பிச்சையெடு
Tamil
Etymology
From பிச்சை (piccai) + எடு (eṭu).
Pronunciation
- IPA(key): /pit͡ɕːaijeɖɯ/
Verb
பிச்சையெடு • (piccaiyeṭu)
Conjugation
Conjugation of பிச்சையெடு (piccaiyeṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | பிச்சையெடுக்கிறேன் piccaiyeṭukkiṟēṉ |
பிச்சையெடுக்கிறாய் piccaiyeṭukkiṟāy |
பிச்சையெடுக்கிறான் piccaiyeṭukkiṟāṉ |
பிச்சையெடுக்கிறாள் piccaiyeṭukkiṟāḷ |
பிச்சையெடுக்கிறார் piccaiyeṭukkiṟār |
பிச்சையெடுக்கிறது piccaiyeṭukkiṟatu | |
| past | பிச்சையெடுத்தேன் piccaiyeṭuttēṉ |
பிச்சையெடுத்தாய் piccaiyeṭuttāy |
பிச்சையெடுத்தான் piccaiyeṭuttāṉ |
பிச்சையெடுத்தாள் piccaiyeṭuttāḷ |
பிச்சையெடுத்தார் piccaiyeṭuttār |
பிச்சையெடுத்தது piccaiyeṭuttatu | |
| future | பிச்சையெடுப்பேன் piccaiyeṭuppēṉ |
பிச்சையெடுப்பாய் piccaiyeṭuppāy |
பிச்சையெடுப்பான் piccaiyeṭuppāṉ |
பிச்சையெடுப்பாள் piccaiyeṭuppāḷ |
பிச்சையெடுப்பார் piccaiyeṭuppār |
பிச்சையெடுக்கும் piccaiyeṭukkum | |
| future negative | பிச்சையெடுக்கமாட்டேன் piccaiyeṭukkamāṭṭēṉ |
பிச்சையெடுக்கமாட்டாய் piccaiyeṭukkamāṭṭāy |
பிச்சையெடுக்கமாட்டான் piccaiyeṭukkamāṭṭāṉ |
பிச்சையெடுக்கமாட்டாள் piccaiyeṭukkamāṭṭāḷ |
பிச்சையெடுக்கமாட்டார் piccaiyeṭukkamāṭṭār |
பிச்சையெடுக்காது piccaiyeṭukkātu | |
| negative | பிச்சையெடுக்கவில்லை piccaiyeṭukkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | பிச்சையெடுக்கிறோம் piccaiyeṭukkiṟōm |
பிச்சையெடுக்கிறீர்கள் piccaiyeṭukkiṟīrkaḷ |
பிச்சையெடுக்கிறார்கள் piccaiyeṭukkiṟārkaḷ |
பிச்சையெடுக்கின்றன piccaiyeṭukkiṉṟaṉa | |||
| past | பிச்சையெடுத்தோம் piccaiyeṭuttōm |
பிச்சையெடுத்தீர்கள் piccaiyeṭuttīrkaḷ |
பிச்சையெடுத்தார்கள் piccaiyeṭuttārkaḷ |
பிச்சையெடுத்தன piccaiyeṭuttaṉa | |||
| future | பிச்சையெடுப்போம் piccaiyeṭuppōm |
பிச்சையெடுப்பீர்கள் piccaiyeṭuppīrkaḷ |
பிச்சையெடுப்பார்கள் piccaiyeṭuppārkaḷ |
பிச்சையெடுப்பன piccaiyeṭuppaṉa | |||
| future negative | பிச்சையெடுக்கமாட்டோம் piccaiyeṭukkamāṭṭōm |
பிச்சையெடுக்கமாட்டீர்கள் piccaiyeṭukkamāṭṭīrkaḷ |
பிச்சையெடுக்கமாட்டார்கள் piccaiyeṭukkamāṭṭārkaḷ |
பிச்சையெடுக்கா piccaiyeṭukkā | |||
| negative | பிச்சையெடுக்கவில்லை piccaiyeṭukkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| piccaiyeṭu |
பிச்சையெடுங்கள் piccaiyeṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| பிச்சையெடுக்காதே piccaiyeṭukkātē |
பிச்சையெடுக்காதீர்கள் piccaiyeṭukkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of பிச்சையெடுத்துவிடு (piccaiyeṭuttuviṭu) | past of பிச்சையெடுத்துவிட்டிரு (piccaiyeṭuttuviṭṭiru) | future of பிச்சையெடுத்துவிடு (piccaiyeṭuttuviṭu) | |||||
| progressive | பிச்சையெடுத்துக்கொண்டிரு piccaiyeṭuttukkoṇṭiru | ||||||
| effective | பிச்சையெடுக்கப்படு piccaiyeṭukkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | பிச்சையெடுக்க piccaiyeṭukka |
பிச்சையெடுக்காமல் இருக்க piccaiyeṭukkāmal irukka | |||||
| potential | பிச்சையெடுக்கலாம் piccaiyeṭukkalām |
பிச்சையெடுக்காமல் இருக்கலாம் piccaiyeṭukkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | பிச்சையெடுக்கட்டும் piccaiyeṭukkaṭṭum |
பிச்சையெடுக்காமல் இருக்கட்டும் piccaiyeṭukkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | பிச்சையெடுப்பதால் piccaiyeṭuppatāl |
பிச்சையெடுக்காததால் piccaiyeṭukkātatāl | |||||
| conditional | பிச்சையெடுத்தால் piccaiyeṭuttāl |
பிச்சையெடுக்காவிட்டால் piccaiyeṭukkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | பிச்சையெடுத்து piccaiyeṭuttu |
பிச்சையெடுக்காமல் piccaiyeṭukkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| பிச்சையெடுக்கிற piccaiyeṭukkiṟa |
பிச்சையெடுத்த piccaiyeṭutta |
பிச்சையெடுக்கும் piccaiyeṭukkum |
பிச்சையெடுக்காத piccaiyeṭukkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | பிச்சையெடுக்கிறவன் piccaiyeṭukkiṟavaṉ |
பிச்சையெடுக்கிறவள் piccaiyeṭukkiṟavaḷ |
பிச்சையெடுக்கிறவர் piccaiyeṭukkiṟavar |
பிச்சையெடுக்கிறது piccaiyeṭukkiṟatu |
பிச்சையெடுக்கிறவர்கள் piccaiyeṭukkiṟavarkaḷ |
பிச்சையெடுக்கிறவை piccaiyeṭukkiṟavai | |
| past | பிச்சையெடுத்தவன் piccaiyeṭuttavaṉ |
பிச்சையெடுத்தவள் piccaiyeṭuttavaḷ |
பிச்சையெடுத்தவர் piccaiyeṭuttavar |
பிச்சையெடுத்தது piccaiyeṭuttatu |
பிச்சையெடுத்தவர்கள் piccaiyeṭuttavarkaḷ |
பிச்சையெடுத்தவை piccaiyeṭuttavai | |
| future | பிச்சையெடுப்பவன் piccaiyeṭuppavaṉ |
பிச்சையெடுப்பவள் piccaiyeṭuppavaḷ |
பிச்சையெடுப்பவர் piccaiyeṭuppavar |
பிச்சையெடுப்பது piccaiyeṭuppatu |
பிச்சையெடுப்பவர்கள் piccaiyeṭuppavarkaḷ |
பிச்சையெடுப்பவை piccaiyeṭuppavai | |
| negative | பிச்சையெடுக்காதவன் piccaiyeṭukkātavaṉ |
பிச்சையெடுக்காதவள் piccaiyeṭukkātavaḷ |
பிச்சையெடுக்காதவர் piccaiyeṭukkātavar |
பிச்சையெடுக்காதது piccaiyeṭukkātatu |
பிச்சையெடுக்காதவர்கள் piccaiyeṭukkātavarkaḷ |
பிச்சையெடுக்காதவை piccaiyeṭukkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| பிச்சையெடுப்பது piccaiyeṭuppatu |
பிச்சையெடுத்தல் piccaiyeṭuttal |
பிச்சையெடுக்கல் piccaiyeṭukkal | |||||
Related words
- பிச்சை (piccai)
- பிச்சைக்காரன் (piccaikkāraṉ)
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.