Tamil
Etymology
Borrowed from Sanskrit विधि (vidhi). Cognate with Telugu విధి (vidhi).
Pronunciation
Noun
விதி • (viti)
- fate, destiny
- Synonym: ஊழ் (ūḻ)
- law, rule
- Synonyms: நியதி (niyati), கூற்று (kūṟṟu)
- principle
- Synonym: கொள்கை (koḷkai)
- injunction, ordinance
- Synonyms: சட்டம் (caṭṭam), ஒழுங்கு (oḻuṅku)
- order, command
- Synonym: கட்டளை (kaṭṭaḷai)
- duty
- Synonym: கடமை (kaṭamai)
Derived terms
- விதிவிலக்கு (vitivilakku)
- விதிப்பு (vitippu)
- விதிமுறை (vitimuṟai)
- விதிவாக்கியம் (vitivākkiyam)
Verb
விதி • (viti)
- to dictate, pass (a law or a sentence)
Conjugation
Conjugation of விதி (viti)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
விதிக்கிறேன் vitikkiṟēṉ
|
விதிக்கிறாய் vitikkiṟāy
|
விதிக்கிறான் vitikkiṟāṉ
|
விதிக்கிறாள் vitikkiṟāḷ
|
விதிக்கிறார் vitikkiṟār
|
விதிக்கிறது vitikkiṟatu
|
| past
|
விதித்தேன் vitittēṉ
|
விதித்தாய் vitittāy
|
விதித்தான் vitittāṉ
|
விதித்தாள் vitittāḷ
|
விதித்தார் vitittār
|
விதித்தது vitittatu
|
| future
|
விதிப்பேன் vitippēṉ
|
விதிப்பாய் vitippāy
|
விதிப்பான் vitippāṉ
|
விதிப்பாள் vitippāḷ
|
விதிப்பார் vitippār
|
விதிக்கும் vitikkum
|
| future negative
|
விதிக்கமாட்டேன் vitikkamāṭṭēṉ
|
விதிக்கமாட்டாய் vitikkamāṭṭāy
|
விதிக்கமாட்டான் vitikkamāṭṭāṉ
|
விதிக்கமாட்டாள் vitikkamāṭṭāḷ
|
விதிக்கமாட்டார் vitikkamāṭṭār
|
விதிக்காது vitikkātu
|
| negative
|
விதிக்கவில்லை vitikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
விதிக்கிறோம் vitikkiṟōm
|
விதிக்கிறீர்கள் vitikkiṟīrkaḷ
|
விதிக்கிறார்கள் vitikkiṟārkaḷ
|
விதிக்கின்றன vitikkiṉṟaṉa
|
| past
|
விதித்தோம் vitittōm
|
விதித்தீர்கள் vitittīrkaḷ
|
விதித்தார்கள் vitittārkaḷ
|
விதித்தன vitittaṉa
|
| future
|
விதிப்போம் vitippōm
|
விதிப்பீர்கள் vitippīrkaḷ
|
விதிப்பார்கள் vitippārkaḷ
|
விதிப்பன vitippaṉa
|
| future negative
|
விதிக்கமாட்டோம் vitikkamāṭṭōm
|
விதிக்கமாட்டீர்கள் vitikkamāṭṭīrkaḷ
|
விதிக்கமாட்டார்கள் vitikkamāṭṭārkaḷ
|
விதிக்கா vitikkā
|
| negative
|
விதிக்கவில்லை vitikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
viti
|
விதியுங்கள் vitiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
விதிக்காதே vitikkātē
|
விதிக்காதீர்கள் vitikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of விதித்துவிடு (vitittuviṭu)
|
past of விதித்துவிட்டிரு (vitittuviṭṭiru)
|
future of விதித்துவிடு (vitittuviṭu)
|
| progressive
|
விதித்துக்கொண்டிரு vitittukkoṇṭiru
|
| effective
|
விதிக்கப்படு vitikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
விதிக்க vitikka
|
விதிக்காமல் இருக்க vitikkāmal irukka
|
| potential
|
விதிக்கலாம் vitikkalām
|
விதிக்காமல் இருக்கலாம் vitikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
விதிக்கட்டும் vitikkaṭṭum
|
விதிக்காமல் இருக்கட்டும் vitikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
விதிப்பதால் vitippatāl
|
விதிக்காததால் vitikkātatāl
|
| conditional
|
விதித்தால் vitittāl
|
விதிக்காவிட்டால் vitikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
விதித்து vitittu
|
விதிக்காமல் vitikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
விதிக்கிற vitikkiṟa
|
விதித்த vititta
|
விதிக்கும் vitikkum
|
விதிக்காத vitikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
விதிக்கிறவன் vitikkiṟavaṉ
|
விதிக்கிறவள் vitikkiṟavaḷ
|
விதிக்கிறவர் vitikkiṟavar
|
விதிக்கிறது vitikkiṟatu
|
விதிக்கிறவர்கள் vitikkiṟavarkaḷ
|
விதிக்கிறவை vitikkiṟavai
|
| past
|
விதித்தவன் vitittavaṉ
|
விதித்தவள் vitittavaḷ
|
விதித்தவர் vitittavar
|
விதித்தது vitittatu
|
விதித்தவர்கள் vitittavarkaḷ
|
விதித்தவை vitittavai
|
| future
|
விதிப்பவன் vitippavaṉ
|
விதிப்பவள் vitippavaḷ
|
விதிப்பவர் vitippavar
|
விதிப்பது vitippatu
|
விதிப்பவர்கள் vitippavarkaḷ
|
விதிப்பவை vitippavai
|
| negative
|
விதிக்காதவன் vitikkātavaṉ
|
விதிக்காதவள் vitikkātavaḷ
|
விதிக்காதவர் vitikkātavar
|
விதிக்காதது vitikkātatu
|
விதிக்காதவர்கள் vitikkātavarkaḷ
|
விதிக்காதவை vitikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
விதிப்பது vitippatu
|
விதித்தல் vitittal
|
விதிக்கல் vitikkal
|