக்குவார்கள் norukkuvārkaḷ |
நொருக்குவன norukkuvaṉa | |||
| future negative | நொருக்கமாட்டோம் norukkamāṭṭōm |
நொருக்கமாட்டீர்கள் norukkamāṭṭīrkaḷ |
நொருக்கமாட்டார்கள் norukkamāṭṭārkaḷ |
நொருக்கா norukkā | |||
| negative | நொருக்கவில்லை norukkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| norukku |
நொருக்குங்கள் norukkuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| நொருக்காதே norukkātē |
நொருக்காதீர்கள் norukkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of நொருக்கிவிடு (norukkiviṭu) | past of நொருக்கிவிட்டிரு (norukkiviṭṭiru) | future of நொருக்கிவிடு (norukkiviṭu) | |||||
| progressive | நொருக்கிக்கொண்டிரு norukkikkoṇṭiru | ||||||
| effective | நொருக்கப்படு norukkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | நொருக்க norukka |
நொருக்காமல் இருக்க norukkāmal irukka | |||||
| potential | நொருக்கலாம் norukkalām |
நொருக்காமல் இருக்கலாம் norukkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | நொருக்கட்டும் norukkaṭṭum |
நொருக்காமல் இருக்கட்டும் norukkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | நொருக்குவதால் norukkuvatāl |
நொருக்காததால் norukkātatāl | |||||
| conditional | நொருக்கினால் norukkiṉāl |
நொருக்காவிட்டால் norukkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | நொருக்கி norukki |
நொருக்காமல் norukkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| நொருக்குகிற norukkukiṟa |
நொருக்கிய norukkiya |
நொருக்கும் norukkum |
நொருக்காத norukkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | நொருக்குகிறவன் norukkukiṟavaṉ |
நொருக்குகிறவள் norukkukiṟavaḷ |
நொருக்குகிறவர் norukkukiṟavar |
நொருக்குகிறது norukkukiṟatu |
நொருக்குகிறவர்கள் norukkukiṟavarkaḷ |
நொருக்குகிறவை norukkukiṟavai | |
| past | நொருக்கியவன் norukkiyavaṉ |
நொருக்கியவள் norukkiyavaḷ |
நொருக்கியவர் norukkiyavar |
நொருக்கியது norukkiyatu |
நொருக்கியவர்கள் norukkiyavarkaḷ |
நொருக்கியவை norukkiyavai | |
| future | நொருக்குபவன் norukkupavaṉ |
நொருக்குபவள் norukkupavaḷ |
நொருக்குபவர் norukkupavar |
நொருக்குவது norukkuvatu |
நொருக்குபவர்கள் norukkupavarkaḷ |
நொருக்குபவை norukkupavai | |
| negative | நொருக்காதவன் norukkātavaṉ |
நொருக்காதவள் norukkātavaḷ |
நொருக்காதவர் norukkātavar |
நொருக்காதது norukkātatu |
நொருக்காதவர்கள் norukkātavarkaḷ |
நொருக்காதவை norukkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| நொருக்குவது norukkuvatu |
நொருக்குதல் norukkutal |
நொருக்கல் norukkal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “நொருக்கு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.