புரி
Tamil
Etymology
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Pronunciation
- IPA(key): /pʊɾɪ/, [pʊɾi]
Verb
புரி • (puri) (transitive)
- to understand
Conjugation
Conjugation of புரி (puri)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | புரிகிறேன் purikiṟēṉ |
புரிகிறாய் purikiṟāy |
புரிகிறான் purikiṟāṉ |
புரிகிறாள் purikiṟāḷ |
புரிகிறார் purikiṟār |
புரிகிறது purikiṟatu | |
| past | புரிந்தேன் purintēṉ |
புரிந்தாய் purintāy |
புரிந்தான் purintāṉ |
புரிந்தாள் purintāḷ |
புரிந்தார் purintār |
புரிந்தது purintatu | |
| future | புரிவேன் purivēṉ |
புரிவாய் purivāy |
புரிவான் purivāṉ |
புரிவாள் purivāḷ |
புரிவார் purivār |
புரியும் puriyum | |
| future negative | புரியமாட்டேன் puriyamāṭṭēṉ |
புரியமாட்டாய் puriyamāṭṭāy |
புரியமாட்டான் puriyamāṭṭāṉ |
புரியமாட்டாள் puriyamāṭṭāḷ |
புரியமாட்டார் puriyamāṭṭār |
புரியாது puriyātu | |
| negative | புரியவில்லை puriyavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | புரிகிறோம் purikiṟōm |
புரிகிறீர்கள் purikiṟīrkaḷ |
புரிகிறார்கள் purikiṟārkaḷ |
புரிகின்றன purikiṉṟaṉa | |||
| past | புரிந்தோம் purintōm |
புரிந்தீர்கள் purintīrkaḷ |
புரிந்தார்கள் purintārkaḷ |
புரிந்தன purintaṉa | |||
| future | புரிவோம் purivōm |
புரிவீர்கள் purivīrkaḷ |
புரிவார்கள் purivārkaḷ |
புரிவன purivaṉa | |||
| future negative | புரியமாட்டோம் puriyamāṭṭōm |
புரியமாட்டீர்கள் puriyamāṭṭīrkaḷ |
புரியமாட்டார்கள் puriyamāṭṭārkaḷ |
புரியா puriyā | |||
| negative | புரியவில்லை puriyavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| puri |
புரியுங்கள் puriyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| புரியாதே puriyātē |
புரியாதீர்கள் puriyātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of புரிந்துவிடு (purintuviṭu) | past of புரிந்துவிட்டிரு (purintuviṭṭiru) | future of புரிந்துவிடு (purintuviṭu) | |||||
| progressive | புரிந்துக்கொண்டிரு purintukkoṇṭiru | ||||||
| effective | புரியப்படு puriyappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | புரிய puriya |
புரியாமல் இருக்க puriyāmal irukka | |||||
| potential | புரியலாம் puriyalām |
புரியாமல் இருக்கலாம் puriyāmal irukkalām | |||||
| cohortative | புரியட்டும் puriyaṭṭum |
புரியாமல் இருக்கட்டும் puriyāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | புரிவதால் purivatāl |
புரியாததால் puriyātatāl | |||||
| conditional | புரிந்தால் purintāl |
புரியாவிட்டால் puriyāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | புரிந்து purintu |
புரியாமல் puriyāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| புரிகிற purikiṟa |
புரிந்த purinta |
புரியும் puriyum |
புரியாத puriyāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | புரிகிறவன் purikiṟavaṉ |
புரிகிறவள் purikiṟavaḷ |
புரிகிறவர் purikiṟavar |
புரிகிறது purikiṟatu |
புரிகிறவர்கள் purikiṟavarkaḷ |
புரிகிறவை purikiṟavai | |
| past | புரிந்தவன் purintavaṉ |
புரிந்தவள் purintavaḷ |
புரிந்தவர் purintavar |
புரிந்தது purintatu |
புரிந்தவர்கள் purintavarkaḷ |
புரிந்தவை purintavai | |
| future | புரிபவன் puripavaṉ |
புரிபவள் puripavaḷ |
புரிபவர் puripavar |
புரிவது purivatu |
புரிபவர்கள் puripavarkaḷ |
புரிபவை puripavai | |
| negative | புரியாதவன் puriyātavaṉ |
புரியாதவள் puriyātavaḷ |
புரியாதவர் puriyātavar |
புரியாதது puriyātatu |
புரியாதவர்கள் puriyātavarkaḷ |
புரியாதவை puriyātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| புரிவது purivatu |
புரிதல் purital |
புரியல் puriyal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.