Tamil
Etymology
Causative of பரம்பு (parampu).
Pronunciation
Verb
பரப்பு • (parappu)
- (transitive) to spread
- (transitive) to divulge, proclaim
Conjugation
Conjugation of பரப்பு (parappu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
பரப்புகிறேன் parappukiṟēṉ
|
பரப்புகிறாய் parappukiṟāy
|
பரப்புகிறான் parappukiṟāṉ
|
பரப்புகிறாள் parappukiṟāḷ
|
பரப்புகிறார் parappukiṟār
|
பரப்புகிறது parappukiṟatu
|
| past
|
பரப்பினேன் parappiṉēṉ
|
பரப்பினாய் parappiṉāy
|
பரப்பினான் parappiṉāṉ
|
பரப்பினாள் parappiṉāḷ
|
பரப்பினார் parappiṉār
|
பரப்பியது parappiyatu
|
| future
|
பரப்புவேன் parappuvēṉ
|
பரப்புவாய் parappuvāy
|
பரப்புவான் parappuvāṉ
|
பரப்புவாள் parappuvāḷ
|
பரப்புவார் parappuvār
|
பரப்பும் parappum
|
| future negative
|
பரப்பமாட்டேன் parappamāṭṭēṉ
|
பரப்பமாட்டாய் parappamāṭṭāy
|
பரப்பமாட்டான் parappamāṭṭāṉ
|
பரப்பமாட்டாள் parappamāṭṭāḷ
|
பரப்பமாட்டார் parappamāṭṭār
|
பரப்பாது parappātu
|
| negative
|
பரப்பவில்லை parappavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
பரப்புகிறோம் parappukiṟōm
|
பரப்புகிறீர்கள் parappukiṟīrkaḷ
|
பரப்புகிறார்கள் parappukiṟārkaḷ
|
பரப்புகின்றன parappukiṉṟaṉa
|
| past
|
பரப்பினோம் parappiṉōm
|
பரப்பினீர்கள் parappiṉīrkaḷ
|
பரப்பினார்கள் parappiṉārkaḷ
|
பரப்பின parappiṉa
|
| future
|
பரப்புவோம் parappuvōm
|
பரப்புவீர்கள் parappuvīrkaḷ
|
பரப்புவார்கள் parappuvārkaḷ
|
பரப்புவன parappuvaṉa
|
| future negative
|
பரப்பமாட்டோம் parappamāṭṭōm
|
பரப்பமாட்டீர்கள் parappamāṭṭīrkaḷ
|
பரப்பமாட்டார்கள் parappamāṭṭārkaḷ
|
பரப்பா parappā
|
| negative
|
பரப்பவில்லை parappavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
parappu
|
பரப்புங்கள் parappuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
பரப்பாதே parappātē
|
பரப்பாதீர்கள் parappātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of பரப்பிவிடு (parappiviṭu)
|
past of பரப்பிவிட்டிரு (parappiviṭṭiru)
|
future of பரப்பிவிடு (parappiviṭu)
|
| progressive
|
பரப்பிக்கொண்டிரு parappikkoṇṭiru
|
| effective
|
பரப்பப்படு parappappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
பரப்ப parappa
|
பரப்பாமல் இருக்க parappāmal irukka
|
| potential
|
பரப்பலாம் parappalām
|
பரப்பாமல் இருக்கலாம் parappāmal irukkalām
|
| cohortative
|
பரப்பட்டும் parappaṭṭum
|
பரப்பாமல் இருக்கட்டும் parappāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
பரப்புவதால் parappuvatāl
|
பரப்பாததால் parappātatāl
|
| conditional
|
பரப்பினால் parappiṉāl
|
பரப்பாவிட்டால் parappāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
பரப்பி parappi
|
பரப்பாமல் parappāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
பரப்புகிற parappukiṟa
|
பரப்பிய parappiya
|
பரப்பும் parappum
|
பரப்பாத parappāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
பரப்புகிறவன் parappukiṟavaṉ
|
பரப்புகிறவள் parappukiṟavaḷ
|
பரப்புகிறவர் parappukiṟavar
|
பரப்புகிறது parappukiṟatu
|
பரப்புகிறவர்கள் parappukiṟavarkaḷ
|
பரப்புகிறவை parappukiṟavai
|
| past
|
பரப்பியவன் parappiyavaṉ
|
பரப்பியவள் parappiyavaḷ
|
பரப்பியவர் parappiyavar
|
பரப்பியது parappiyatu
|
பரப்பியவர்கள் parappiyavarkaḷ
|
பரப்பியவை parappiyavai
|
| future
|
பரப்புபவன் parappupavaṉ
|
பரப்புபவள் parappupavaḷ
|
பரப்புபவர் parappupavar
|
பரப்புவது parappuvatu
|
பரப்புபவர்கள் parappupavarkaḷ
|
பரப்புபவை parappupavai
|
| negative
|
பரப்பாதவன் parappātavaṉ
|
பரப்பாதவள் parappātavaḷ
|
பரப்பாதவர் parappātavar
|
பரப்பாதது parappātatu
|
பரப்பாதவர்கள் parappātavarkaḷ
|
பரப்பாதவை parappātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
பரப்புவது parappuvatu
|
பரப்புதல் parapputal
|
பரப்பல் parappal
|
Noun
பரப்பு • (parappu)
- area, expanse, space
- variety
Declension
u-stem declension of பரப்பு (parappu)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
parappu
|
பரப்புகள் parappukaḷ
|
| vocative
|
பரப்பே parappē
|
பரப்புகளே parappukaḷē
|
| accusative
|
பரப்பை parappai
|
பரப்புகளை parappukaḷai
|
| dative
|
பரப்புக்கு parappukku
|
பரப்புகளுக்கு parappukaḷukku
|
| benefactive
|
பரப்புக்காக parappukkāka
|
பரப்புகளுக்காக parappukaḷukkāka
|
| genitive 1
|
பரப்புடைய parappuṭaiya
|
பரப்புகளுடைய parappukaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
பரப்பின் parappiṉ
|
பரப்புகளின் parappukaḷiṉ
|
| locative 1
|
பரப்பில் parappil
|
பரப்புகளில் parappukaḷil
|
| locative 2
|
பரப்பிடம் parappiṭam
|
பரப்புகளிடம் parappukaḷiṭam
|
| sociative 1
|
பரப்போடு parappōṭu
|
பரப்புகளோடு parappukaḷōṭu
|
| sociative 2
|
பரப்புடன் parappuṭaṉ
|
பரப்புகளுடன் parappukaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
பரப்பால் parappāl
|
பரப்புகளால் parappukaḷāl
|
| ablative
|
பரப்பிலிருந்து parappiliruntu
|
பரப்புகளிலிருந்து parappukaḷiliruntu
|
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “பரப்பு”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
- University of Madras (1924–1936) “பரப்பு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press