Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Cognate with Malayalam വഴി (vaḻi), Kannada ಬಳಿ (baḷi).
Noun
வழி • (vaḻi)
- way, road, path
- origin, source
- means
- remedy
- manner, method, mode
- race, family, lineage
- descendants, posterity
- relation, relative
- brother
- series, line, succession
- impression, footprint, trace
Declension
i-stem declension of வழி (vaḻi)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
vaḻi
|
வழிகள் vaḻikaḷ
|
| vocative
|
வழியே vaḻiyē
|
வழிகளே vaḻikaḷē
|
| accusative
|
வழியை vaḻiyai
|
வழிகளை vaḻikaḷai
|
| dative
|
வழிக்கு vaḻikku
|
வழிகளுக்கு vaḻikaḷukku
|
| benefactive
|
வழிக்காக vaḻikkāka
|
வழிகளுக்காக vaḻikaḷukkāka
|
| genitive 1
|
வழியுடைய vaḻiyuṭaiya
|
வழிகளுடைய vaḻikaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
வழியின் vaḻiyiṉ
|
வழிகளின் vaḻikaḷiṉ
|
| locative 1
|
வழியில் vaḻiyil
|
வழிகளில் vaḻikaḷil
|
| locative 2
|
வழியிடம் vaḻiyiṭam
|
வழிகளிடம் vaḻikaḷiṭam
|
| sociative 1
|
வழியோடு vaḻiyōṭu
|
வழிகளோடு vaḻikaḷōṭu
|
| sociative 2
|
வழியுடன் vaḻiyuṭaṉ
|
வழிகளுடன் vaḻikaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
வழியால் vaḻiyāl
|
வழிகளால் vaḻikaḷāl
|
| ablative
|
வழியிலிருந்து vaḻiyiliruntu
|
வழிகளிலிருந்து vaḻikaḷiliruntu
|
Derived terms
Etymology 2
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Verb
வழி • (vaḻi) (intransitive)
- to flow, drip, ooze
- to overflow
Conjugation
Conjugation of வழி (vaḻi)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
வழிகிறேன் vaḻikiṟēṉ
|
வழிகிறாய் vaḻikiṟāy
|
வழிகிறான் vaḻikiṟāṉ
|
வழிகிறாள் vaḻikiṟāḷ
|
வழிகிறார் vaḻikiṟār
|
வழிகிறது vaḻikiṟatu
|
| past
|
வழிந்தேன் vaḻintēṉ
|
வழிந்தாய் vaḻintāy
|
வழிந்தான் vaḻintāṉ
|
வழிந்தாள் vaḻintāḷ
|
வழிந்தார் vaḻintār
|
வழிந்தது vaḻintatu
|
| future
|
வழிவேன் vaḻivēṉ
|
வழிவாய் vaḻivāy
|
வழிவான் vaḻivāṉ
|
வழிவாள் vaḻivāḷ
|
வழிவார் vaḻivār
|
வழியும் vaḻiyum
|
| future negative
|
வழியமாட்டேன் vaḻiyamāṭṭēṉ
|
வழியமாட்டாய் vaḻiyamāṭṭāy
|
வழியமாட்டான் vaḻiyamāṭṭāṉ
|
வழியமாட்டாள் vaḻiyamāṭṭāḷ
|
வழியமாட்டார் vaḻiyamāṭṭār
|
வழியாது vaḻiyātu
|
| negative
|
வழியவில்லை vaḻiyavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
வழிகிறோம் vaḻikiṟōm
|
வழிகிறீர்கள் vaḻikiṟīrkaḷ
|
வழிகிறார்கள் vaḻikiṟārkaḷ
|
வழிகின்றன vaḻikiṉṟaṉa
|
| past
|
வழிந்தோம் vaḻintōm
|
வழிந்தீர்கள் vaḻintīrkaḷ
|
வழிந்தார்கள் vaḻintārkaḷ
|
வழிந்தன vaḻintaṉa
|
| future
|
வழிவோம் vaḻivōm
|
வழிவீர்கள் vaḻivīrkaḷ
|
வழிவார்கள் vaḻivārkaḷ
|
வழிவன vaḻivaṉa
|
| future negative
|
வழியமாட்டோம் vaḻiyamāṭṭōm
|
வழியமாட்டீர்கள் vaḻiyamāṭṭīrkaḷ
|
வழியமாட்டார்கள் vaḻiyamāṭṭārkaḷ
|
வழியா vaḻiyā
|
| negative
|
வழியவில்லை vaḻiyavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
vaḻi
|
வழியுங்கள் vaḻiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
வழியாதே vaḻiyātē
|
வழியாதீர்கள் vaḻiyātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of வழிந்துவிடு (vaḻintuviṭu)
|
past of வழிந்துவிட்டிரு (vaḻintuviṭṭiru)
|
future of வழிந்துவிடு (vaḻintuviṭu)
|
| progressive
|
வழிந்துக்கொண்டிரு vaḻintukkoṇṭiru
|
| effective
|
வழியப்படு vaḻiyappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
வழிய vaḻiya
|
வழியாமல் இருக்க vaḻiyāmal irukka
|
| potential
|
வழியலாம் vaḻiyalām
|
வழியாமல் இருக்கலாம் vaḻiyāmal irukkalām
|
| cohortative
|
வழியட்டும் vaḻiyaṭṭum
|
வழியாமல் இருக்கட்டும் vaḻiyāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
வழிவதால் vaḻivatāl
|
வழியாததால் vaḻiyātatāl
|
| conditional
|
வழிந்தால் vaḻintāl
|
வழியாவிட்டால் vaḻiyāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
வழிந்து vaḻintu
|
வழியாமல் vaḻiyāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
வழிகிற vaḻikiṟa
|
வழிந்த vaḻinta
|
வழியும் vaḻiyum
|
வழியாத vaḻiyāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
வழிகிறவன் vaḻikiṟavaṉ
|
வழிகிறவள் vaḻikiṟavaḷ
|
வழிகிறவர் vaḻikiṟavar
|
வழிகிறது vaḻikiṟatu
|
வழிகிறவர்கள் vaḻikiṟavarkaḷ
|
வழிகிறவை vaḻikiṟavai
|
| past
|
வழிந்தவன் vaḻintavaṉ
|
வழிந்தவள் vaḻintavaḷ
|
வழிந்தவர் vaḻintavar
|
வழிந்தது vaḻintatu
|
வழிந்தவர்கள் vaḻintavarkaḷ
|
வழிந்தவை vaḻintavai
|
| future
|
வழிபவன் vaḻipavaṉ
|
வழிபவள் vaḻipavaḷ
|
வழிபவர் vaḻipavar
|
வழிவது vaḻivatu
|
வழிபவர்கள் vaḻipavarkaḷ
|
வழிபவை vaḻipavai
|
| negative
|
வழியாதவன் vaḻiyātavaṉ
|
வழியாதவள் vaḻiyātavaḷ
|
வழியாதவர் vaḻiyātavar
|
வழியாதது vaḻiyātatu
|
வழியாதவர்கள் vaḻiyātavarkaḷ
|
வழியாதவை vaḻiyātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
வழிவது vaḻivatu
|
வழிதல் vaḻital
|
வழியல் vaḻiyal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “வழி”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “வழி-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press