Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Cognate with Malayalam മിതക്കുക (mitakkuka).
Verb
மித • (mita) (intransitive)
- to float
- to rise high
- Synonym: எழும்பு (eḻumpu)
- (figurative) to daydream
- to assume, to pretend to a character above the reality
- to heap up, be heaped in a measure
- to be abundant, be in excess
Conjugation
Conjugation of மித (mita)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
மிதக்கிறேன் mitakkiṟēṉ
|
மிதக்கிறாய் mitakkiṟāy
|
மிதக்கிறான் mitakkiṟāṉ
|
மிதக்கிறாள் mitakkiṟāḷ
|
மிதக்கிறார் mitakkiṟār
|
மிதக்கிறது mitakkiṟatu
|
past
|
மிதந்தேன் mitantēṉ
|
மிதந்தாய் mitantāy
|
மிதந்தான் mitantāṉ
|
மிதந்தாள் mitantāḷ
|
மிதந்தார் mitantār
|
மிதந்தது mitantatu
|
future
|
மிதப்பேன் mitappēṉ
|
மிதப்பாய் mitappāy
|
மிதப்பான் mitappāṉ
|
மிதப்பாள் mitappāḷ
|
மிதப்பார் mitappār
|
மிதக்கும் mitakkum
|
future negative
|
மிதக்கமாட்டேன் mitakkamāṭṭēṉ
|
மிதக்கமாட்டாய் mitakkamāṭṭāy
|
மிதக்கமாட்டான் mitakkamāṭṭāṉ
|
மிதக்கமாட்டாள் mitakkamāṭṭāḷ
|
மிதக்கமாட்டார் mitakkamāṭṭār
|
மிதக்காது mitakkātu
|
negative
|
மிதக்கவில்லை mitakkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
மிதக்கிறோம் mitakkiṟōm
|
மிதக்கிறீர்கள் mitakkiṟīrkaḷ
|
மிதக்கிறார்கள் mitakkiṟārkaḷ
|
மிதக்கின்றன mitakkiṉṟaṉa
|
past
|
மிதந்தோம் mitantōm
|
மிதந்தீர்கள் mitantīrkaḷ
|
மிதந்தார்கள் mitantārkaḷ
|
மிதந்தன mitantaṉa
|
future
|
மிதப்போம் mitappōm
|
மிதப்பீர்கள் mitappīrkaḷ
|
மிதப்பார்கள் mitappārkaḷ
|
மிதப்பன mitappaṉa
|
future negative
|
மிதக்கமாட்டோம் mitakkamāṭṭōm
|
மிதக்கமாட்டீர்கள் mitakkamāṭṭīrkaḷ
|
மிதக்கமாட்டார்கள் mitakkamāṭṭārkaḷ
|
மிதக்கா mitakkā
|
negative
|
மிதக்கவில்லை mitakkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
mita
|
மிதவுங்கள் mitavuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
மிதக்காதே mitakkātē
|
மிதக்காதீர்கள் mitakkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of மிதந்துவிடு (mitantuviṭu)
|
past of மிதந்துவிட்டிரு (mitantuviṭṭiru)
|
future of மிதந்துவிடு (mitantuviṭu)
|
progressive
|
மிதந்துக்கொண்டிரு mitantukkoṇṭiru
|
effective
|
மிதக்கப்படு mitakkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
மிதக்க mitakka
|
மிதக்காமல் இருக்க mitakkāmal irukka
|
potential
|
மிதக்கலாம் mitakkalām
|
மிதக்காமல் இருக்கலாம் mitakkāmal irukkalām
|
cohortative
|
மிதக்கட்டும் mitakkaṭṭum
|
மிதக்காமல் இருக்கட்டும் mitakkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
மிதப்பதால் mitappatāl
|
மிதக்காததால் mitakkātatāl
|
conditional
|
மிதந்தால் mitantāl
|
மிதக்காவிட்டால் mitakkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
மிதந்து mitantu
|
மிதக்காமல் mitakkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
மிதக்கிற mitakkiṟa
|
மிதந்த mitanta
|
மிதக்கும் mitakkum
|
மிதக்காத mitakkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
மிதக்கிறவன் mitakkiṟavaṉ
|
மிதக்கிறவள் mitakkiṟavaḷ
|
மிதக்கிறவர் mitakkiṟavar
|
மிதக்கிறது mitakkiṟatu
|
மிதக்கிறவர்கள் mitakkiṟavarkaḷ
|
மிதக்கிறவை mitakkiṟavai
|
past
|
மிதந்தவன் mitantavaṉ
|
மிதந்தவள் mitantavaḷ
|
மிதந்தவர் mitantavar
|
மிதந்தது mitantatu
|
மிதந்தவர்கள் mitantavarkaḷ
|
மிதந்தவை mitantavai
|
future
|
மிதப்பவன் mitappavaṉ
|
மிதப்பவள் mitappavaḷ
|
மிதப்பவர் mitappavar
|
மிதப்பது mitappatu
|
மிதப்பவர்கள் mitappavarkaḷ
|
மிதப்பவை mitappavai
|
negative
|
மிதக்காதவன் mitakkātavaṉ
|
மிதக்காதவள் mitakkātavaḷ
|
மிதக்காதவர் mitakkātavar
|
மிதக்காதது mitakkātatu
|
மிதக்காதவர்கள் mitakkātavarkaḷ
|
மிதக்காதவை mitakkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
மிதப்பது mitappatu
|
மிதத்தல் mitattal
|
மிதக்கல் mitakkal
|
Derived terms
- மிதப்பு (mitappu)
- மிதவை (mitavai)
Etymology 2
Adjective
மித • (mita)
- adjectival of மிதம் (mitam).
- moderate, medium.
References
- University of Madras (1924–1936) “மித-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press