பிளிறு
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /piɭirɯ/
Verb
பிளிறு • (piḷiṟu) (intransitive)
- To trumpet; to roar, as an elephant
- To turn up, hoe up, as the soil
Conjugation
Conjugation of பிளிறு (piḷiṟu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | பிளிறுகிறேன் piḷiṟukiṟēṉ |
பிளிறுகிறாய் piḷiṟukiṟāy |
பிளிறுகிறான் piḷiṟukiṟāṉ |
பிளிறுகிறாள் piḷiṟukiṟāḷ |
பிளிறுகிறார் piḷiṟukiṟār |
பிளிறுகிறது piḷiṟukiṟatu | |
| past | பிளிறினேன் piḷiṟiṉēṉ |
பிளிறினாய் piḷiṟiṉāy |
பிளிறினான் piḷiṟiṉāṉ |
பிளிறினாள் piḷiṟiṉāḷ |
பிளிறினார் piḷiṟiṉār |
பிளிறியது piḷiṟiyatu | |
| future | பிளிறுவேன் piḷiṟuvēṉ |
பிளிறுவாய் piḷiṟuvāy |
பிளிறுவான் piḷiṟuvāṉ |
பிளிறுவாள் piḷiṟuvāḷ |
பிளிறுவார் piḷiṟuvār |
பிளிறும் piḷiṟum | |
| future negative | பிளிறமாட்டேன் piḷiṟamāṭṭēṉ |
பிளிறமாட்டாய் piḷiṟamāṭṭāy |
பிளிறமாட்டான் piḷiṟamāṭṭāṉ |
பிளிறமாட்டாள் piḷiṟamāṭṭāḷ |
பிளிறமாட்டார் piḷiṟamāṭṭār |
பிளிறாது piḷiṟātu | |
| negative | பிளிறவில்லை piḷiṟavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | பிளிறுகிறோம் piḷiṟukiṟōm |
பிளிறுகிறீர்கள் piḷiṟukiṟīrkaḷ |
பிளிறுகிறார்கள் piḷiṟukiṟārkaḷ |
பிளிறுகின்றன piḷiṟukiṉṟaṉa | |||
| past | பிளிறினோம் piḷiṟiṉōm |
பிளிறினீர்கள் piḷiṟiṉīrkaḷ |
பிளிறினார்கள் piḷiṟiṉārkaḷ |
பிளிறின piḷiṟiṉa | |||
| future | பிளிறுவோம் piḷiṟuvōm |
பிளிறுவீர்கள் piḷiṟuvīrkaḷ |
பிளிறுவார்கள் piḷiṟuvārkaḷ |
பிளிறுவன piḷiṟuvaṉa | |||
| future negative | பிளிறமாட்டோம் piḷiṟamāṭṭōm |
பிளிறமாட்டீர்கள் piḷiṟamāṭṭīrkaḷ |
பிளிறமாட்டார்கள் piḷiṟamāṭṭārkaḷ |
பிளிறா piḷiṟā | |||
| negative | பிளிறவில்லை piḷiṟavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| piḷiṟu |
பிளிறுங்கள் piḷiṟuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| பிளிறாதே piḷiṟātē |
பிளிறாதீர்கள் piḷiṟātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of பிளிறிவிடு (piḷiṟiviṭu) | past of பிளிறிவிட்டிரு (piḷiṟiviṭṭiru) | future of பிளிறிவிடு (piḷiṟiviṭu) | |||||
| progressive | பிளிறிக்கொண்டிரு piḷiṟikkoṇṭiru | ||||||
| effective | பிளிறப்படு piḷiṟappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | பிளிற piḷiṟa |
பிளிறாமல் இருக்க piḷiṟāmal irukka | |||||
| potential | பிளிறலாம் piḷiṟalām |
பிளிறாமல் இருக்கலாம் piḷiṟāmal irukkalām | |||||
| cohortative | பிளிறட்டும் piḷiṟaṭṭum |
பிளிறாமல் இருக்கட்டும் piḷiṟāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | பிளிறுவதால் piḷiṟuvatāl |
பிளிறாததால் piḷiṟātatāl | |||||
| conditional | பிளிறினால் piḷiṟiṉāl |
பிளிறாவிட்டால் piḷiṟāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | பிளிறி piḷiṟi |
பிளிறாமல் piḷiṟāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| பிளிறுகிற piḷiṟukiṟa |
பிளிறிய piḷiṟiya |
பிளிறும் piḷiṟum |
பிளிறாத piḷiṟāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | பிளிறுகிறவன் piḷiṟukiṟavaṉ |
பிளிறுகிறவள் piḷiṟukiṟavaḷ |
பிளிறுகிறவர் piḷiṟukiṟavar |
பிளிறுகிறது piḷiṟukiṟatu |
பிளிறுகிறவர்கள் piḷiṟukiṟavarkaḷ |
பிளிறுகிறவை piḷiṟukiṟavai | |
| past | பிளிறியவன் piḷiṟiyavaṉ |
பிளிறியவள் piḷiṟiyavaḷ |
பிளிறியவர் piḷiṟiyavar |
பிளிறியது piḷiṟiyatu |
பிளிறியவர்கள் piḷiṟiyavarkaḷ |
பிளிறியவை piḷiṟiyavai | |
| future | பிளிறுபவன் piḷiṟupavaṉ |
பிளிறுபவள் piḷiṟupavaḷ |
பிளிறுபவர் piḷiṟupavar |
பிளிறுவது piḷiṟuvatu |
பிளிறுபவர்கள் piḷiṟupavarkaḷ |
பிளிறுபவை piḷiṟupavai | |
| negative | பிளிறாதவன் piḷiṟātavaṉ |
பிளிறாதவள் piḷiṟātavaḷ |
பிளிறாதவர் piḷiṟātavar |
பிளிறாதது piḷiṟātatu |
பிளிறாதவர்கள் piḷiṟātavarkaḷ |
பிளிறாதவை piḷiṟātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| பிளிறுவது piḷiṟuvatu |
பிளிறுதல் piḷiṟutal |
பிளிறல் piḷiṟal | |||||
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “பிளிறு”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
- University of Madras (1924–1936) “பிளிறு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.