அணுகு
Tamil
Etymology
From அண்ணு (aṇṇu).
Pronunciation
- IPA(key): /aɳuɡɯ/
Verb
அணுகு • (aṇuku) (transitive)
Conjugation
Conjugation of அணுகு (aṇuku)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | அணுகுகிறேன் aṇukukiṟēṉ |
அணுகுகிறாய் aṇukukiṟāy |
அணுகுகிறான் aṇukukiṟāṉ |
அணுகுகிறாள் aṇukukiṟāḷ |
அணுகுகிறார் aṇukukiṟār |
அணுகுகிறது aṇukukiṟatu | |
| past | அணுகினேன் aṇukiṉēṉ |
அணுகினாய் aṇukiṉāy |
அணுகினான் aṇukiṉāṉ |
அணுகினாள் aṇukiṉāḷ |
அணுகினார் aṇukiṉār |
அணுகியது aṇukiyatu | |
| future | அணுகுவேன் aṇukuvēṉ |
அணுகுவாய் aṇukuvāy |
அணுகுவான் aṇukuvāṉ |
அணுகுவாள் aṇukuvāḷ |
அணுகுவார் aṇukuvār |
அணுகும் aṇukum | |
| future negative | அணுகமாட்டேன் aṇukamāṭṭēṉ |
அணுகமாட்டாய் aṇukamāṭṭāy |
அணுகமாட்டான் aṇukamāṭṭāṉ |
அணுகமாட்டாள் aṇukamāṭṭāḷ |
அணுகமாட்டார் aṇukamāṭṭār |
அணுகாது aṇukātu | |
| negative | அணுகவில்லை aṇukavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | அணுகுகிறோம் aṇukukiṟōm |
அணுகுகிறீர்கள் aṇukukiṟīrkaḷ |
அணுகுகிறார்கள் aṇukukiṟārkaḷ |
அணுகுகின்றன aṇukukiṉṟaṉa | |||
| past | அணுகினோம் aṇukiṉōm |
அணுகினீர்கள் aṇukiṉīrkaḷ |
அணுகினார்கள் aṇukiṉārkaḷ |
அணுகின aṇukiṉa | |||
| future | அணுகுவோம் aṇukuvōm |
அணுகுவீர்கள் aṇukuvīrkaḷ |
அணுகுவார்கள் aṇukuvārkaḷ |
அணுகுவன aṇukuvaṉa | |||
| future negative | அணுகமாட்டோம் aṇukamāṭṭōm |
அணுகமாட்டீர்கள் aṇukamāṭṭīrkaḷ |
அணுகமாட்டார்கள் aṇukamāṭṭārkaḷ |
அணுகா aṇukā | |||
| negative | அணுகவில்லை aṇukavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| aṇuku |
அணுகுங்கள் aṇukuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| அணுகாதே aṇukātē |
அணுகாதீர்கள் aṇukātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of அணுகிவிடு (aṇukiviṭu) | past of அணுகிவிட்டிரு (aṇukiviṭṭiru) | future of அணுகிவிடு (aṇukiviṭu) | |||||
| progressive | அணுகிக்கொண்டிரு aṇukikkoṇṭiru | ||||||
| effective | அணுகப்படு aṇukappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | அணுக aṇuka |
அணுகாமல் இருக்க aṇukāmal irukka | |||||
| potential | அணுகலாம் aṇukalām |
அணுகாமல் இருக்கலாம் aṇukāmal irukkalām | |||||
| cohortative | அணுகட்டும் aṇukaṭṭum |
அணுகாமல் இருக்கட்டும் aṇukāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | அணுகுவதால் aṇukuvatāl |
அணுகாததால் aṇukātatāl | |||||
| conditional | அணுகினால் aṇukiṉāl |
அணுகாவிட்டால் aṇukāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | அணுகி aṇuki |
அணுகாமல் aṇukāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| அணுகுகிற aṇukukiṟa |
அணுகிய aṇukiya |
அணுகும் aṇukum |
அணுகாத aṇukāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | அணுகுகிறவன் aṇukukiṟavaṉ |
அணுகுகிறவள் aṇukukiṟavaḷ |
அணுகுகிறவர் aṇukukiṟavar |
அணுகுகிறது aṇukukiṟatu |
அணுகுகிறவர்கள் aṇukukiṟavarkaḷ |
அணுகுகிறவை aṇukukiṟavai | |
| past | அணுகியவன் aṇukiyavaṉ |
அணுகியவள் aṇukiyavaḷ |
அணுகியவர் aṇukiyavar |
அணுகியது aṇukiyatu |
அணுகியவர்கள் aṇukiyavarkaḷ |
அணுகியவை aṇukiyavai | |
| future | அணுகுபவன் aṇukupavaṉ |
அணுகுபவள் aṇukupavaḷ |
அணுகுபவர் aṇukupavar |
அணுகுவது aṇukuvatu |
அணுகுபவர்கள் aṇukupavarkaḷ |
அணுகுபவை aṇukupavai | |
| negative | அணுகாதவன் aṇukātavaṉ |
அணுகாதவள் aṇukātavaḷ |
அணுகாதவர் aṇukātavar |
அணுகாதது aṇukātatu |
அணுகாதவர்கள் aṇukātavarkaḷ |
அணுகாதவை aṇukātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| அணுகுவது aṇukuvatu |
அணுகுதல் aṇukutal |
அணுகல் aṇukal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “அணுகு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.