பழு
Tamil
Etymology
From Proto-Dravidian *paẓV- (“to ripen”). Compare பழம் (paḻam, “ripe fruit”).
Pronunciation
- IPA(key): /paɻɯ/
Verb
பழு • (paḻu)
- (intransitive) to ripen
Conjugation
Conjugation of பழு (paḻu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | பழுக்கிறேன் paḻukkiṟēṉ |
பழுக்கிறாய் paḻukkiṟāy |
பழுக்கிறான் paḻukkiṟāṉ |
பழுக்கிறாள் paḻukkiṟāḷ |
பழுக்கிறார் paḻukkiṟār |
பழுக்கிறது paḻukkiṟatu | |
| past | பழுத்தேன் paḻuttēṉ |
பழுத்தாய் paḻuttāy |
பழுத்தான் paḻuttāṉ |
பழுத்தாள் paḻuttāḷ |
பழுத்தார் paḻuttār |
பழுத்தது paḻuttatu | |
| future | பழுப்பேன் paḻuppēṉ |
பழுப்பாய் paḻuppāy |
பழுப்பான் paḻuppāṉ |
பழுப்பாள் paḻuppāḷ |
பழுப்பார் paḻuppār |
பழுக்கும் paḻukkum | |
| future negative | பழுக்கமாட்டேன் paḻukkamāṭṭēṉ |
பழுக்கமாட்டாய் paḻukkamāṭṭāy |
பழுக்கமாட்டான் paḻukkamāṭṭāṉ |
பழுக்கமாட்டாள் paḻukkamāṭṭāḷ |
பழுக்கமாட்டார் paḻukkamāṭṭār |
பழுக்காது paḻukkātu | |
| negative | பழுக்கவில்லை paḻukkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | பழுக்கிறோம் paḻukkiṟōm |
பழுக்கிறீர்கள் paḻukkiṟīrkaḷ |
பழுக்கிறார்கள் paḻukkiṟārkaḷ |
பழுக்கின்றன paḻukkiṉṟaṉa | |||
| past | பழுத்தோம் paḻuttōm |
பழுத்தீர்கள் paḻuttīrkaḷ |
பழுத்தார்கள் paḻuttārkaḷ |
பழுத்தன paḻuttaṉa | |||
| future | பழுப்போம் paḻuppōm |
பழுப்பீர்கள் paḻuppīrkaḷ |
பழுப்பார்கள் paḻuppārkaḷ |
பழுப்பன paḻuppaṉa | |||
| future negative | பழுக்கமாட்டோம் paḻukkamāṭṭōm |
பழுக்கமாட்டீர்கள் paḻukkamāṭṭīrkaḷ |
பழுக்கமாட்டார்கள் paḻukkamāṭṭārkaḷ |
பழுக்கா paḻukkā | |||
| negative | பழுக்கவில்லை paḻukkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| paḻu |
பழுங்கள் paḻuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| பழுக்காதே paḻukkātē |
பழுக்காதீர்கள் paḻukkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of பழுத்துவிடு (paḻuttuviṭu) | past of பழுத்துவிட்டிரு (paḻuttuviṭṭiru) | future of பழுத்துவிடு (paḻuttuviṭu) | |||||
| progressive | பழுத்துக்கொண்டிரு paḻuttukkoṇṭiru | ||||||
| effective | பழுக்கப்படு paḻukkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | பழுக்க paḻukka |
பழுக்காமல் இருக்க paḻukkāmal irukka | |||||
| potential | பழுக்கலாம் paḻukkalām |
பழுக்காமல் இருக்கலாம் paḻukkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | பழுக்கட்டும் paḻukkaṭṭum |
பழுக்காமல் இருக்கட்டும் paḻukkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | பழுப்பதால் paḻuppatāl |
பழுக்காததால் paḻukkātatāl | |||||
| conditional | பழுத்தால் paḻuttāl |
பழுக்காவிட்டால் paḻukkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | பழுத்து paḻuttu |
பழுக்காமல் paḻukkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| பழுக்கிற paḻukkiṟa |
பழுத்த paḻutta |
பழுக்கும் paḻukkum |
பழுக்காத paḻukkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | பழுக்கிறவன் paḻukkiṟavaṉ |
பழுக்கிறவள் paḻukkiṟavaḷ |
பழுக்கிறவர் paḻukkiṟavar |
பழுக்கிறது paḻukkiṟatu |
பழுக்கிறவர்கள் paḻukkiṟavarkaḷ |
பழுக்கிறவை paḻukkiṟavai | |
| past | பழுத்தவன் paḻuttavaṉ |
பழுத்தவள் paḻuttavaḷ |
பழுத்தவர் paḻuttavar |
பழுத்தது paḻuttatu |
பழுத்தவர்கள் paḻuttavarkaḷ |
பழுத்தவை paḻuttavai | |
| future | பழுப்பவன் paḻuppavaṉ |
பழுப்பவள் paḻuppavaḷ |
பழுப்பவர் paḻuppavar |
பழுப்பது paḻuppatu |
பழுப்பவர்கள் paḻuppavarkaḷ |
பழுப்பவை paḻuppavai | |
| negative | பழுக்காதவன் paḻukkātavaṉ |
பழுக்காதவள் paḻukkātavaḷ |
பழுக்காதவர் paḻukkātavar |
பழுக்காதது paḻukkātatu |
பழுக்காதவர்கள் paḻukkātavarkaḷ |
பழுக்காதவை paḻukkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| பழுப்பது paḻuppatu |
பழுத்தல் paḻuttal |
பழுக்கல் paḻukkal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.