அறிவு
See also: அறிவி
Tamil
Etymology
From அறி (aṟi) + -வு (-vu). Cognate with Kannada ಅರಿವು (arivu), Malayalam അറിവ് (aṟivŭ) and Telugu అఱువు (aṟuvu).
Pronunciation
- IPA(key): /ariʋɯ/
Audio: (file)
Noun
அறிவு • (aṟivu)
- knowledge
- Synonym: ஞானம் (ñāṉam)
- sense
- பொது அறிவு ― potu aṟivu ― common sense
- mind
- Synonym: மனசு (maṉacu)
- soul
- Synonym: ஆன்மா (āṉmā)
- learning, erudition
- Synonym: கல்வி (kalvi)
Declension
| singular | plural | |
|---|---|---|
| nominative | aṟivu |
- |
| vocative | அறிவே aṟivē |
- |
| accusative | அறிவை aṟivai |
- |
| dative | அறிவுக்கு aṟivukku |
- |
| benefactive | அறிவுக்காக aṟivukkāka |
- |
| genitive 1 | அறிவுடைய aṟivuṭaiya |
- |
| genitive 2 | அறிவின் aṟiviṉ |
- |
| locative 1 | அறிவில் aṟivil |
- |
| locative 2 | அறிவிடம் aṟiviṭam |
- |
| sociative 1 | அறிவோடு aṟivōṭu |
- |
| sociative 2 | அறிவுடன் aṟivuṭaṉ |
- |
| instrumental | அறிவால் aṟivāl |
- |
| ablative | அறிவிலிருந்து aṟiviliruntu |
- |
Related terms
(Verbs)
- அறி (aṟi)
Proverbs
- அறிவு என்பது வார்த்தைகளில் இல்லை அதன் பொருளில் இருக்கிறது (aṟivu eṉpatu vārttaikaḷil illai ataṉ poruḷil irukkiṟatu, “Knowledge doesn't reside in words, but in its meaning.”)
Derived terms
- அறிவன் (aṟivaṉ)
- அறிவாகரன் (aṟivākaraṉ)
- அறிவாளி (aṟivāḷi)
- அறிவின்மை (aṟiviṉmai)
- அறிவியல் (aṟiviyal)
- அறிவிலி (aṟivili)
- அறிவீனம் (aṟivīṉam)
- அறிவுகேடன் (aṟivukēṭaṉ)
- அறிவுகொளுத்து (aṟivukoḷuttu)
- அறிவுக்கொளுந்து (aṟivukkoḷuntu)
- அறிவுநூல் (aṟivunūl)
- அறிவுபிற (aṟivupiṟa)
- அறிவுபுகட்டு (aṟivupukaṭṭu)
- அறிவுப்பல் (aṟivuppal)
- அறிவுமடம்படு (aṟivumaṭampaṭu)
- அறிவுமயங்கு (aṟivumayaṅku)
- அறிவுறால் (aṟivuṟāl)
- அறிவுறு (aṟivuṟu)
- அறிவுறுத்து (aṟivuṟuttu)
- அறிவொப்புக்காண்டல்வினா (aṟivoppukkāṇṭalviṉā)
- எழுத்தறிவு (eḻuttaṟivu)
- பகுத்தறிவு (pakuttaṟivu)
- படிப்பறிவு (paṭippaṟivu)
References
- University of Madras (1924–1936) “அறிவு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press