அர்ப்பணி
Tamil
Etymology
Back-formation from அர்ப்பணம் (arppaṇam).
Pronunciation
- IPA(key): /aɾpːaɳi/
Verb
அர்ப்பணி • (arppaṇi) (transitive)
Conjunction
Conjugation of அர்ப்பணி (arppaṇi)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | அர்ப்பணிக்கிறேன் arppaṇikkiṟēṉ |
அர்ப்பணிக்கிறாய் arppaṇikkiṟāy |
அர்ப்பணிக்கிறான் arppaṇikkiṟāṉ |
அர்ப்பணிக்கிறாள் arppaṇikkiṟāḷ |
அர்ப்பணிக்கிறார் arppaṇikkiṟār |
அர்ப்பணிக்கிறது arppaṇikkiṟatu | |
| past | அர்ப்பணித்தேன் arppaṇittēṉ |
அர்ப்பணித்தாய் arppaṇittāy |
அர்ப்பணித்தான் arppaṇittāṉ |
அர்ப்பணித்தாள் arppaṇittāḷ |
அர்ப்பணித்தார் arppaṇittār |
அர்ப்பணித்தது arppaṇittatu | |
| future | அர்ப்பணிப்பேன் arppaṇippēṉ |
அர்ப்பணிப்பாய் arppaṇippāy |
அர்ப்பணிப்பான் arppaṇippāṉ |
அர்ப்பணிப்பாள் arppaṇippāḷ |
அர்ப்பணிப்பார் arppaṇippār |
அர்ப்பணிக்கும் arppaṇikkum | |
| future negative | அர்ப்பணிக்கமாட்டேன் arppaṇikkamāṭṭēṉ |
அர்ப்பணிக்கமாட்டாய் arppaṇikkamāṭṭāy |
அர்ப்பணிக்கமாட்டான் arppaṇikkamāṭṭāṉ |
அர்ப்பணிக்கமாட்டாள் arppaṇikkamāṭṭāḷ |
அர்ப்பணிக்கமாட்டார் arppaṇikkamāṭṭār |
அர்ப்பணிக்காது arppaṇikkātu | |
| negative | அர்ப்பணிக்கவில்லை arppaṇikkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | அர்ப்பணிக்கிறோம் arppaṇikkiṟōm |
அர்ப்பணிக்கிறீர்கள் arppaṇikkiṟīrkaḷ |
அர்ப்பணிக்கிறார்கள் arppaṇikkiṟārkaḷ |
அர்ப்பணிக்கின்றன arppaṇikkiṉṟaṉa | |||
| past | அர்ப்பணித்தோம் arppaṇittōm |
அர்ப்பணித்தீர்கள் arppaṇittīrkaḷ |
அர்ப்பணித்தார்கள் arppaṇittārkaḷ |
அர்ப்பணித்தன arppaṇittaṉa | |||
| future | அர்ப்பணிப்போம் arppaṇippōm |
அர்ப்பணிப்பீர்கள் arppaṇippīrkaḷ |
அர்ப்பணிப்பார்கள் arppaṇippārkaḷ |
அர்ப்பணிப்பன arppaṇippaṉa | |||
| future negative | அர்ப்பணிக்கமாட்டோம் arppaṇikkamāṭṭōm |
அர்ப்பணிக்கமாட்டீர்கள் arppaṇikkamāṭṭīrkaḷ |
அர்ப்பணிக்கமாட்டார்கள் arppaṇikkamāṭṭārkaḷ |
அர்ப்பணிக்கா arppaṇikkā | |||
| negative | அர்ப்பணிக்கவில்லை arppaṇikkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| arppaṇi |
அர்ப்பணியுங்கள் arppaṇiyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| அர்ப்பணிக்காதே arppaṇikkātē |
அர்ப்பணிக்காதீர்கள் arppaṇikkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of அர்ப்பணித்துவிடு (arppaṇittuviṭu) | past of அர்ப்பணித்துவிட்டிரு (arppaṇittuviṭṭiru) | future of அர்ப்பணித்துவிடு (arppaṇittuviṭu) | |||||
| progressive | அர்ப்பணித்துக்கொண்டிரு arppaṇittukkoṇṭiru | ||||||
| effective | அர்ப்பணிக்கப்படு arppaṇikkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | அர்ப்பணிக்க arppaṇikka |
அர்ப்பணிக்காமல் இருக்க arppaṇikkāmal irukka | |||||
| potential | அர்ப்பணிக்கலாம் arppaṇikkalām |
அர்ப்பணிக்காமல் இருக்கலாம் arppaṇikkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | அர்ப்பணிக்கட்டும் arppaṇikkaṭṭum |
அர்ப்பணிக்காமல் இருக்கட்டும் arppaṇikkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | அர்ப்பணிப்பதால் arppaṇippatāl |
அர்ப்பணிக்காததால் arppaṇikkātatāl | |||||
| conditional | அர்ப்பணித்தால் arppaṇittāl |
அர்ப்பணிக்காவிட்டால் arppaṇikkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | அர்ப்பணித்து arppaṇittu |
அர்ப்பணிக்காமல் arppaṇikkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| அர்ப்பணிக்கிற arppaṇikkiṟa |
அர்ப்பணித்த arppaṇitta |
அர்ப்பணிக்கும் arppaṇikkum |
அர்ப்பணிக்காத arppaṇikkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | அர்ப்பணிக்கிறவன் arppaṇikkiṟavaṉ |
அர்ப்பணிக்கிறவள் arppaṇikkiṟavaḷ |
அர்ப்பணிக்கிறவர் arppaṇikkiṟavar |
அர்ப்பணிக்கிறது arppaṇikkiṟatu |
அர்ப்பணிக்கிறவர்கள் arppaṇikkiṟavarkaḷ |
அர்ப்பணிக்கிறவை arppaṇikkiṟavai | |
| past | அர்ப்பணித்தவன் arppaṇittavaṉ |
அர்ப்பணித்தவள் arppaṇittavaḷ |
அர்ப்பணித்தவர் arppaṇittavar |
அர்ப்பணித்தது arppaṇittatu |
அர்ப்பணித்தவர்கள் arppaṇittavarkaḷ |
அர்ப்பணித்தவை arppaṇittavai | |
| future | அர்ப்பணிப்பவன் arppaṇippavaṉ |
அர்ப்பணிப்பவள் arppaṇippavaḷ |
அர்ப்பணிப்பவர் arppaṇippavar |
அர்ப்பணிப்பது arppaṇippatu |
அர்ப்பணிப்பவர்கள் arppaṇippavarkaḷ |
அர்ப்பணிப்பவை arppaṇippavai | |
| negative | அர்ப்பணிக்காதவன் arppaṇikkātavaṉ |
அர்ப்பணிக்காதவள் arppaṇikkātavaḷ |
அர்ப்பணிக்காதவர் arppaṇikkātavar |
அர்ப்பணிக்காதது arppaṇikkātatu |
அர்ப்பணிக்காதவர்கள் arppaṇikkātavarkaḷ |
அர்ப்பணிக்காதவை arppaṇikkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| அர்ப்பணிப்பது arppaṇippatu |
அர்ப்பணித்தல் arppaṇittal |
அர்ப்பணிக்கல் arppaṇikkal | |||||
- This term needs a translation to English. Please help out and add a translation, then remove the text
{{rfdef}}.
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.