| Audio: | (file) |
A shortened form of பொழுது (poḻutu, “time”). Cognate with Malayalam -പ്പോൾ (-ppōḷ).
போது • (pōtu)
போது • (pōtu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | போதுகிறேன் pōtukiṟēṉ |
போதுகிறாய் pōtukiṟāy |
போதுகிறான் pōtukiṟāṉ |
போதுகிறாள் pōtukiṟāḷ |
போதுகிறார் pōtukiṟār |
போதுகிறது pōtukiṟatu | |
| past | போந்தேன் pōntēṉ |
போந்தாய் pōntāy |
போந்தான் pōntāṉ |
போந்தாள் pōntāḷ |
போந்தார் pōntār |
போந்தது pōntatu | |
| future | போதுவேன் pōtuvēṉ |
போதுவாய் pōtuvāy |
போதுவான் pōtuvāṉ |
போதுவாள் pōtuvāḷ |
போதுவார் pōtuvār |
போதும் pōtum | |
| future negative | போதமாட்டேன் pōtamāṭṭēṉ |
போதமாட்டாய் pōtamāṭṭāy |
போதமாட்டான் pōtamāṭṭāṉ |
போதமாட்டாள் pōtamāṭṭāḷ |
போதமாட்டார் pōtamāṭṭār |
போதாது pōtātu | |
| negative | போதவில்லை pōtavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | போதுகிறோம் pōtukiṟōm |
போதுகிறீர்கள் pōtukiṟīrkaḷ |
போதுகிறார்கள் pōtukiṟārkaḷ |
போதுகின்றன pōtukiṉṟaṉa | |||
| past | போந்தோம் pōntōm |
போந்தீர்கள் pōntīrkaḷ |
போந்தார்கள் pōntārkaḷ |
போந்தன pōntaṉa | |||
| future | போதுவோம் pōtuvōm |
போதுவீர்கள் pōtuvīrkaḷ |
போதுவார்கள் pōtuvārkaḷ |
போதுவன pōtuvaṉa | |||
| future negative | போதமாட்டோம் pōtamāṭṭōm |
போதமாட்டீர்கள் pōtamāṭṭīrkaḷ |
போதமாட்டார்கள் pōtamāṭṭārkaḷ |
போதா pōtā | |||
| negative | போதவில்லை pōtavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| pōtu |
போதுங்கள் pōtuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| போதாதே pōtātē |
போதாதீர்கள் pōtātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of போந்துவிடு (pōntuviṭu) | past of போந்துவிட்டிரு (pōntuviṭṭiru) | future of போந்துவிடு (pōntuviṭu) | |||||
| progressive | போந்துக்கொண்டிரு pōntukkoṇṭiru | ||||||
| effective | போதப்படு pōtappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | போத pōta |
போதாமல் இருக்க pōtāmal irukka | |||||
| potential | போதலாம் pōtalām |
போதாமல் இருக்கலாம் pōtāmal irukkalām | |||||
| cohortative | போதட்டும் pōtaṭṭum |
போதாமல் இருக்கட்டும் pōtāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | போதுவதால் pōtuvatāl |
போதாததால் pōtātatāl | |||||
| conditional | போந்தால் pōntāl |
போதாவிட்டால் pōtāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | போந்து pōntu |
போதாமல் pōtāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| போதுகிற pōtukiṟa |
போந்த pōnta |
போதும் pōtum |
போதாத pōtāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | போதுகிறவன் pōtukiṟavaṉ |
போதுகிறவள் pōtukiṟavaḷ |
போதுகிறவர் pōtukiṟavar |
போதுகிறது pōtukiṟatu |
போதுகிறவர்கள் pōtukiṟavarkaḷ |
போதுகிறவை pōtukiṟavai | |
| past | போந்தவன் pōntavaṉ |
போந்தவள் pōntavaḷ |
போந்தவர் pōntavar |
போந்தது pōntatu |
போந்தவர்கள் pōntavarkaḷ |
போந்தவை pōntavai | |
| future | போதுபவன் pōtupavaṉ |
போதுபவள் pōtupavaḷ |
போதுபவர் pōtupavar |
போதுவது pōtuvatu |
போதுபவர்கள் pōtupavarkaḷ |
போதுபவை pōtupavai | |
| negative | போதாதவன் pōtātavaṉ |
போதாதவள் pōtātavaḷ |
போதாதவர் pōtātavar |
போதாதது pōtātatu |
போதாதவர்கள் pōtātavarkaḷ |
போதாதவை pōtātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| போதுவது pōtuvatu |
போதுதல் pōtutal |
போதல் pōtal | |||||