Tamil
Etymology
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Pronunciation
Verb
மிகு • (miku)
- to exceed, surpass; to be in excess
- to grow, increase
- to swell
- (grammar) to be doubled, as a letter
- to crowd
- to be great; to be excellent
- to be superior
- to remain; to be left over; to be superfluous
Conjugation
Conjugation of மிகு (miku)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
மிகுகிறேன் mikukiṟēṉ
|
மிகுகிறாய் mikukiṟāy
|
மிகுகிறான் mikukiṟāṉ
|
மிகுகிறாள் mikukiṟāḷ
|
மிகுகிறார் mikukiṟār
|
மிகுகிறது mikukiṟatu
|
past
|
மிகுந்தேன் mikuntēṉ
|
மிகுந்தாய் mikuntāy
|
மிகுந்தான் mikuntāṉ
|
மிகுந்தாள் mikuntāḷ
|
மிகுந்தார் mikuntār
|
மிகுந்தது mikuntatu
|
future
|
மிகுவேன் mikuvēṉ
|
மிகுவாய் mikuvāy
|
மிகுவான் mikuvāṉ
|
மிகுவாள் mikuvāḷ
|
மிகுவார் mikuvār
|
மிகும் mikum
|
future negative
|
மிகமாட்டேன் mikamāṭṭēṉ
|
மிகமாட்டாய் mikamāṭṭāy
|
மிகமாட்டான் mikamāṭṭāṉ
|
மிகமாட்டாள் mikamāṭṭāḷ
|
மிகமாட்டார் mikamāṭṭār
|
மிகாது mikātu
|
negative
|
மிகவில்லை mikavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
மிகுகிறோம் mikukiṟōm
|
மிகுகிறீர்கள் mikukiṟīrkaḷ
|
மிகுகிறார்கள் mikukiṟārkaḷ
|
மிகுகின்றன mikukiṉṟaṉa
|
past
|
மிகுந்தோம் mikuntōm
|
மிகுந்தீர்கள் mikuntīrkaḷ
|
மிகுந்தார்கள் mikuntārkaḷ
|
மிகுந்தன mikuntaṉa
|
future
|
மிகுவோம் mikuvōm
|
மிகுவீர்கள் mikuvīrkaḷ
|
மிகுவார்கள் mikuvārkaḷ
|
மிகுவன mikuvaṉa
|
future negative
|
மிகமாட்டோம் mikamāṭṭōm
|
மிகமாட்டீர்கள் mikamāṭṭīrkaḷ
|
மிகமாட்டார்கள் mikamāṭṭārkaḷ
|
மிகா mikā
|
negative
|
மிகவில்லை mikavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
miku
|
மிகுங்கள் mikuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
மிகாதே mikātē
|
மிகாதீர்கள் mikātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of மிகுந்துவிடு (mikuntuviṭu)
|
past of மிகுந்துவிட்டிரு (mikuntuviṭṭiru)
|
future of மிகுந்துவிடு (mikuntuviṭu)
|
progressive
|
மிகுந்துக்கொண்டிரு mikuntukkoṇṭiru
|
effective
|
மிகப்படு mikappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
மிக mika
|
மிகாமல் இருக்க mikāmal irukka
|
potential
|
மிகலாம் mikalām
|
மிகாமல் இருக்கலாம் mikāmal irukkalām
|
cohortative
|
மிகட்டும் mikaṭṭum
|
மிகாமல் இருக்கட்டும் mikāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
மிகுவதால் mikuvatāl
|
மிகாததால் mikātatāl
|
conditional
|
மிகுந்தால் mikuntāl
|
மிகாவிட்டால் mikāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
மிகுந்து mikuntu
|
மிகாமல் mikāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
மிகுகிற mikukiṟa
|
மிகுந்த mikunta
|
மிகும் mikum
|
மிகாத mikāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
மிகுகிறவன் mikukiṟavaṉ
|
மிகுகிறவள் mikukiṟavaḷ
|
மிகுகிறவர் mikukiṟavar
|
மிகுகிறது mikukiṟatu
|
மிகுகிறவர்கள் mikukiṟavarkaḷ
|
மிகுகிறவை mikukiṟavai
|
past
|
மிகுந்தவன் mikuntavaṉ
|
மிகுந்தவள் mikuntavaḷ
|
மிகுந்தவர் mikuntavar
|
மிகுந்தது mikuntatu
|
மிகுந்தவர்கள் mikuntavarkaḷ
|
மிகுந்தவை mikuntavai
|
future
|
மிகுபவன் mikupavaṉ
|
மிகுபவள் mikupavaḷ
|
மிகுபவர் mikupavar
|
மிகுவது mikuvatu
|
மிகுபவர்கள் mikupavarkaḷ
|
மிகுபவை mikupavai
|
negative
|
மிகாதவன் mikātavaṉ
|
மிகாதவள் mikātavaḷ
|
மிகாதவர் mikātavar
|
மிகாதது mikātatu
|
மிகாதவர்கள் mikātavarkaḷ
|
மிகாதவை mikātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
மிகுவது mikuvatu
|
மிகுதல் mikutal
|
மிகல் mikal
|
Derived terms
References