Tamil
Etymology
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Pronunciation
Verb
மிஞ்சு • (miñcu)
- (with dative) to exceed, surpass, be too big for
- (by extension, colloquial, intransitive) to increase, grow larger
- to become high, to become elevated
Conjugation
Conjugation of மிஞ்சு (miñcu)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
மிஞ்சுகிறேன் miñcukiṟēṉ
|
மிஞ்சுகிறாய் miñcukiṟāy
|
மிஞ்சுகிறான் miñcukiṟāṉ
|
மிஞ்சுகிறாள் miñcukiṟāḷ
|
மிஞ்சுகிறார் miñcukiṟār
|
மிஞ்சுகிறது miñcukiṟatu
|
past
|
மிஞ்சினேன் miñciṉēṉ
|
மிஞ்சினாய் miñciṉāy
|
மிஞ்சினான் miñciṉāṉ
|
மிஞ்சினாள் miñciṉāḷ
|
மிஞ்சினார் miñciṉār
|
மிஞ்சியது miñciyatu
|
future
|
மிஞ்சுவேன் miñcuvēṉ
|
மிஞ்சுவாய் miñcuvāy
|
மிஞ்சுவான் miñcuvāṉ
|
மிஞ்சுவாள் miñcuvāḷ
|
மிஞ்சுவார் miñcuvār
|
மிஞ்சும் miñcum
|
future negative
|
மிஞ்சமாட்டேன் miñcamāṭṭēṉ
|
மிஞ்சமாட்டாய் miñcamāṭṭāy
|
மிஞ்சமாட்டான் miñcamāṭṭāṉ
|
மிஞ்சமாட்டாள் miñcamāṭṭāḷ
|
மிஞ்சமாட்டார் miñcamāṭṭār
|
மிஞ்சாது miñcātu
|
negative
|
மிஞ்சவில்லை miñcavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
மிஞ்சுகிறோம் miñcukiṟōm
|
மிஞ்சுகிறீர்கள் miñcukiṟīrkaḷ
|
மிஞ்சுகிறார்கள் miñcukiṟārkaḷ
|
மிஞ்சுகின்றன miñcukiṉṟaṉa
|
past
|
மிஞ்சினோம் miñciṉōm
|
மிஞ்சினீர்கள் miñciṉīrkaḷ
|
மிஞ்சினார்கள் miñciṉārkaḷ
|
மிஞ்சின miñciṉa
|
future
|
மிஞ்சுவோம் miñcuvōm
|
மிஞ்சுவீர்கள் miñcuvīrkaḷ
|
மிஞ்சுவார்கள் miñcuvārkaḷ
|
மிஞ்சுவன miñcuvaṉa
|
future negative
|
மிஞ்சமாட்டோம் miñcamāṭṭōm
|
மிஞ்சமாட்டீர்கள் miñcamāṭṭīrkaḷ
|
மிஞ்சமாட்டார்கள் miñcamāṭṭārkaḷ
|
மிஞ்சா miñcā
|
negative
|
மிஞ்சவில்லை miñcavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
miñcu
|
மிஞ்சுங்கள் miñcuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
மிஞ்சாதே miñcātē
|
மிஞ்சாதீர்கள் miñcātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of மிஞ்சிவிடு (miñciviṭu)
|
past of மிஞ்சிவிட்டிரு (miñciviṭṭiru)
|
future of மிஞ்சிவிடு (miñciviṭu)
|
progressive
|
மிஞ்சிக்கொண்டிரு miñcikkoṇṭiru
|
effective
|
மிஞ்சப்படு miñcappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
மிஞ்ச miñca
|
மிஞ்சாமல் இருக்க miñcāmal irukka
|
potential
|
மிஞ்சலாம் miñcalām
|
மிஞ்சாமல் இருக்கலாம் miñcāmal irukkalām
|
cohortative
|
மிஞ்சட்டும் miñcaṭṭum
|
மிஞ்சாமல் இருக்கட்டும் miñcāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
மிஞ்சுவதால் miñcuvatāl
|
மிஞ்சாததால் miñcātatāl
|
conditional
|
மிஞ்சினால் miñciṉāl
|
மிஞ்சாவிட்டால் miñcāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
மிஞ்சி miñci
|
மிஞ்சாமல் miñcāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
மிஞ்சுகிற miñcukiṟa
|
மிஞ்சிய miñciya
|
மிஞ்சும் miñcum
|
மிஞ்சாத miñcāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
மிஞ்சுகிறவன் miñcukiṟavaṉ
|
மிஞ்சுகிறவள் miñcukiṟavaḷ
|
மிஞ்சுகிறவர் miñcukiṟavar
|
மிஞ்சுகிறது miñcukiṟatu
|
மிஞ்சுகிறவர்கள் miñcukiṟavarkaḷ
|
மிஞ்சுகிறவை miñcukiṟavai
|
past
|
மிஞ்சியவன் miñciyavaṉ
|
மிஞ்சியவள் miñciyavaḷ
|
மிஞ்சியவர் miñciyavar
|
மிஞ்சியது miñciyatu
|
மிஞ்சியவர்கள் miñciyavarkaḷ
|
மிஞ்சியவை miñciyavai
|
future
|
மிஞ்சுபவன் miñcupavaṉ
|
மிஞ்சுபவள் miñcupavaḷ
|
மிஞ்சுபவர் miñcupavar
|
மிஞ்சுவது miñcuvatu
|
மிஞ்சுபவர்கள் miñcupavarkaḷ
|
மிஞ்சுபவை miñcupavai
|
negative
|
மிஞ்சாதவன் miñcātavaṉ
|
மிஞ்சாதவள் miñcātavaḷ
|
மிஞ்சாதவர் miñcātavar
|
மிஞ்சாதது miñcātatu
|
மிஞ்சாதவர்கள் miñcātavarkaḷ
|
மிஞ்சாதவை miñcātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
மிஞ்சுவது miñcuvatu
|
மிஞ்சுதல் miñcutal
|
மிஞ்சல் miñcal
|
Noun
மிஞ்சு • (miñcu) (plural மிஞ்சுகள்)
- excess
- beetle
References
- University of Madras (1924–1936) “மிஞ்சு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press