Tamil
Etymology
Inherited from Proto-Dravidian *māṯ(ṯ/-tt-) (“changed, altered”).
Cognate with Kannada ಮಾರು (māru), Telugu మాఱు (māṟu), Malayalam മാറുക (māṟuka).
Pronunciation
Verb
மாறு • (māṟu)
- (intransitive) to change
Conjugation
Conjugation of மாறு (māṟu)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
மாறுகிறேன் māṟukiṟēṉ
|
மாறுகிறாய் māṟukiṟāy
|
மாறுகிறான் māṟukiṟāṉ
|
மாறுகிறாள் māṟukiṟāḷ
|
மாறுகிறார் māṟukiṟār
|
மாறுகிறது māṟukiṟatu
|
past
|
மாறினேன் māṟiṉēṉ
|
மாறினாய் māṟiṉāy
|
மாறினான் māṟiṉāṉ
|
மாறினாள் māṟiṉāḷ
|
மாறினார் māṟiṉār
|
மாறியது māṟiyatu
|
future
|
மாறுவேன் māṟuvēṉ
|
மாறுவாய் māṟuvāy
|
மாறுவான் māṟuvāṉ
|
மாறுவாள் māṟuvāḷ
|
மாறுவார் māṟuvār
|
மாறும் māṟum
|
future negative
|
மாறமாட்டேன் māṟamāṭṭēṉ
|
மாறமாட்டாய் māṟamāṭṭāy
|
மாறமாட்டான் māṟamāṭṭāṉ
|
மாறமாட்டாள் māṟamāṭṭāḷ
|
மாறமாட்டார் māṟamāṭṭār
|
மாறாது māṟātu
|
negative
|
மாறவில்லை māṟavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
மாறுகிறோம் māṟukiṟōm
|
மாறுகிறீர்கள் māṟukiṟīrkaḷ
|
மாறுகிறார்கள் māṟukiṟārkaḷ
|
மாறுகின்றன māṟukiṉṟaṉa
|
past
|
மாறினோம் māṟiṉōm
|
மாறினீர்கள் māṟiṉīrkaḷ
|
மாறினார்கள் māṟiṉārkaḷ
|
மாறின māṟiṉa
|
future
|
மாறுவோம் māṟuvōm
|
மாறுவீர்கள் māṟuvīrkaḷ
|
மாறுவார்கள் māṟuvārkaḷ
|
மாறுவன māṟuvaṉa
|
future negative
|
மாறமாட்டோம் māṟamāṭṭōm
|
மாறமாட்டீர்கள் māṟamāṭṭīrkaḷ
|
மாறமாட்டார்கள் māṟamāṭṭārkaḷ
|
மாறா māṟā
|
negative
|
மாறவில்லை māṟavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
māṟu
|
மாறுங்கள் māṟuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
மாறாதே māṟātē
|
மாறாதீர்கள் māṟātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of மாறிவிடு (māṟiviṭu)
|
past of மாறிவிட்டிரு (māṟiviṭṭiru)
|
future of மாறிவிடு (māṟiviṭu)
|
progressive
|
மாறிக்கொண்டிரு māṟikkoṇṭiru
|
effective
|
மாறப்படு māṟappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
மாற māṟa
|
மாறாமல் இருக்க māṟāmal irukka
|
potential
|
மாறலாம் māṟalām
|
மாறாமல் இருக்கலாம் māṟāmal irukkalām
|
cohortative
|
மாறட்டும் māṟaṭṭum
|
மாறாமல் இருக்கட்டும் māṟāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
மாறுவதால் māṟuvatāl
|
மாறாததால் māṟātatāl
|
conditional
|
மாறினால் māṟiṉāl
|
மாறாவிட்டால் māṟāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
மாறி māṟi
|
மாறாமல் māṟāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
மாறுகிற māṟukiṟa
|
மாறிய māṟiya
|
மாறும் māṟum
|
மாறாத māṟāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
மாறுகிறவன் māṟukiṟavaṉ
|
மாறுகிறவள் māṟukiṟavaḷ
|
மாறுகிறவர் māṟukiṟavar
|
மாறுகிறது māṟukiṟatu
|
மாறுகிறவர்கள் māṟukiṟavarkaḷ
|
மாறுகிறவை māṟukiṟavai
|
past
|
மாறியவன் māṟiyavaṉ
|
மாறியவள் māṟiyavaḷ
|
மாறியவர் māṟiyavar
|
மாறியது māṟiyatu
|
மாறியவர்கள் māṟiyavarkaḷ
|
மாறியவை māṟiyavai
|
future
|
மாறுபவன் māṟupavaṉ
|
மாறுபவள் māṟupavaḷ
|
மாறுபவர் māṟupavar
|
மாறுவது māṟuvatu
|
மாறுபவர்கள் māṟupavarkaḷ
|
மாறுபவை māṟupavai
|
negative
|
மாறாதவன் māṟātavaṉ
|
மாறாதவள் māṟātavaḷ
|
மாறாதவர் māṟātavar
|
மாறாதது māṟātatu
|
மாறாதவர்கள் māṟātavarkaḷ
|
மாறாதவை māṟātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
மாறுவது māṟuvatu
|
மாறுதல் māṟutal
|
மாறல் māṟal
|
Noun
மாறு • (māṟu)
- change, mutation
- Synonym: மாற்றம் (māṟṟam)
Declension
ṟu-stem declension of மாறு (māṟu)
|
singular
|
plural
|
nominative
|
māṟu
|
மாறுகள் māṟukaḷ
|
vocative
|
மாறே māṟē
|
மாறுகளே māṟukaḷē
|
accusative
|
மாற்றை māṟṟai
|
மாறுகளை māṟukaḷai
|
dative
|
மாற்றுக்கு māṟṟukku
|
மாறுகளுக்கு māṟukaḷukku
|
benefactive
|
மாற்றுக்காக māṟṟukkāka
|
மாறுகளுக்காக māṟukaḷukkāka
|
genitive 1
|
மாற்றுடைய māṟṟuṭaiya
|
மாறுகளுடைய māṟukaḷuṭaiya
|
genitive 2
|
மாற்றின் māṟṟiṉ
|
மாறுகளின் māṟukaḷiṉ
|
locative 1
|
மாற்றில் māṟṟil
|
மாறுகளில் māṟukaḷil
|
locative 2
|
மாற்றிடம் māṟṟiṭam
|
மாறுகளிடம் māṟukaḷiṭam
|
sociative 1
|
மாற்றோடு māṟṟōṭu
|
மாறுகளோடு māṟukaḷōṭu
|
sociative 2
|
மாற்றுடன் māṟṟuṭaṉ
|
மாறுகளுடன் māṟukaḷuṭaṉ
|
instrumental
|
மாற்றால் māṟṟāl
|
மாறுகளால் māṟukaḷāl
|
ablative
|
மாற்றிலிருந்து māṟṟiliruntu
|
மாறுகளிலிருந்து māṟukaḷiliruntu
|