பூசு
Tamil
Etymology
Cognate with Malayalam പൂശുക (pūśuka).
Pronunciation
- IPA(key): /puːt͡ɕɯ/, [puːsɯ]
Verb
பூசு • (pūcu) (transitive)
Conjugation
Conjugation of பூசு (pūcu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | பூசுகிறேன் pūcukiṟēṉ |
பூசுகிறாய் pūcukiṟāy |
பூசுகிறான் pūcukiṟāṉ |
பூசுகிறாள் pūcukiṟāḷ |
பூசுகிறார் pūcukiṟār |
பூசுகிறது pūcukiṟatu | |
| past | பூசினேன் pūciṉēṉ |
பூசினாய் pūciṉāy |
பூசினான் pūciṉāṉ |
பூசினாள் pūciṉāḷ |
பூசினார் pūciṉār |
பூசியது pūciyatu | |
| future | பூசுவேன் pūcuvēṉ |
பூசுவாய் pūcuvāy |
பூசுவான் pūcuvāṉ |
பூசுவாள் pūcuvāḷ |
பூசுவார் pūcuvār |
பூசும் pūcum | |
| future negative | பூசமாட்டேன் pūcamāṭṭēṉ |
பூசமாட்டாய் pūcamāṭṭāy |
பூசமாட்டான் pūcamāṭṭāṉ |
பூசமாட்டாள் pūcamāṭṭāḷ |
பூசமாட்டார் pūcamāṭṭār |
பூசாது pūcātu | |
| negative | பூசவில்லை pūcavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | பூசுகிறோம் pūcukiṟōm |
பூசுகிறீர்கள் pūcukiṟīrkaḷ |
பூசுகிறார்கள் pūcukiṟārkaḷ |
பூசுகின்றன pūcukiṉṟaṉa | |||
| past | பூசினோம் pūciṉōm |
பூசினீர்கள் pūciṉīrkaḷ |
பூசினார்கள் pūciṉārkaḷ |
பூசின pūciṉa | |||
| future | பூசுவோம் pūcuvōm |
பூசுவீர்கள் pūcuvīrkaḷ |
பூசுவார்கள் pūcuvārkaḷ |
பூசுவன pūcuvaṉa | |||
| future negative | பூசமாட்டோம் pūcamāṭṭōm |
பூசமாட்டீர்கள் pūcamāṭṭīrkaḷ |
பூசமாட்டார்கள் pūcamāṭṭārkaḷ |
பூசா pūcā | |||
| negative | பூசவில்லை pūcavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| pūcu |
பூசுங்கள் pūcuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| பூசாதே pūcātē |
பூசாதீர்கள் pūcātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of பூசிவிடு (pūciviṭu) | past of பூசிவிட்டிரு (pūciviṭṭiru) | future of பூசிவிடு (pūciviṭu) | |||||
| progressive | பூசிக்கொண்டிரு pūcikkoṇṭiru | ||||||
| effective | பூசப்படு pūcappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | பூச pūca |
பூசாமல் இருக்க pūcāmal irukka | |||||
| potential | பூசலாம் pūcalām |
பூசாமல் இருக்கலாம் pūcāmal irukkalām | |||||
| cohortative | பூசட்டும் pūcaṭṭum |
பூசாமல் இருக்கட்டும் pūcāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | பூசுவதால் pūcuvatāl |
பூசாததால் pūcātatāl | |||||
| conditional | பூசினால் pūciṉāl |
பூசாவிட்டால் pūcāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | பூசி pūci |
பூசாமல் pūcāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| பூசுகிற pūcukiṟa |
பூசிய pūciya |
பூசும் pūcum |
பூசாத pūcāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | பூசுகிறவன் pūcukiṟavaṉ |
பூசுகிறவள் pūcukiṟavaḷ |
பூசுகிறவர் pūcukiṟavar |
பூசுகிறது pūcukiṟatu |
பூசுகிறவர்கள் pūcukiṟavarkaḷ |
பூசுகிறவை pūcukiṟavai | |
| past | பூசியவன் pūciyavaṉ |
பூசியவள் pūciyavaḷ |
பூசியவர் pūciyavar |
பூசியது pūciyatu |
பூசியவர்கள் pūciyavarkaḷ |
பூசியவை pūciyavai | |
| future | பூசுபவன் pūcupavaṉ |
பூசுபவள் pūcupavaḷ |
பூசுபவர் pūcupavar |
பூசுவது pūcuvatu |
பூசுபவர்கள் pūcupavarkaḷ |
பூசுபவை pūcupavai | |
| negative | பூசாதவன் pūcātavaṉ |
பூசாதவள் pūcātavaḷ |
பூசாதவர் pūcātavar |
பூசாதது pūcātatu |
பூசாதவர்கள் pūcātavarkaḷ |
பூசாதவை pūcātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| பூசுவது pūcuvatu |
பூசுதல் pūcutal |
பூசல் pūcal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.