| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
புதுப்பிக்கிறேன் putuppikkiṟēṉ
|
புதுப்பிக்கிறாய் putuppikkiṟāy
|
புதுப்பிக்கிறான் putuppikkiṟāṉ
|
புதுப்பிக்கிறாள் putuppikkiṟāḷ
|
புதுப்பிக்கிறார் putuppikkiṟār
|
புதுப்பிக்கிறது putuppikkiṟatu
|
| past
|
புதுப்பித்தேன் putuppittēṉ
|
புதுப்பித்தாய் putuppittāy
|
புதுப்பித்தான் putuppittāṉ
|
புதுப்பித்தாள் putuppittāḷ
|
புதுப்பித்தார் putuppittār
|
புதுப்பித்தது putuppittatu
|
| future
|
புதுப்பிப்பேன் putuppippēṉ
|
புதுப்பிப்பாய் putuppippāy
|
புதுப்பிப்பான் putuppippāṉ
|
புதுப்பிப்பாள் putuppippāḷ
|
புதுப்பிப்பார் putuppippār
|
புதுப்பிக்கும் putuppikkum
|
| future negative
|
புதுப்பிக்கமாட்டேன் putuppikkamāṭṭēṉ
|
புதுப்பிக்கமாட்டாய் putuppikkamāṭṭāy
|
புதுப்பிக்கமாட்டான் putuppikkamāṭṭāṉ
|
புதுப்பிக்கமாட்டாள் putuppikkamāṭṭāḷ
|
புதுப்பிக்கமாட்டார் putuppikkamāṭṭār
|
புதுப்பிக்காது putuppikkātu
|
| negative
|
புதுப்பிக்கவில்லை putuppikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
புதுப்பிக்கிறோம் putuppikkiṟōm
|
புதுப்பிக்கிறீர்கள் putuppikkiṟīrkaḷ
|
புதுப்பிக்கிறார்கள் putuppikkiṟārkaḷ
|
புதுப்பிக்கின்றன putuppikkiṉṟaṉa
|
| past
|
புதுப்பித்தோம் putuppittōm
|
புதுப்பித்தீர்கள் putuppittīrkaḷ
|
புதுப்பித்தார்கள் putuppittārkaḷ
|
புதுப்பித்தன putuppittaṉa
|
| future
|
புதுப்பிப்போம் putuppippōm
|
புதுப்பிப்பீர்கள் putuppippīrkaḷ
|
புதுப்பிப்பார்கள் putuppippārkaḷ
|
புதுப்பிப்பன putuppippaṉa
|
| future negative
|
புதுப்பிக்கமாட்டோம் putuppikkamāṭṭōm
|
புதுப்பிக்கமாட்டீர்கள் putuppikkamāṭṭīrkaḷ
|
புதுப்பிக்கமாட்டார்கள் putuppikkamāṭṭārkaḷ
|
புதுப்பிக்கா putuppikkā
|
| negative
|
புதுப்பிக்கவில்லை putuppikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
putuppi
|
புதுப்பியுங்கள் putuppiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
புதுப்பிக்காதே putuppikkātē
|
புதுப்பிக்காதீர்கள் putuppikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of புதுப்பித்துவிடு (putuppittuviṭu)
|
past of புதுப்பித்துவிட்டிரு (putuppittuviṭṭiru)
|
future of புதுப்பித்துவிடு (putuppittuviṭu)
|
| progressive
|
புதுப்பித்துக்கொண்டிரு putuppittukkoṇṭiru
|
| effective
|
புதுப்பிக்கப்படு putuppikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
புதுப்பிக்க putuppikka
|
புதுப்பிக்காமல் இருக்க putuppikkāmal irukka
|
| potential
|
புதுப்பிக்கலாம் putuppikkalām
|
புதுப்பிக்காமல் இருக்கலாம் putuppikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
புதுப்பிக்கட்டும் putuppikkaṭṭum
|
புதுப்பிக்காமல் இருக்கட்டும் putuppikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
புதுப்பிப்பதால் putuppippatāl
|
புதுப்பிக்காததால் putuppikkātatāl
|
| conditional
|
புதுப்பித்தால் putuppittāl
|
புதுப்பிக்காவிட்டால் putuppikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
புதுப்பித்து putuppittu
|
புதுப்பிக்காமல் putuppikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
புதுப்பிக்கிற putuppikkiṟa
|
புதுப்பித்த putuppitta
|
புதுப்பிக்கும் putuppikkum
|
புதுப்பிக்காத putuppikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
புதுப்பிக்கிறவன் putuppikkiṟavaṉ
|
புதுப்பிக்கிறவள் putuppikkiṟavaḷ
|
புதுப்பிக்கிறவர் putuppikkiṟavar
|
புதுப்பிக்கிறது putuppikkiṟatu
|
புதுப்பிக்கிறவர்கள் putuppikkiṟavarkaḷ
|
புதுப்பிக்கிறவை putuppikkiṟavai
|
| past
|
புதுப்பித்தவன் putuppittavaṉ
|
புதுப்பித்தவள் putuppittavaḷ
|
புதுப்பித்தவர் putuppittavar
|
புதுப்பித்தது putuppittatu
|
புதுப்பித்தவர்கள் putuppittavarkaḷ
|
புதுப்பித்தவை putuppittavai
|
| future
|
புதுப்பிப்பவன் putuppippavaṉ
|
புதுப்பிப்பவள் putuppippavaḷ
|
புதுப்பிப்பவர் putuppippavar
|
புதுப்பிப்பது putuppippatu
|
புதுப்பிப்பவர்கள் putuppippavarkaḷ
|
புதுப்பிப்பவை putuppippavai
|
| negative
|
புதுப்பிக்காதவன் putuppikkātavaṉ
|
புதுப்பிக்காதவள் putuppikkātavaḷ
|
புதுப்பிக்காதவர் putuppikkātavar
|
புதுப்பிக்காதது putuppikkātatu
|
புதுப்பிக்காதவர்கள் putuppikkātavarkaḷ
|
புதுப்பிக்காதவை putuppikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
புதுப்பிப்பது putuppippatu
|
புதுப்பித்தல் putuppittal
|
புதுப்பிக்கல் putuppikkal
|