வரவேல்
Tamil
Etymology
Compound of வரவு (varavu, “coming”) + ஏல் (ēl, “to accept”).
Pronunciation
- IPA(key): /ʋaɾaʋeːl/
Verb
வரவேல் • (varavēl) (transitive)
Conjugation
Conjugation of வரவேல் (varavēl)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | வரவேற்கிறேன் varavēṟkiṟēṉ |
வரவேற்கிறாய் varavēṟkiṟāy |
வரவேற்கிறான் varavēṟkiṟāṉ |
வரவேற்கிறாள் varavēṟkiṟāḷ |
வரவேற்கிறார் varavēṟkiṟār |
வரவேற்கிறது varavēṟkiṟatu | |
| past | வரவேற்றேன் varavēṟṟēṉ |
வரவேற்றாய் varavēṟṟāy |
வரவேற்றான் varavēṟṟāṉ |
வரவேற்றாள் varavēṟṟāḷ |
வரவேற்றார் varavēṟṟār |
வரவேற்றது varavēṟṟatu | |
| future | வரவேற்பேன் varavēṟpēṉ |
வரவேற்பாய் varavēṟpāy |
வரவேற்பான் varavēṟpāṉ |
வரவேற்பாள் varavēṟpāḷ |
வரவேற்பார் varavēṟpār |
வரவேற்கும் varavēṟkum | |
| future negative | வரவேற்கமாட்டேன் varavēṟkamāṭṭēṉ |
வரவேற்கமாட்டாய் varavēṟkamāṭṭāy |
வரவேற்கமாட்டான் varavēṟkamāṭṭāṉ |
வரவேற்கமாட்டாள் varavēṟkamāṭṭāḷ |
வரவேற்கமாட்டார் varavēṟkamāṭṭār |
வரவேற்காது varavēṟkātu | |
| negative | வரவேற்கவில்லை varavēṟkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | வரவேற்கிறோம் varavēṟkiṟōm |
வரவேற்கிறீர்கள் varavēṟkiṟīrkaḷ |
வரவேற்கிறார்கள் varavēṟkiṟārkaḷ |
வரவேற்கின்றன varavēṟkiṉṟaṉa | |||
| past | வரவேற்றோம் varavēṟṟōm |
வரவேற்றீர்கள் varavēṟṟīrkaḷ |
வரவேற்றார்கள் varavēṟṟārkaḷ |
வரவேற்றன varavēṟṟaṉa | |||
| future | வரவேற்போம் varavēṟpōm |
வரவேற்பீர்கள் varavēṟpīrkaḷ |
வரவேற்பார்கள் varavēṟpārkaḷ |
வரவேற்பன varavēṟpaṉa | |||
| future negative | வரவேற்கமாட்டோம் varavēṟkamāṭṭōm |
வரவேற்கமாட்டீர்கள் varavēṟkamāṭṭīrkaḷ |
வரவேற்கமாட்டார்கள் varavēṟkamāṭṭārkaḷ |
வரவேற்கா varavēṟkā | |||
| negative | வரவேற்கவில்லை varavēṟkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| varavēl |
வரவேல்லுங்கள் varavēlluṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| வரவேற்காதே varavēṟkātē |
வரவேற்காதீர்கள் varavēṟkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of வரவேற்றுவிடு (varavēṟṟuviṭu) | past of வரவேற்றுவிட்டிரு (varavēṟṟuviṭṭiru) | future of வரவேற்றுவிடு (varavēṟṟuviṭu) | |||||
| progressive | வரவேற்றுக்கொண்டிரு varavēṟṟukkoṇṭiru | ||||||
| effective | வரவேற்கப்படு varavēṟkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | வரவேற்க varavēṟka |
வரவேற்காமல் இருக்க varavēṟkāmal irukka | |||||
| potential | வரவேற்கலாம் varavēṟkalām |
வரவேற்காமல் இருக்கலாம் varavēṟkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | வரவேற்கட்டும் varavēṟkaṭṭum |
வரவேற்காமல் இருக்கட்டும் varavēṟkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | வரவேற்பதால் varavēṟpatāl |
வரவேற்காததால் varavēṟkātatāl | |||||
| conditional | வரவேற்றால் varavēṟṟāl |
வரவேற்காவிட்டால் varavēṟkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | வரவேற்று varavēṟṟu |
வரவேற்காமல் varavēṟkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| வரவேற்கிற varavēṟkiṟa |
வரவேற்ற varavēṟṟa |
வரவேற்கும் varavēṟkum |
வரவேற்காத varavēṟkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | வரவேற்கிறவன் varavēṟkiṟavaṉ |
வரவேற்கிறவள் varavēṟkiṟavaḷ |
வரவேற்கிறவர் varavēṟkiṟavar |
வரவேற்கிறது varavēṟkiṟatu |
வரவேற்கிறவர்கள் varavēṟkiṟavarkaḷ |
வரவேற்கிறவை varavēṟkiṟavai | |
| past | வரவேற்றவன் varavēṟṟavaṉ |
வரவேற்றவள் varavēṟṟavaḷ |
வரவேற்றவர் varavēṟṟavar |
வரவேற்றது varavēṟṟatu |
வரவேற்றவர்கள் varavēṟṟavarkaḷ |
வரவேற்றவை varavēṟṟavai | |
| future | வரவேற்பவன் varavēṟpavaṉ |
வரவேற்பவள் varavēṟpavaḷ |
வரவேற்பவர் varavēṟpavar |
வரவேற்பது varavēṟpatu |
வரவேற்பவர்கள் varavēṟpavarkaḷ |
வரவேற்பவை varavēṟpavai | |
| negative | வரவேற்காதவன் varavēṟkātavaṉ |
வரவேற்காதவள் varavēṟkātavaḷ |
வரவேற்காதவர் varavēṟkātavar |
வரவேற்காதது varavēṟkātatu |
வரவேற்காதவர்கள் varavēṟkātavarkaḷ |
வரவேற்காதவை varavēṟkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| வரவேற்பது varavēṟpatu |
வரவேற்றல் varavēṟṟal |
வரவேற்கல் varavēṟkal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.