பற
Tamil
Etymology
Compare Malayalam പറക്കുക (paṟakkuka), Old Kannada ಪಾಱು (pāṟu) (modern Kannada ಹಾರು (hāru)).
Pronunciation
Audio: (file)
- IPA(key): /para/
Verb
பற • (paṟa) (intransitive)
Conjugation
Conjugation of பற (paṟa)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | பறக்கிறேன் paṟakkiṟēṉ |
பறக்கிறாய் paṟakkiṟāy |
பறக்கிறான் paṟakkiṟāṉ |
பறக்கிறாள் paṟakkiṟāḷ |
பறக்கிறார் paṟakkiṟār |
பறக்கிறது paṟakkiṟatu | |
| past | பறந்தேன் paṟantēṉ |
பறந்தாய் paṟantāy |
பறந்தான் paṟantāṉ |
பறந்தாள் paṟantāḷ |
பறந்தார் paṟantār |
பறந்தது paṟantatu | |
| future | பறப்பேன் paṟappēṉ |
பறப்பாய் paṟappāy |
பறப்பான் paṟappāṉ |
பறப்பாள் paṟappāḷ |
பறப்பார் paṟappār |
பறக்கும் paṟakkum | |
| future negative | பறக்கமாட்டேன் paṟakkamāṭṭēṉ |
பறக்கமாட்டாய் paṟakkamāṭṭāy |
பறக்கமாட்டான் paṟakkamāṭṭāṉ |
பறக்கமாட்டாள் paṟakkamāṭṭāḷ |
பறக்கமாட்டார் paṟakkamāṭṭār |
பறக்காது paṟakkātu | |
| negative | பறக்கவில்லை paṟakkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | பறக்கிறோம் paṟakkiṟōm |
பறக்கிறீர்கள் paṟakkiṟīrkaḷ |
பறக்கிறார்கள் paṟakkiṟārkaḷ |
பறக்கின்றன paṟakkiṉṟaṉa | |||
| past | பறந்தோம் paṟantōm |
பறந்தீர்கள் paṟantīrkaḷ |
பறந்தார்கள் paṟantārkaḷ |
பறந்தன paṟantaṉa | |||
| future | பறப்போம் paṟappōm |
பறப்பீர்கள் paṟappīrkaḷ |
பறப்பார்கள் paṟappārkaḷ |
பறப்பன paṟappaṉa | |||
| future negative | பறக்கமாட்டோம் paṟakkamāṭṭōm |
பறக்கமாட்டீர்கள் paṟakkamāṭṭīrkaḷ |
பறக்கமாட்டார்கள் paṟakkamāṭṭārkaḷ |
பறக்கா paṟakkā | |||
| negative | பறக்கவில்லை paṟakkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| paṟa |
பறவுங்கள் paṟavuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| பறக்காதே paṟakkātē |
பறக்காதீர்கள் paṟakkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of பறந்துவிடு (paṟantuviṭu) | past of பறந்துவிட்டிரு (paṟantuviṭṭiru) | future of பறந்துவிடு (paṟantuviṭu) | |||||
| progressive | பறந்துக்கொண்டிரு paṟantukkoṇṭiru | ||||||
| effective | பறக்கப்படு paṟakkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | பறக்க paṟakka |
பறக்காமல் இருக்க paṟakkāmal irukka | |||||
| potential | பறக்கலாம் paṟakkalām |
பறக்காமல் இருக்கலாம் paṟakkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | பறக்கட்டும் paṟakkaṭṭum |
பறக்காமல் இருக்கட்டும் paṟakkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | பறப்பதால் paṟappatāl |
பறக்காததால் paṟakkātatāl | |||||
| conditional | பறந்தால் paṟantāl |
பறக்காவிட்டால் paṟakkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | பறந்து paṟantu |
பறக்காமல் paṟakkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| பறக்கிற paṟakkiṟa |
பறந்த paṟanta |
பறக்கும் paṟakkum |
பறக்காத paṟakkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | பறக்கிறவன் paṟakkiṟavaṉ |
பறக்கிறவள் paṟakkiṟavaḷ |
பறக்கிறவர் paṟakkiṟavar |
பறக்கிறது paṟakkiṟatu |
பறக்கிறவர்கள் paṟakkiṟavarkaḷ |
பறக்கிறவை paṟakkiṟavai | |
| past | பறந்தவன் paṟantavaṉ |
பறந்தவள் paṟantavaḷ |
பறந்தவர் paṟantavar |
பறந்தது paṟantatu |
பறந்தவர்கள் paṟantavarkaḷ |
பறந்தவை paṟantavai | |
| future | பறப்பவன் paṟappavaṉ |
பறப்பவள் paṟappavaḷ |
பறப்பவர் paṟappavar |
பறப்பது paṟappatu |
பறப்பவர்கள் paṟappavarkaḷ |
பறப்பவை paṟappavai | |
| negative | பறக்காதவன் paṟakkātavaṉ |
பறக்காதவள் paṟakkātavaḷ |
பறக்காதவர் paṟakkātavar |
பறக்காதது paṟakkātatu |
பறக்காதவர்கள் paṟakkātavarkaḷ |
பறக்காதவை paṟakkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| பறப்பது paṟappatu |
பறத்தல் paṟattal |
பறக்கல் paṟakkal | |||||
Derived terms
- பறவை (paṟavai)
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.