Tamil
Etymology
Inherited from Proto-Dravidian *pūṇṭṭ-. Cognate with Malayalam പൂട്ട് (pūṭṭŭ).
Pronunciation
Noun
பூட்டு • (pūṭṭu)
- lock
Declension
u-stem declension of பூட்டு (pūṭṭu)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
pūṭṭu
|
பூட்டுக்கள் pūṭṭukkaḷ
|
| vocative
|
பூட்டே pūṭṭē
|
பூட்டுக்களே pūṭṭukkaḷē
|
| accusative
|
பூட்டை pūṭṭai
|
பூட்டுக்களை pūṭṭukkaḷai
|
| dative
|
பூட்டுக்கு pūṭṭukku
|
பூட்டுக்களுக்கு pūṭṭukkaḷukku
|
| benefactive
|
பூட்டுக்காக pūṭṭukkāka
|
பூட்டுக்களுக்காக pūṭṭukkaḷukkāka
|
| genitive 1
|
பூட்டுடைய pūṭṭuṭaiya
|
பூட்டுக்களுடைய pūṭṭukkaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
பூட்டின் pūṭṭiṉ
|
பூட்டுக்களின் pūṭṭukkaḷiṉ
|
| locative 1
|
பூட்டில் pūṭṭil
|
பூட்டுக்களில் pūṭṭukkaḷil
|
| locative 2
|
பூட்டிடம் pūṭṭiṭam
|
பூட்டுக்களிடம் pūṭṭukkaḷiṭam
|
| sociative 1
|
பூட்டோடு pūṭṭōṭu
|
பூட்டுக்களோடு pūṭṭukkaḷōṭu
|
| sociative 2
|
பூட்டுடன் pūṭṭuṭaṉ
|
பூட்டுக்களுடன் pūṭṭukkaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
பூட்டால் pūṭṭāl
|
பூட்டுக்களால் pūṭṭukkaḷāl
|
| ablative
|
பூட்டிலிருந்து pūṭṭiliruntu
|
பூட்டுக்களிலிருந்து pūṭṭukkaḷiliruntu
|
Verb
பூட்டு • (pūṭṭu)
- to lock, fasten
Conjugation
Conjugation of பூட்டு (pūṭṭu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
பூட்டுகிறேன் pūṭṭukiṟēṉ
|
பூட்டுகிறாய் pūṭṭukiṟāy
|
பூட்டுகிறான் pūṭṭukiṟāṉ
|
பூட்டுகிறாள் pūṭṭukiṟāḷ
|
பூட்டுகிறார் pūṭṭukiṟār
|
பூட்டுகிறது pūṭṭukiṟatu
|
| past
|
பூட்டினேன் pūṭṭiṉēṉ
|
பூட்டினாய் pūṭṭiṉāy
|
பூட்டினான் pūṭṭiṉāṉ
|
பூட்டினாள் pūṭṭiṉāḷ
|
பூட்டினார் pūṭṭiṉār
|
பூட்டியது pūṭṭiyatu
|
| future
|
பூட்டுவேன் pūṭṭuvēṉ
|
பூட்டுவாய் pūṭṭuvāy
|
பூட்டுவான் pūṭṭuvāṉ
|
பூட்டுவாள் pūṭṭuvāḷ
|
பூட்டுவார் pūṭṭuvār
|
பூட்டும் pūṭṭum
|
| future negative
|
பூட்டமாட்டேன் pūṭṭamāṭṭēṉ
|
பூட்டமாட்டாய் pūṭṭamāṭṭāy
|
பூட்டமாட்டான் pūṭṭamāṭṭāṉ
|
பூட்டமாட்டாள் pūṭṭamāṭṭāḷ
|
பூட்டமாட்டார் pūṭṭamāṭṭār
|
பூட்டாது pūṭṭātu
|
| negative
|
பூட்டவில்லை pūṭṭavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
பூட்டுகிறோம் pūṭṭukiṟōm
|
பூட்டுகிறீர்கள் pūṭṭukiṟīrkaḷ
|
பூட்டுகிறார்கள் pūṭṭukiṟārkaḷ
|
பூட்டுகின்றன pūṭṭukiṉṟaṉa
|
| past
|
பூட்டினோம் pūṭṭiṉōm
|
பூட்டினீர்கள் pūṭṭiṉīrkaḷ
|
பூட்டினார்கள் pūṭṭiṉārkaḷ
|
பூட்டின pūṭṭiṉa
|
| future
|
பூட்டுவோம் pūṭṭuvōm
|
பூட்டுவீர்கள் pūṭṭuvīrkaḷ
|
பூட்டுவார்கள் pūṭṭuvārkaḷ
|
பூட்டுவன pūṭṭuvaṉa
|
| future negative
|
பூட்டமாட்டோம் pūṭṭamāṭṭōm
|
பூட்டமாட்டீர்கள் pūṭṭamāṭṭīrkaḷ
|
பூட்டமாட்டார்கள் pūṭṭamāṭṭārkaḷ
|
பூட்டா pūṭṭā
|
| negative
|
பூட்டவில்லை pūṭṭavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
pūṭṭu
|
பூட்டுங்கள் pūṭṭuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
பூட்டாதே pūṭṭātē
|
பூட்டாதீர்கள் pūṭṭātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of பூட்டிவிடு (pūṭṭiviṭu)
|
past of பூட்டிவிட்டிரு (pūṭṭiviṭṭiru)
|
future of பூட்டிவிடு (pūṭṭiviṭu)
|
| progressive
|
பூட்டிக்கொண்டிரு pūṭṭikkoṇṭiru
|
| effective
|
பூட்டப்படு pūṭṭappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
பூட்ட pūṭṭa
|
பூட்டாமல் இருக்க pūṭṭāmal irukka
|
| potential
|
பூட்டலாம் pūṭṭalām
|
பூட்டாமல் இருக்கலாம் pūṭṭāmal irukkalām
|
| cohortative
|
பூட்டட்டும் pūṭṭaṭṭum
|
பூட்டாமல் இருக்கட்டும் pūṭṭāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
பூட்டுவதால் pūṭṭuvatāl
|
பூட்டாததால் pūṭṭātatāl
|
| conditional
|
பூட்டினால் pūṭṭiṉāl
|
பூட்டாவிட்டால் pūṭṭāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
பூட்டி pūṭṭi
|
பூட்டாமல் pūṭṭāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
பூட்டுகிற pūṭṭukiṟa
|
பூட்டிய pūṭṭiya
|
பூட்டும் pūṭṭum
|
பூட்டாத pūṭṭāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
பூட்டுகிறவன் pūṭṭukiṟavaṉ
|
பூட்டுகிறவள் pūṭṭukiṟavaḷ
|
பூட்டுகிறவர் pūṭṭukiṟavar
|
பூட்டுகிறது pūṭṭukiṟatu
|
பூட்டுகிறவர்கள் pūṭṭukiṟavarkaḷ
|
பூட்டுகிறவை pūṭṭukiṟavai
|
| past
|
பூட்டியவன் pūṭṭiyavaṉ
|
பூட்டியவள் pūṭṭiyavaḷ
|
பூட்டியவர் pūṭṭiyavar
|
பூட்டியது pūṭṭiyatu
|
பூட்டியவர்கள் pūṭṭiyavarkaḷ
|
பூட்டியவை pūṭṭiyavai
|
| future
|
பூட்டுபவன் pūṭṭupavaṉ
|
பூட்டுபவள் pūṭṭupavaḷ
|
பூட்டுபவர் pūṭṭupavar
|
பூட்டுவது pūṭṭuvatu
|
பூட்டுபவர்கள் pūṭṭupavarkaḷ
|
பூட்டுபவை pūṭṭupavai
|
| negative
|
பூட்டாதவன் pūṭṭātavaṉ
|
பூட்டாதவள் pūṭṭātavaḷ
|
பூட்டாதவர் pūṭṭātavar
|
பூட்டாதது pūṭṭātatu
|
பூட்டாதவர்கள் pūṭṭātavarkaḷ
|
பூட்டாதவை pūṭṭātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
பூட்டுவது pūṭṭuvatu
|
பூட்டுதல் pūṭṭutal
|
பூட்டல் pūṭṭal
|
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “பூட்டு”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
- University of Madras (1924–1936) “பூட்டு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “பூட்டு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press