| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
அனுபவிக்கிறேன் aṉupavikkiṟēṉ
|
அனுபவிக்கிறாய் aṉupavikkiṟāy
|
அனுபவிக்கிறான் aṉupavikkiṟāṉ
|
அனுபவிக்கிறாள் aṉupavikkiṟāḷ
|
அனுபவிக்கிறார் aṉupavikkiṟār
|
அனுபவிக்கிறது aṉupavikkiṟatu
|
| past
|
அனுபவித்தேன் aṉupavittēṉ
|
அனுபவித்தாய் aṉupavittāy
|
அனுபவித்தான் aṉupavittāṉ
|
அனுபவித்தாள் aṉupavittāḷ
|
அனுபவித்தார் aṉupavittār
|
அனுபவித்தது aṉupavittatu
|
| future
|
அனுபவிப்பேன் aṉupavippēṉ
|
அனுபவிப்பாய் aṉupavippāy
|
அனுபவிப்பான் aṉupavippāṉ
|
அனுபவிப்பாள் aṉupavippāḷ
|
அனுபவிப்பார் aṉupavippār
|
அனுபவிக்கும் aṉupavikkum
|
| future negative
|
அனுபவிக்கமாட்டேன் aṉupavikkamāṭṭēṉ
|
அனுபவிக்கமாட்டாய் aṉupavikkamāṭṭāy
|
அனுபவிக்கமாட்டான் aṉupavikkamāṭṭāṉ
|
அனுபவிக்கமாட்டாள் aṉupavikkamāṭṭāḷ
|
அனுபவிக்கமாட்டார் aṉupavikkamāṭṭār
|
அனுபவிக்காது aṉupavikkātu
|
| negative
|
அனுபவிக்கவில்லை aṉupavikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
அனுபவிக்கிறோம் aṉupavikkiṟōm
|
அனுபவிக்கிறீர்கள் aṉupavikkiṟīrkaḷ
|
அனுபவிக்கிறார்கள் aṉupavikkiṟārkaḷ
|
அனுபவிக்கின்றன aṉupavikkiṉṟaṉa
|
| past
|
அனுபவித்தோம் aṉupavittōm
|
அனுபவித்தீர்கள் aṉupavittīrkaḷ
|
அனுபவித்தார்கள் aṉupavittārkaḷ
|
அனுபவித்தன aṉupavittaṉa
|
| future
|
அனுபவிப்போம் aṉupavippōm
|
அனுபவிப்பீர்கள் aṉupavippīrkaḷ
|
அனுபவிப்பார்கள் aṉupavippārkaḷ
|
அனுபவிப்பன aṉupavippaṉa
|
| future negative
|
அனுபவிக்கமாட்டோம் aṉupavikkamāṭṭōm
|
அனுபவிக்கமாட்டீர்கள் aṉupavikkamāṭṭīrkaḷ
|
அனுபவிக்கமாட்டார்கள் aṉupavikkamāṭṭārkaḷ
|
அனுபவிக்கா aṉupavikkā
|
| negative
|
அனுபவிக்கவில்லை aṉupavikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
aṉupavi
|
அனுபவியுங்கள் aṉupaviyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
அனுபவிக்காதே aṉupavikkātē
|
அனுபவிக்காதீர்கள் aṉupavikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of அனுபவித்துவிடு (aṉupavittuviṭu)
|
past of அனுபவித்துவிட்டிரு (aṉupavittuviṭṭiru)
|
future of அனுபவித்துவிடு (aṉupavittuviṭu)
|
| progressive
|
அனுபவித்துக்கொண்டிரு aṉupavittukkoṇṭiru
|
| effective
|
அனுபவிக்கப்படு aṉupavikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
அனுபவிக்க aṉupavikka
|
அனுபவிக்காமல் இருக்க aṉupavikkāmal irukka
|
| potential
|
அனுபவிக்கலாம் aṉupavikkalām
|
அனுபவிக்காமல் இருக்கலாம் aṉupavikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
அனுபவிக்கட்டும் aṉupavikkaṭṭum
|
அனுபவிக்காமல் இருக்கட்டும் aṉupavikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
அனுபவிப்பதால் aṉupavippatāl
|
அனுபவிக்காததால் aṉupavikkātatāl
|
| conditional
|
அனுபவித்தால் aṉupavittāl
|
அனுபவிக்காவிட்டால் aṉupavikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
அனுபவித்து aṉupavittu
|
அனுபவிக்காமல் aṉupavikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
அனுபவிக்கிற aṉupavikkiṟa
|
அனுபவித்த aṉupavitta
|
அனுபவிக்கும் aṉupavikkum
|
அனுபவிக்காத aṉupavikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
அனுபவிக்கிறவன் aṉupavikkiṟavaṉ
|
அனுபவிக்கிறவள் aṉupavikkiṟavaḷ
|
அனுபவிக்கிறவர் aṉupavikkiṟavar
|
அனுபவிக்கிறது aṉupavikkiṟatu
|
அனுபவிக்கிறவர்கள் aṉupavikkiṟavarkaḷ
|
அனுபவிக்கிறவை aṉupavikkiṟavai
|
| past
|
அனுபவித்தவன் aṉupavittavaṉ
|
அனுபவித்தவள் aṉupavittavaḷ
|
அனுபவித்தவர் aṉupavittavar
|
அனுபவித்தது aṉupavittatu
|
அனுபவித்தவர்கள் aṉupavittavarkaḷ
|
அனுபவித்தவை aṉupavittavai
|
| future
|
அனுபவிப்பவன் aṉupavippavaṉ
|
அனுபவிப்பவள் aṉupavippavaḷ
|
அனுபவிப்பவர் aṉupavippavar
|
அனுபவிப்பது aṉupavippatu
|
அனுபவிப்பவர்கள் aṉupavippavarkaḷ
|
அனுபவிப்பவை aṉupavippavai
|
| negative
|
அனுபவிக்காதவன் aṉupavikkātavaṉ
|
அனுபவிக்காதவள் aṉupavikkātavaḷ
|
அனுபவிக்காதவர் aṉupavikkātavar
|
அனுபவிக்காதது aṉupavikkātatu
|
அனுபவிக்காதவர்கள் aṉupavikkātavarkaḷ
|
அனுபவிக்காதவை aṉupavikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
அனுபவிப்பது aṉupavippatu
|
அனுபவித்தல் aṉupavittal
|
அனுபவிக்கல் aṉupavikkal
|