அலர்த்து
See also: உலர்த்து
Tamil
Etymology
Causative of அலர் (alar, “to blossom”). Cognate with Kannada ಅಲರಿಸು (alarisu) and Malayalam [Term?].
Pronunciation
- IPA(key): /alaɾt̪ːɯ/
Verb
அலர்த்து • (alarttu) (transitive)
Conjugation
Conjugation of அலர்த்து (alarttu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | அலர்த்துகிறேன் alarttukiṟēṉ |
அலர்த்துகிறாய் alarttukiṟāy |
அலர்த்துகிறான் alarttukiṟāṉ |
அலர்த்துகிறாள் alarttukiṟāḷ |
அலர்த்துகிறார் alarttukiṟār |
அலர்த்துகிறது alarttukiṟatu | |
| past | அலர்த்தினேன் alarttiṉēṉ |
அலர்த்தினாய் alarttiṉāy |
அலர்த்தினான் alarttiṉāṉ |
அலர்த்தினாள் alarttiṉāḷ |
அலர்த்தினார் alarttiṉār |
அலர்த்தியது alarttiyatu | |
| future | அலர்த்துவேன் alarttuvēṉ |
அலர்த்துவாய் alarttuvāy |
அலர்த்துவான் alarttuvāṉ |
அலர்த்துவாள் alarttuvāḷ |
அலர்த்துவார் alarttuvār |
அலர்த்தும் alarttum | |
| future negative | அலர்த்தமாட்டேன் alarttamāṭṭēṉ |
அலர்த்தமாட்டாய் alarttamāṭṭāy |
அலர்த்தமாட்டான் alarttamāṭṭāṉ |
அலர்த்தமாட்டாள் alarttamāṭṭāḷ |
அலர்த்தமாட்டார் alarttamāṭṭār |
அலர்த்தாது alarttātu | |
| negative | அலர்த்தவில்லை alarttavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | அலர்த்துகிறோம் alarttukiṟōm |
அலர்த்துகிறீர்கள் alarttukiṟīrkaḷ |
அலர்த்துகிறார்கள் alarttukiṟārkaḷ |
அலர்த்துகின்றன alarttukiṉṟaṉa | |||
| past | அலர்த்தினோம் alarttiṉōm |
அலர்த்தினீர்கள் alarttiṉīrkaḷ |
அலர்த்தினார்கள் alarttiṉārkaḷ |
அலர்த்தின alarttiṉa | |||
| future | அலர்த்துவோம் alarttuvōm |
அலர்த்துவீர்கள் alarttuvīrkaḷ |
அலர்த்துவார்கள் alarttuvārkaḷ |
அலர்த்துவன alarttuvaṉa | |||
| future negative | அலர்த்தமாட்டோம் alarttamāṭṭōm |
அலர்த்தமாட்டீர்கள் alarttamāṭṭīrkaḷ |
அலர்த்தமாட்டார்கள் alarttamāṭṭārkaḷ |
அலர்த்தா alarttā | |||
| negative | அலர்த்தவில்லை alarttavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| alarttu |
அலர்த்துங்கள் alarttuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| அலர்த்தாதே alarttātē |
அலர்த்தாதீர்கள் alarttātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of அலர்த்திவிடு (alarttiviṭu) | past of அலர்த்திவிட்டிரு (alarttiviṭṭiru) | future of அலர்த்திவிடு (alarttiviṭu) | |||||
| progressive | அலர்த்திக்கொண்டிரு alarttikkoṇṭiru | ||||||
| effective | அலர்த்தப்படு alarttappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | அலர்த்த alartta |
அலர்த்தாமல் இருக்க alarttāmal irukka | |||||
| potential | அலர்த்தலாம் alarttalām |
அலர்த்தாமல் இருக்கலாம் alarttāmal irukkalām | |||||
| cohortative | அலர்த்தட்டும் alarttaṭṭum |
அலர்த்தாமல் இருக்கட்டும் alarttāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | அலர்த்துவதால் alarttuvatāl |
அலர்த்தாததால் alarttātatāl | |||||
| conditional | அலர்த்தினால் alarttiṉāl |
அலர்த்தாவிட்டால் alarttāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | அலர்த்தி alartti |
அலர்த்தாமல் alarttāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| அலர்த்துகிற alarttukiṟa |
அலர்த்திய alarttiya |
அலர்த்தும் alarttum |
அலர்த்தாத alarttāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | அலர்த்துகிறவன் alarttukiṟavaṉ |
அலர்த்துகிறவள் alarttukiṟavaḷ |
அலர்த்துகிறவர் alarttukiṟavar |
அலர்த்துகிறது alarttukiṟatu |
அலர்த்துகிறவர்கள் alarttukiṟavarkaḷ |
அலர்த்துகிறவை alarttukiṟavai | |
| past | அலர்த்தியவன் alarttiyavaṉ |
அலர்த்தியவள் alarttiyavaḷ |
அலர்த்தியவர் alarttiyavar |
அலர்த்தியது alarttiyatu |
அலர்த்தியவர்கள் alarttiyavarkaḷ |
அலர்த்தியவை alarttiyavai | |
| future | அலர்த்துபவன் alarttupavaṉ |
அலர்த்துபவள் alarttupavaḷ |
அலர்த்துபவர் alarttupavar |
அலர்த்துவது alarttuvatu |
அலர்த்துபவர்கள் alarttupavarkaḷ |
அலர்த்துபவை alarttupavai | |
| negative | அலர்த்தாதவன் alarttātavaṉ |
அலர்த்தாதவள் alarttātavaḷ |
அலர்த்தாதவர் alarttātavar |
அலர்த்தாதது alarttātatu |
அலர்த்தாதவர்கள் alarttātavarkaḷ |
அலர்த்தாதவை alarttātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| அலர்த்துவது alarttuvatu |
அலர்த்துதல் alarttutal |
அலர்த்தல் alarttal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “அலர்த்து-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.