பரபர
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /paɾabaɾa/
Verb
பரபர • (parapara) (intransitive)
- to be in a hurry
- to lose self-control
- to be active, energetic, diligent
- to feel a tingling or itching sensation
Conjugation
Conjugation of பரபர (parapara)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | பரபரக்கிறேன் paraparakkiṟēṉ |
பரபரக்கிறாய் paraparakkiṟāy |
பரபரக்கிறான் paraparakkiṟāṉ |
பரபரக்கிறாள் paraparakkiṟāḷ |
பரபரக்கிறார் paraparakkiṟār |
பரபரக்கிறது paraparakkiṟatu | |
| past | பரபரத்தேன் paraparattēṉ |
பரபரத்தாய் paraparattāy |
பரபரத்தான் paraparattāṉ |
பரபரத்தாள் paraparattāḷ |
பரபரத்தார் paraparattār |
பரபரத்தது paraparattatu | |
| future | பரபரப்பேன் paraparappēṉ |
பரபரப்பாய் paraparappāy |
பரபரப்பான் paraparappāṉ |
பரபரப்பாள் paraparappāḷ |
பரபரப்பார் paraparappār |
பரபரக்கும் paraparakkum | |
| future negative | பரபரக்கமாட்டேன் paraparakkamāṭṭēṉ |
பரபரக்கமாட்டாய் paraparakkamāṭṭāy |
பரபரக்கமாட்டான் paraparakkamāṭṭāṉ |
பரபரக்கமாட்டாள் paraparakkamāṭṭāḷ |
பரபரக்கமாட்டார் paraparakkamāṭṭār |
பரபரக்காது paraparakkātu | |
| negative | பரபரக்கவில்லை paraparakkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | பரபரக்கிறோம் paraparakkiṟōm |
பரபரக்கிறீர்கள் paraparakkiṟīrkaḷ |
பரபரக்கிறார்கள் paraparakkiṟārkaḷ |
பரபரக்கின்றன paraparakkiṉṟaṉa | |||
| past | பரபரத்தோம் paraparattōm |
பரபரத்தீர்கள் paraparattīrkaḷ |
பரபரத்தார்கள் paraparattārkaḷ |
பரபரத்தன paraparattaṉa | |||
| future | பரபரப்போம் paraparappōm |
பரபரப்பீர்கள் paraparappīrkaḷ |
பரபரப்பார்கள் paraparappārkaḷ |
பரபரப்பன paraparappaṉa | |||
| future negative | பரபரக்கமாட்டோம் paraparakkamāṭṭōm |
பரபரக்கமாட்டீர்கள் paraparakkamāṭṭīrkaḷ |
பரபரக்கமாட்டார்கள் paraparakkamāṭṭārkaḷ |
பரபரக்கா paraparakkā | |||
| negative | பரபரக்கவில்லை paraparakkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| parapara |
பரபரவுங்கள் paraparavuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| பரபரக்காதே paraparakkātē |
பரபரக்காதீர்கள் paraparakkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of பரபரத்துவிடு (paraparattuviṭu) | past of பரபரத்துவிட்டிரு (paraparattuviṭṭiru) | future of பரபரத்துவிடு (paraparattuviṭu) | |||||
| progressive | பரபரத்துக்கொண்டிரு paraparattukkoṇṭiru | ||||||
| effective | பரபரக்கப்படு paraparakkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | பரபரக்க paraparakka |
பரபரக்காமல் இருக்க paraparakkāmal irukka | |||||
| potential | பரபரக்கலாம் paraparakkalām |
பரபரக்காமல் இருக்கலாம் paraparakkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | பரபரக்கட்டும் paraparakkaṭṭum |
பரபரக்காமல் இருக்கட்டும் paraparakkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | பரபரப்பதால் paraparappatāl |
பரபரக்காததால் paraparakkātatāl | |||||
| conditional | பரபரத்தால் paraparattāl |
பரபரக்காவிட்டால் paraparakkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | பரபரத்து paraparattu |
பரபரக்காமல் paraparakkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| பரபரக்கிற paraparakkiṟa |
பரபரத்த paraparatta |
பரபரக்கும் paraparakkum |
பரபரக்காத paraparakkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | பரபரக்கிறவன் paraparakkiṟavaṉ |
பரபரக்கிறவள் paraparakkiṟavaḷ |
பரபரக்கிறவர் paraparakkiṟavar |
பரபரக்கிறது paraparakkiṟatu |
பரபரக்கிறவர்கள் paraparakkiṟavarkaḷ |
பரபரக்கிறவை paraparakkiṟavai | |
| past | பரபரத்தவன் paraparattavaṉ |
பரபரத்தவள் paraparattavaḷ |
பரபரத்தவர் paraparattavar |
பரபரத்தது paraparattatu |
பரபரத்தவர்கள் paraparattavarkaḷ |
பரபரத்தவை paraparattavai | |
| future | பரபரப்பவன் paraparappavaṉ |
பரபரப்பவள் paraparappavaḷ |
பரபரப்பவர் paraparappavar |
பரபரப்பது paraparappatu |
பரபரப்பவர்கள் paraparappavarkaḷ |
பரபரப்பவை paraparappavai | |
| negative | பரபரக்காதவன் paraparakkātavaṉ |
பரபரக்காதவள் paraparakkātavaḷ |
பரபரக்காதவர் paraparakkātavar |
பரபரக்காதது paraparakkātatu |
பரபரக்காதவர்கள் paraparakkātavarkaḷ |
பரபரக்காதவை paraparakkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| பரபரப்பது paraparappatu |
பரபரத்தல் paraparattal |
பரபரக்கல் paraparakkal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “பரபர-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.