பின்னு
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /pinːɯ/
Verb
பின்னு • (piṉṉu)
- to knot
Conjugation
Conjugation of பின்னு (piṉṉu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | பின்னுகிறேன் piṉṉukiṟēṉ |
பின்னுகிறாய் piṉṉukiṟāy |
பின்னுகிறான் piṉṉukiṟāṉ |
பின்னுகிறாள் piṉṉukiṟāḷ |
பின்னுகிறார் piṉṉukiṟār |
பின்னுகிறது piṉṉukiṟatu | |
| past | பின்னினேன் piṉṉiṉēṉ |
பின்னினாய் piṉṉiṉāy |
பின்னினான் piṉṉiṉāṉ |
பின்னினாள் piṉṉiṉāḷ |
பின்னினார் piṉṉiṉār |
பின்னியது piṉṉiyatu | |
| future | பின்னுவேன் piṉṉuvēṉ |
பின்னுவாய் piṉṉuvāy |
பின்னுவான் piṉṉuvāṉ |
பின்னுவாள் piṉṉuvāḷ |
பின்னுவார் piṉṉuvār |
பின்னும் piṉṉum | |
| future negative | பின்னமாட்டேன் piṉṉamāṭṭēṉ |
பின்னமாட்டாய் piṉṉamāṭṭāy |
பின்னமாட்டான் piṉṉamāṭṭāṉ |
பின்னமாட்டாள் piṉṉamāṭṭāḷ |
பின்னமாட்டார் piṉṉamāṭṭār |
பின்னாது piṉṉātu | |
| negative | பின்னவில்லை piṉṉavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | பின்னுகிறோம் piṉṉukiṟōm |
பின்னுகிறீர்கள் piṉṉukiṟīrkaḷ |
பின்னுகிறார்கள் piṉṉukiṟārkaḷ |
பின்னுகின்றன piṉṉukiṉṟaṉa | |||
| past | பின்னினோம் piṉṉiṉōm |
பின்னினீர்கள் piṉṉiṉīrkaḷ |
பின்னினார்கள் piṉṉiṉārkaḷ |
பின்னின piṉṉiṉa | |||
| future | பின்னுவோம் piṉṉuvōm |
பின்னுவீர்கள் piṉṉuvīrkaḷ |
பின்னுவார்கள் piṉṉuvārkaḷ |
பின்னுவன piṉṉuvaṉa | |||
| future negative | பின்னமாட்டோம் piṉṉamāṭṭōm |
பின்னமாட்டீர்கள் piṉṉamāṭṭīrkaḷ |
பின்னமாட்டார்கள் piṉṉamāṭṭārkaḷ |
பின்னா piṉṉā | |||
| negative | பின்னவில்லை piṉṉavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| piṉṉu |
பின்னுங்கள் piṉṉuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| பின்னாதே piṉṉātē |
பின்னாதீர்கள் piṉṉātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of பின்னிவிடு (piṉṉiviṭu) | past of பின்னிவிட்டிரு (piṉṉiviṭṭiru) | future of பின்னிவிடு (piṉṉiviṭu) | |||||
| progressive | பின்னிக்கொண்டிரு piṉṉikkoṇṭiru | ||||||
| effective | பின்னப்படு piṉṉappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | பின்ன piṉṉa |
பின்னாமல் இருக்க piṉṉāmal irukka | |||||
| potential | பின்னலாம் piṉṉalām |
பின்னாமல் இருக்கலாம் piṉṉāmal irukkalām | |||||
| cohortative | பின்னட்டும் piṉṉaṭṭum |
பின்னாமல் இருக்கட்டும் piṉṉāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | பின்னுவதால் piṉṉuvatāl |
பின்னாததால் piṉṉātatāl | |||||
| conditional | பின்னினால் piṉṉiṉāl |
பின்னாவிட்டால் piṉṉāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | பின்னி piṉṉi |
பின்னாமல் piṉṉāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| பின்னுகிற piṉṉukiṟa |
பின்னிய piṉṉiya |
பின்னும் piṉṉum |
பின்னாத piṉṉāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | பின்னுகிறவன் piṉṉukiṟavaṉ |
பின்னுகிறவள் piṉṉukiṟavaḷ |
பின்னுகிறவர் piṉṉukiṟavar |
பின்னுகிறது piṉṉukiṟatu |
பின்னுகிறவர்கள் piṉṉukiṟavarkaḷ |
பின்னுகிறவை piṉṉukiṟavai | |
| past | பின்னியவன் piṉṉiyavaṉ |
பின்னியவள் piṉṉiyavaḷ |
பின்னியவர் piṉṉiyavar |
பின்னியது piṉṉiyatu |
பின்னியவர்கள் piṉṉiyavarkaḷ |
பின்னியவை piṉṉiyavai | |
| future | பின்னுபவன் piṉṉupavaṉ |
பின்னுபவள் piṉṉupavaḷ |
பின்னுபவர் piṉṉupavar |
பின்னுவது piṉṉuvatu |
பின்னுபவர்கள் piṉṉupavarkaḷ |
பின்னுபவை piṉṉupavai | |
| negative | பின்னாதவன் piṉṉātavaṉ |
பின்னாதவள் piṉṉātavaḷ |
பின்னாதவர் piṉṉātavar |
பின்னாதது piṉṉātatu |
பின்னாதவர்கள் piṉṉātavarkaḷ |
பின்னாதவை piṉṉātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| பின்னுவது piṉṉuvatu |
பின்னுதல் piṉṉutal |
பின்னல் piṉṉal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.