ருசி
Tamil
Alternative forms
- உருசி (uruci)
Etymology
Borrowed from Sanskrit रुचि (ruci).
Pronunciation
- IPA(key): /ɾut͡ɕi/, [ɾusi]
Noun
ருசி • (ruci)
Verb
ருசி • (ruci) (transitive)
Conjugation
Conjugation of ருசி (ruci)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | ருசிக்கிறேன் rucikkiṟēṉ |
ருசிக்கிறாய் rucikkiṟāy |
ருசிக்கிறான் rucikkiṟāṉ |
ருசிக்கிறாள் rucikkiṟāḷ |
ருசிக்கிறார் rucikkiṟār |
ருசிக்கிறது rucikkiṟatu | |
| past | ருசித்தேன் rucittēṉ |
ருசித்தாய் rucittāy |
ருசித்தான் rucittāṉ |
ருசித்தாள் rucittāḷ |
ருசித்தார் rucittār |
ருசித்தது rucittatu | |
| future | ருசிப்பேன் rucippēṉ |
ருசிப்பாய் rucippāy |
ருசிப்பான் rucippāṉ |
ருசிப்பாள் rucippāḷ |
ருசிப்பார் rucippār |
ருசிக்கும் rucikkum | |
| future negative | ருசிக்கமாட்டேன் rucikkamāṭṭēṉ |
ருசிக்கமாட்டாய் rucikkamāṭṭāy |
ருசிக்கமாட்டான் rucikkamāṭṭāṉ |
ருசிக்கமாட்டாள் rucikkamāṭṭāḷ |
ருசிக்கமாட்டார் rucikkamāṭṭār |
ருசிக்காது rucikkātu | |
| negative | ருசிக்கவில்லை rucikkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | ருசிக்கிறோம் rucikkiṟōm |
ருசிக்கிறீர்கள் rucikkiṟīrkaḷ |
ருசிக்கிறார்கள் rucikkiṟārkaḷ |
ருசிக்கின்றன rucikkiṉṟaṉa | |||
| past | ருசித்தோம் rucittōm |
ருசித்தீர்கள் rucittīrkaḷ |
ருசித்தார்கள் rucittārkaḷ |
ருசித்தன rucittaṉa | |||
| future | ருசிப்போம் rucippōm |
ருசிப்பீர்கள் rucippīrkaḷ |
ருசிப்பார்கள் rucippārkaḷ |
ருசிப்பன rucippaṉa | |||
| future negative | ருசிக்கமாட்டோம் rucikkamāṭṭōm |
ருசிக்கமாட்டீர்கள் rucikkamāṭṭīrkaḷ |
ருசிக்கமாட்டார்கள் rucikkamāṭṭārkaḷ |
ருசிக்கா rucikkā | |||
| negative | ருசிக்கவில்லை rucikkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| ruci |
ருசியுங்கள் ruciyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| ருசிக்காதே rucikkātē |
ருசிக்காதீர்கள் rucikkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of ருசித்துவிடு (rucittuviṭu) | past of ருசித்துவிட்டிரு (rucittuviṭṭiru) | future of ருசித்துவிடு (rucittuviṭu) | |||||
| progressive | ருசித்துக்கொண்டிரு rucittukkoṇṭiru | ||||||
| effective | ருசிக்கப்படு rucikkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | ருசிக்க rucikka |
ருசிக்காமல் இருக்க rucikkāmal irukka | |||||
| potential | ருசிக்கலாம் rucikkalām |
ருசிக்காமல் இருக்கலாம் rucikkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | ருசிக்கட்டும் rucikkaṭṭum |
ருசிக்காமல் இருக்கட்டும் rucikkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | ருசிப்பதால் rucippatāl |
ருசிக்காததால் rucikkātatāl | |||||
| conditional | ருசித்தால் rucittāl |
ருசிக்காவிட்டால் rucikkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | ருசித்து rucittu |
ருசிக்காமல் rucikkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| ருசிக்கிற rucikkiṟa |
ருசித்த rucitta |
ருசிக்கும் rucikkum |
ருசிக்காத rucikkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | ருசிக்கிறவன் rucikkiṟavaṉ |
ருசிக்கிறவள் rucikkiṟavaḷ |
ருசிக்கிறவர் rucikkiṟavar |
ருசிக்கிறது rucikkiṟatu |
ருசிக்கிறவர்கள் rucikkiṟavarkaḷ |
ருசிக்கிறவை rucikkiṟavai | |
| past | ருசித்தவன் rucittavaṉ |
ருசித்தவள் rucittavaḷ |
ருசித்தவர் rucittavar |
ருசித்தது rucittatu |
ருசித்தவர்கள் rucittavarkaḷ |
ருசித்தவை rucittavai | |
| future | ருசிப்பவன் rucippavaṉ |
ருசிப்பவள் rucippavaḷ |
ருசிப்பவர் rucippavar |
ருசிப்பது rucippatu |
ருசிப்பவர்கள் rucippavarkaḷ |
ருசிப்பவை rucippavai | |
| negative | ருசிக்காதவன் rucikkātavaṉ |
ருசிக்காதவள் rucikkātavaḷ |
ருசிக்காதவர் rucikkātavar |
ருசிக்காதது rucikkātatu |
ருசிக்காதவர்கள் rucikkātavarkaḷ |
ருசிக்காதவை rucikkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| ருசிப்பது rucippatu |
ருசித்தல் rucittal |
ருசிக்கல் rucikkal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “ருசி-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.