பெறு
Tamil
Etymology
From Old Tamil 𑀧𑁂𑀶𑀼 (pēṟu). Cognate with Malayalam പെറുക (peṟuka).
Pronunciation
- IPA(key): /perɯ/
Verb
பெறு • (peṟu)
- To gain, to get.
- To give birth to, beget.
Conjugation
Conjugation of பெறு (peṟu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | பெறுகிறேன் peṟukiṟēṉ |
பெறுகிறாய் peṟukiṟāy |
பெறுகிறான் peṟukiṟāṉ |
பெறுகிறாள் peṟukiṟāḷ |
பெறுகிறார் peṟukiṟār |
பெறுகிறது peṟukiṟatu | |
| past | பெற்றேன் peṟṟēṉ |
பெற்றாய் peṟṟāy |
பெற்றான் peṟṟāṉ |
பெற்றாள் peṟṟāḷ |
பெற்றார் peṟṟār |
பெற்றது peṟṟatu | |
| future | பெறுவேன் peṟuvēṉ |
பெறுவாய் peṟuvāy |
பெறுவான் peṟuvāṉ |
பெறுவாள் peṟuvāḷ |
பெறுவார் peṟuvār |
பெறும் peṟum | |
| future negative | பெறமாட்டேன் peṟamāṭṭēṉ |
பெறமாட்டாய் peṟamāṭṭāy |
பெறமாட்டான் peṟamāṭṭāṉ |
பெறமாட்டாள் peṟamāṭṭāḷ |
பெறமாட்டார் peṟamāṭṭār |
பெறாது peṟātu | |
| negative | பெறவில்லை peṟavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | பெறுகிறோம் peṟukiṟōm |
பெறுகிறீர்கள் peṟukiṟīrkaḷ |
பெறுகிறார்கள் peṟukiṟārkaḷ |
பெறுகின்றன peṟukiṉṟaṉa | |||
| past | பெற்றோம் peṟṟōm |
பெற்றீர்கள் peṟṟīrkaḷ |
பெற்றார்கள் peṟṟārkaḷ |
பெற்றன peṟṟaṉa | |||
| future | பெறுவோம் peṟuvōm |
பெறுவீர்கள் peṟuvīrkaḷ |
பெறுவார்கள் peṟuvārkaḷ |
பெறுவன peṟuvaṉa | |||
| future negative | பெறமாட்டோம் peṟamāṭṭōm |
பெறமாட்டீர்கள் peṟamāṭṭīrkaḷ |
பெறமாட்டார்கள் peṟamāṭṭārkaḷ |
பெறா peṟā | |||
| negative | பெறவில்லை peṟavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| peṟu |
பெறுங்கள் peṟuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| பெறாதே peṟātē |
பெறாதீர்கள் peṟātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of பெற்றுவிடு (peṟṟuviṭu) | past of பெற்றுவிட்டிரு (peṟṟuviṭṭiru) | future of பெற்றுவிடு (peṟṟuviṭu) | |||||
| progressive | பெற்றுக்கொண்டிரு peṟṟukkoṇṭiru | ||||||
| effective | பெறப்படு peṟappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | பெற peṟa |
பெறாமல் இருக்க peṟāmal irukka | |||||
| potential | பெறலாம் peṟalām |
பெறாமல் இருக்கலாம் peṟāmal irukkalām | |||||
| cohortative | பெறட்டும் peṟaṭṭum |
பெறாமல் இருக்கட்டும் peṟāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | பெறுவதால் peṟuvatāl |
பெறாததால் peṟātatāl | |||||
| conditional | பெற்றால் peṟṟāl |
பெறாவிட்டால் peṟāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | பெற்று peṟṟu |
பெறாமல் peṟāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| பெறுகிற peṟukiṟa |
பெற்ற peṟṟa |
பெறும் peṟum |
பெறாத peṟāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | பெறுகிறவன் peṟukiṟavaṉ |
பெறுகிறவள் peṟukiṟavaḷ |
பெறுகிறவர் peṟukiṟavar |
பெறுகிறது peṟukiṟatu |
பெறுகிறவர்கள் peṟukiṟavarkaḷ |
பெறுகிறவை peṟukiṟavai | |
| past | பெற்றவன் peṟṟavaṉ |
பெற்றவள் peṟṟavaḷ |
பெற்றவர் peṟṟavar |
பெற்றது peṟṟatu |
பெற்றவர்கள் peṟṟavarkaḷ |
பெற்றவை peṟṟavai | |
| future | பெறுபவன் peṟupavaṉ |
பெறுபவள் peṟupavaḷ |
பெறுபவர் peṟupavar |
பெறுவது peṟuvatu |
பெறுபவர்கள் peṟupavarkaḷ |
பெறுபவை peṟupavai | |
| negative | பெறாதவன் peṟātavaṉ |
பெறாதவள் peṟātavaḷ |
பெறாதவர் peṟātavar |
பெறாதது peṟātatu |
பெறாதவர்கள் peṟātavarkaḷ |
பெறாதவை peṟātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| பெறுவது peṟuvatu |
பெறுதல் peṟutal |
பெறல் peṟal | |||||
Derived terms
- பெற்றார் (peṟṟār)
- பெற்றோர் (peṟṟōr)
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.