Tamil
Etymology
From மழு (maḻu, “blunt”) + -ப்பு (-ppu). Compare மழுங்கு (maḻuṅku).
Pronunciation
Verb
மழுப்பு • (maḻuppu) (transitive)
- to dodge, evade
- Synonym: நழுவு (naḻuvu)
Conjugation
Conjugation of மழுப்பு (maḻuppu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
மழுப்புகிறேன் maḻuppukiṟēṉ
|
மழுப்புகிறாய் maḻuppukiṟāy
|
மழுப்புகிறான் maḻuppukiṟāṉ
|
மழுப்புகிறாள் maḻuppukiṟāḷ
|
மழுப்புகிறார் maḻuppukiṟār
|
மழுப்புகிறது maḻuppukiṟatu
|
| past
|
மழுப்பினேன் maḻuppiṉēṉ
|
மழுப்பினாய் maḻuppiṉāy
|
மழுப்பினான் maḻuppiṉāṉ
|
மழுப்பினாள் maḻuppiṉāḷ
|
மழுப்பினார் maḻuppiṉār
|
மழுப்பியது maḻuppiyatu
|
| future
|
மழுப்புவேன் maḻuppuvēṉ
|
மழுப்புவாய் maḻuppuvāy
|
மழுப்புவான் maḻuppuvāṉ
|
மழுப்புவாள் maḻuppuvāḷ
|
மழுப்புவார் maḻuppuvār
|
மழுப்பும் maḻuppum
|
| future negative
|
மழுப்பமாட்டேன் maḻuppamāṭṭēṉ
|
மழுப்பமாட்டாய் maḻuppamāṭṭāy
|
மழுப்பமாட்டான் maḻuppamāṭṭāṉ
|
மழுப்பமாட்டாள் maḻuppamāṭṭāḷ
|
மழுப்பமாட்டார் maḻuppamāṭṭār
|
மழுப்பாது maḻuppātu
|
| negative
|
மழுப்பவில்லை maḻuppavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
மழுப்புகிறோம் maḻuppukiṟōm
|
மழுப்புகிறீர்கள் maḻuppukiṟīrkaḷ
|
மழுப்புகிறார்கள் maḻuppukiṟārkaḷ
|
மழுப்புகின்றன maḻuppukiṉṟaṉa
|
| past
|
மழுப்பினோம் maḻuppiṉōm
|
மழுப்பினீர்கள் maḻuppiṉīrkaḷ
|
மழுப்பினார்கள் maḻuppiṉārkaḷ
|
மழுப்பின maḻuppiṉa
|
| future
|
மழுப்புவோம் maḻuppuvōm
|
மழுப்புவீர்கள் maḻuppuvīrkaḷ
|
மழுப்புவார்கள் maḻuppuvārkaḷ
|
மழுப்புவன maḻuppuvaṉa
|
| future negative
|
மழுப்பமாட்டோம் maḻuppamāṭṭōm
|
மழுப்பமாட்டீர்கள் maḻuppamāṭṭīrkaḷ
|
மழுப்பமாட்டார்கள் maḻuppamāṭṭārkaḷ
|
மழுப்பா maḻuppā
|
| negative
|
மழுப்பவில்லை maḻuppavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
maḻuppu
|
மழுப்புங்கள் maḻuppuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
மழுப்பாதே maḻuppātē
|
மழுப்பாதீர்கள் maḻuppātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of மழுப்பிவிடு (maḻuppiviṭu)
|
past of மழுப்பிவிட்டிரு (maḻuppiviṭṭiru)
|
future of மழுப்பிவிடு (maḻuppiviṭu)
|
| progressive
|
மழுப்பிக்கொண்டிரு maḻuppikkoṇṭiru
|
| effective
|
மழுப்பப்படு maḻuppappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
மழுப்ப maḻuppa
|
மழுப்பாமல் இருக்க maḻuppāmal irukka
|
| potential
|
மழுப்பலாம் maḻuppalām
|
மழுப்பாமல் இருக்கலாம் maḻuppāmal irukkalām
|
| cohortative
|
மழுப்பட்டும் maḻuppaṭṭum
|
மழுப்பாமல் இருக்கட்டும் maḻuppāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
மழுப்புவதால் maḻuppuvatāl
|
மழுப்பாததால் maḻuppātatāl
|
| conditional
|
மழுப்பினால் maḻuppiṉāl
|
மழுப்பாவிட்டால் maḻuppāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
மழுப்பி maḻuppi
|
மழுப்பாமல் maḻuppāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
மழுப்புகிற maḻuppukiṟa
|
மழுப்பிய maḻuppiya
|
மழுப்பும் maḻuppum
|
மழுப்பாத maḻuppāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
மழுப்புகிறவன் maḻuppukiṟavaṉ
|
மழுப்புகிறவள் maḻuppukiṟavaḷ
|
மழுப்புகிறவர் maḻuppukiṟavar
|
மழுப்புகிறது maḻuppukiṟatu
|
மழுப்புகிறவர்கள் maḻuppukiṟavarkaḷ
|
மழுப்புகிறவை maḻuppukiṟavai
|
| past
|
மழுப்பியவன் maḻuppiyavaṉ
|
மழுப்பியவள் maḻuppiyavaḷ
|
மழுப்பியவர் maḻuppiyavar
|
மழுப்பியது maḻuppiyatu
|
மழுப்பியவர்கள் maḻuppiyavarkaḷ
|
மழுப்பியவை maḻuppiyavai
|
| future
|
மழுப்புபவன் maḻuppupavaṉ
|
மழுப்புபவள் maḻuppupavaḷ
|
மழுப்புபவர் maḻuppupavar
|
மழுப்புவது maḻuppuvatu
|
மழுப்புபவர்கள் maḻuppupavarkaḷ
|
மழுப்புபவை maḻuppupavai
|
| negative
|
மழுப்பாதவன் maḻuppātavaṉ
|
மழுப்பாதவள் maḻuppātavaḷ
|
மழுப்பாதவர் maḻuppātavar
|
மழுப்பாதது maḻuppātatu
|
மழுப்பாதவர்கள் maḻuppātavarkaḷ
|
மழுப்பாதவை maḻuppātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
மழுப்புவது maḻuppuvatu
|
மழுப்புதல் maḻupputal
|
மழுப்பல் maḻuppal
|
References
Further reading
- University of Madras (1924–1936) “மழுப்பு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press