மீறு
Tamil
Etymology
Cognate with Telugu మీరు (mīru), Kannada ಮೀರು (mīru).
Pronunciation
- IPA(key): /miːrɯ/
Verb
மீறு • (mīṟu)
Conjugation
Conjugation of மீறு (mīṟu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | மீறுகிறேன் mīṟukiṟēṉ |
மீறுகிறாய் mīṟukiṟāy |
மீறுகிறான் mīṟukiṟāṉ |
மீறுகிறாள் mīṟukiṟāḷ |
மீறுகிறார் mīṟukiṟār |
மீறுகிறது mīṟukiṟatu | |
| past | மீறினேன் mīṟiṉēṉ |
மீறினாய் mīṟiṉāy |
மீறினான் mīṟiṉāṉ |
மீறினாள் mīṟiṉāḷ |
மீறினார் mīṟiṉār |
மீறியது mīṟiyatu | |
| future | மீறுவேன் mīṟuvēṉ |
மீறுவாய் mīṟuvāy |
மீறுவான் mīṟuvāṉ |
மீறுவாள் mīṟuvāḷ |
மீறுவார் mīṟuvār |
மீறும் mīṟum | |
| future negative | மீறமாட்டேன் mīṟamāṭṭēṉ |
மீறமாட்டாய் mīṟamāṭṭāy |
மீறமாட்டான் mīṟamāṭṭāṉ |
மீறமாட்டாள் mīṟamāṭṭāḷ |
மீறமாட்டார் mīṟamāṭṭār |
மீறாது mīṟātu | |
| negative | மீறவில்லை mīṟavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | மீறுகிறோம் mīṟukiṟōm |
மீறுகிறீர்கள் mīṟukiṟīrkaḷ |
மீறுகிறார்கள் mīṟukiṟārkaḷ |
மீறுகின்றன mīṟukiṉṟaṉa | |||
| past | மீறினோம் mīṟiṉōm |
மீறினீர்கள் mīṟiṉīrkaḷ |
மீறினார்கள் mīṟiṉārkaḷ |
மீறின mīṟiṉa | |||
| future | மீறுவோம் mīṟuvōm |
மீறுவீர்கள் mīṟuvīrkaḷ |
மீறுவார்கள் mīṟuvārkaḷ |
மீறுவன mīṟuvaṉa | |||
| future negative | மீறமாட்டோம் mīṟamāṭṭōm |
மீறமாட்டீர்கள் mīṟamāṭṭīrkaḷ |
மீறமாட்டார்கள் mīṟamāṭṭārkaḷ |
மீறா mīṟā | |||
| negative | மீறவில்லை mīṟavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| mīṟu |
மீறுங்கள் mīṟuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| மீறாதே mīṟātē |
மீறாதீர்கள் mīṟātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of மீறிவிடு (mīṟiviṭu) | past of மீறிவிட்டிரு (mīṟiviṭṭiru) | future of மீறிவிடு (mīṟiviṭu) | |||||
| progressive | மீறிக்கொண்டிரு mīṟikkoṇṭiru | ||||||
| effective | மீறப்படு mīṟappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | மீற mīṟa |
மீறாமல் இருக்க mīṟāmal irukka | |||||
| potential | மீறலாம் mīṟalām |
மீறாமல் இருக்கலாம் mīṟāmal irukkalām | |||||
| cohortative | மீறட்டும் mīṟaṭṭum |
மீறாமல் இருக்கட்டும் mīṟāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | மீறுவதால் mīṟuvatāl |
மீறாததால் mīṟātatāl | |||||
| conditional | மீறினால் mīṟiṉāl |
மீறாவிட்டால் mīṟāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | மீறி mīṟi |
மீறாமல் mīṟāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| மீறுகிற mīṟukiṟa |
மீறிய mīṟiya |
மீறும் mīṟum |
மீறாத mīṟāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | மீறுகிறவன் mīṟukiṟavaṉ |
மீறுகிறவள் mīṟukiṟavaḷ |
மீறுகிறவர் mīṟukiṟavar |
மீறுகிறது mīṟukiṟatu |
மீறுகிறவர்கள் mīṟukiṟavarkaḷ |
மீறுகிறவை mīṟukiṟavai | |
| past | மீறியவன் mīṟiyavaṉ |
மீறியவள் mīṟiyavaḷ |
மீறியவர் mīṟiyavar |
மீறியது mīṟiyatu |
மீறியவர்கள் mīṟiyavarkaḷ |
மீறியவை mīṟiyavai | |
| future | மீறுபவன் mīṟupavaṉ |
மீறுபவள் mīṟupavaḷ |
மீறுபவர் mīṟupavar |
மீறுவது mīṟuvatu |
மீறுபவர்கள் mīṟupavarkaḷ |
மீறுபவை mīṟupavai | |
| negative | மீறாதவன் mīṟātavaṉ |
மீறாதவள் mīṟātavaḷ |
மீறாதவர் mīṟātavar |
மீறாதது mīṟātatu |
மீறாதவர்கள் mīṟātavarkaḷ |
மீறாதவை mīṟātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| மீறுவது mīṟuvatu |
மீறுதல் mīṟutal |
மீறல் mīṟal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “மீறு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.