விய
Tamil
Etymology
See வியம் (viyam).
Pronunciation
- IPA(key): /ʋija/
Verb
விய • (viya)
Conjugation
Conjugation of விய (viya)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | வியக்கிறேன் viyakkiṟēṉ |
வியக்கிறாய் viyakkiṟāy |
வியக்கிறான் viyakkiṟāṉ |
வியக்கிறாள் viyakkiṟāḷ |
வியக்கிறார் viyakkiṟār |
வியக்கிறது viyakkiṟatu | |
past | வியந்தேன் viyantēṉ |
வியந்தாய் viyantāy |
வியந்தான் viyantāṉ |
வியந்தாள் viyantāḷ |
வியந்தார் viyantār |
வியந்தது viyantatu | |
future | வியப்பேன் viyappēṉ |
வியப்பாய் viyappāy |
வியப்பான் viyappāṉ |
வியப்பாள் viyappāḷ |
வியப்பார் viyappār |
வியக்கும் viyakkum | |
future negative | வியக்கமாட்டேன் viyakkamāṭṭēṉ |
வியக்கமாட்டாய் viyakkamāṭṭāy |
வியக்கமாட்டான் viyakkamāṭṭāṉ |
வியக்கமாட்டாள் viyakkamāṭṭāḷ |
வியக்கமாட்டார் viyakkamāṭṭār |
வியக்காது viyakkātu | |
negative | வியக்கவில்லை viyakkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | வியக்கிறோம் viyakkiṟōm |
வியக்கிறீர்கள் viyakkiṟīrkaḷ |
வியக்கிறார்கள் viyakkiṟārkaḷ |
வியக்கின்றன viyakkiṉṟaṉa | |||
past | வியந்தோம் viyantōm |
வியந்தீர்கள் viyantīrkaḷ |
வியந்தார்கள் viyantārkaḷ |
வியந்தன viyantaṉa | |||
future | வியப்போம் viyappōm |
வியப்பீர்கள் viyappīrkaḷ |
வியப்பார்கள் viyappārkaḷ |
வியப்பன viyappaṉa | |||
future negative | வியக்கமாட்டோம் viyakkamāṭṭōm |
வியக்கமாட்டீர்கள் viyakkamāṭṭīrkaḷ |
வியக்கமாட்டார்கள் viyakkamāṭṭārkaḷ |
வியக்கா viyakkā | |||
negative | வியக்கவில்லை viyakkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
viya |
வியவுங்கள் viyavuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
வியக்காதே viyakkātē |
வியக்காதீர்கள் viyakkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of வியந்துவிடு (viyantuviṭu) | past of வியந்துவிட்டிரு (viyantuviṭṭiru) | future of வியந்துவிடு (viyantuviṭu) | |||||
progressive | வியந்துக்கொண்டிரு viyantukkoṇṭiru | ||||||
effective | வியக்கப்படு viyakkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | வியக்க viyakka |
வியக்காமல் இருக்க viyakkāmal irukka | |||||
potential | வியக்கலாம் viyakkalām |
வியக்காமல் இருக்கலாம் viyakkāmal irukkalām | |||||
cohortative | வியக்கட்டும் viyakkaṭṭum |
வியக்காமல் இருக்கட்டும் viyakkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | வியப்பதால் viyappatāl |
வியக்காததால் viyakkātatāl | |||||
conditional | வியந்தால் viyantāl |
வியக்காவிட்டால் viyakkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | வியந்து viyantu |
வியக்காமல் viyakkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
வியக்கிற viyakkiṟa |
வியந்த viyanta |
வியக்கும் viyakkum |
வியக்காத viyakkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | வியக்கிறவன் viyakkiṟavaṉ |
வியக்கிறவள் viyakkiṟavaḷ |
வியக்கிறவர் viyakkiṟavar |
வியக்கிறது viyakkiṟatu |
வியக்கிறவர்கள் viyakkiṟavarkaḷ |
வியக்கிறவை viyakkiṟavai | |
past | வியந்தவன் viyantavaṉ |
வியந்தவள் viyantavaḷ |
வியந்தவர் viyantavar |
வியந்தது viyantatu |
வியந்தவர்கள் viyantavarkaḷ |
வியந்தவை viyantavai | |
future | வியப்பவன் viyappavaṉ |
வியப்பவள் viyappavaḷ |
வியப்பவர் viyappavar |
வியப்பது viyappatu |
வியப்பவர்கள் viyappavarkaḷ |
வியப்பவை viyappavai | |
negative | வியக்காதவன் viyakkātavaṉ |
வியக்காதவள் viyakkātavaḷ |
வியக்காதவர் viyakkātavar |
வியக்காதது viyakkātatu |
வியக்காதவர்கள் viyakkātavarkaḷ |
வியக்காதவை viyakkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
வியப்பது viyappatu |
வியத்தல் viyattal |
வியக்கல் viyakkal |
References
- University of Madras (1924–1936) “விய-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.