Tamil
Etymology
Cognate with Kannada ಪೋಲು (pōlu), Kannada ಹೋಲು (hōlu), Malayalam പോലെ (pōle), Telugu పోలు (pōlu).
Pronunciation
Verb
போல் • (pōl)
- to resemble
- to match, equal
Conjugation
Conjugation of போல் (pōl)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
போல்கிறேன் pōlkiṟēṉ
|
போல்கிறாய் pōlkiṟāy
|
போல்கிறான் pōlkiṟāṉ
|
போல்கிறாள் pōlkiṟāḷ
|
போல்கிறார் pōlkiṟār
|
போல்கிறது pōlkiṟatu
|
| past
|
போன்றேன் pōṉṟēṉ
|
போன்றாய் pōṉṟāy
|
போன்றான் pōṉṟāṉ
|
போன்றாள் pōṉṟāḷ
|
போன்றார் pōṉṟār
|
போன்றது pōṉṟatu
|
| future
|
போல்வேன் pōlvēṉ
|
போல்வாய் pōlvāy
|
போல்வான் pōlvāṉ
|
போல்வாள் pōlvāḷ
|
போல்வார் pōlvār
|
போலும் pōlum
|
| future negative
|
போலமாட்டேன் pōlamāṭṭēṉ
|
போலமாட்டாய் pōlamāṭṭāy
|
போலமாட்டான் pōlamāṭṭāṉ
|
போலமாட்டாள் pōlamāṭṭāḷ
|
போலமாட்டார் pōlamāṭṭār
|
போலாது pōlātu
|
| negative
|
போலவில்லை pōlavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
போல்கிறோம் pōlkiṟōm
|
போல்கிறீர்கள் pōlkiṟīrkaḷ
|
போல்கிறார்கள் pōlkiṟārkaḷ
|
போல்கின்றன pōlkiṉṟaṉa
|
| past
|
போன்றோம் pōṉṟōm
|
போன்றீர்கள் pōṉṟīrkaḷ
|
போன்றார்கள் pōṉṟārkaḷ
|
போன்றன pōṉṟaṉa
|
| future
|
போல்வோம் pōlvōm
|
போல்வீர்கள் pōlvīrkaḷ
|
போல்வார்கள் pōlvārkaḷ
|
போல்வன pōlvaṉa
|
| future negative
|
போலமாட்டோம் pōlamāṭṭōm
|
போலமாட்டீர்கள் pōlamāṭṭīrkaḷ
|
போலமாட்டார்கள் pōlamāṭṭārkaḷ
|
போலா pōlā
|
| negative
|
போலவில்லை pōlavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
pōl
|
போலுங்கள் pōluṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
போலாதே pōlātē
|
போலாதீர்கள் pōlātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of போன்றுவிடு (pōṉṟuviṭu)
|
past of போன்றுவிட்டிரு (pōṉṟuviṭṭiru)
|
future of போன்றுவிடு (pōṉṟuviṭu)
|
| progressive
|
போன்றுக்கொண்டிரு pōṉṟukkoṇṭiru
|
| effective
|
போலப்படு pōlappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
போல pōla
|
போலாமல் இருக்க pōlāmal irukka
|
| potential
|
போலலாம் pōlalām
|
போலாமல் இருக்கலாம் pōlāmal irukkalām
|
| cohortative
|
போலட்டும் pōlaṭṭum
|
போலாமல் இருக்கட்டும் pōlāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
போல்வதால் pōlvatāl
|
போலாததால் pōlātatāl
|
| conditional
|
போன்றால் pōṉṟāl
|
போலாவிட்டால் pōlāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
போன்று pōṉṟu
|
போலாமல் pōlāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
போல்கிற pōlkiṟa
|
போன்ற pōṉṟa
|
போலும் pōlum
|
போலாத pōlāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
போல்கிறவன் pōlkiṟavaṉ
|
போல்கிறவள் pōlkiṟavaḷ
|
போல்கிறவர் pōlkiṟavar
|
போல்கிறது pōlkiṟatu
|
போல்கிறவர்கள் pōlkiṟavarkaḷ
|
போல்கிறவை pōlkiṟavai
|
| past
|
போன்றவன் pōṉṟavaṉ
|
போன்றவள் pōṉṟavaḷ
|
போன்றவர் pōṉṟavar
|
போன்றது pōṉṟatu
|
போன்றவர்கள் pōṉṟavarkaḷ
|
போன்றவை pōṉṟavai
|
| future
|
போல்பவன் pōlpavaṉ
|
போல்பவள் pōlpavaḷ
|
போல்பவர் pōlpavar
|
போல்வது pōlvatu
|
போல்பவர்கள் pōlpavarkaḷ
|
போல்பவை pōlpavai
|
| negative
|
போலாதவன் pōlātavaṉ
|
போலாதவள் pōlātavaḷ
|
போலாதவர் pōlātavar
|
போலாதது pōlātatu
|
போலாதவர்கள் pōlātavarkaḷ
|
போலாதவை pōlātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
போல்வது pōlvatu
|
போன்றல் pōṉṟal
|
போலல் pōlal
|
Postposition
போல் • (pōl)
- like [with accusative]
- Synonym: மாதிரி (mātiri)
- as if
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “போல்”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
- David W. McAlpin (1981) “போல்”, in A Core Vocabulary for Tamil, Philadelphia: Dept. of South Asia Regional Studies, University of Pennsylvania, page 54
- University of Madras (1924–1936) “போல்-தல்,_போலு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press