Tamil
Etymology
Cognate with Malayalam അളക്കുക (aḷakkuka), Betta Kurumba அளி (aḷi). (This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Pronunciation
Verb
அள • (aḷa) (transitive)
- to measure
- to weigh
- to distribute, mete, ration
Conjugation
Conjugation of அள (aḷa)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
அளக்கிறேன் aḷakkiṟēṉ
|
அளக்கிறாய் aḷakkiṟāy
|
அளக்கிறான் aḷakkiṟāṉ
|
அளக்கிறாள் aḷakkiṟāḷ
|
அளக்கிறார் aḷakkiṟār
|
அளக்கிறது aḷakkiṟatu
|
| past
|
அளந்தேன் aḷantēṉ
|
அளந்தாய் aḷantāy
|
அளந்தான் aḷantāṉ
|
அளந்தாள் aḷantāḷ
|
அளந்தார் aḷantār
|
அளந்தது aḷantatu
|
| future
|
அளப்பேன் aḷappēṉ
|
அளப்பாய் aḷappāy
|
அளப்பான் aḷappāṉ
|
அளப்பாள் aḷappāḷ
|
அளப்பார் aḷappār
|
அளக்கும் aḷakkum
|
| future negative
|
அளக்கமாட்டேன் aḷakkamāṭṭēṉ
|
அளக்கமாட்டாய் aḷakkamāṭṭāy
|
அளக்கமாட்டான் aḷakkamāṭṭāṉ
|
அளக்கமாட்டாள் aḷakkamāṭṭāḷ
|
அளக்கமாட்டார் aḷakkamāṭṭār
|
அளக்காது aḷakkātu
|
| negative
|
அளக்கவில்லை aḷakkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
அளக்கிறோம் aḷakkiṟōm
|
அளக்கிறீர்கள் aḷakkiṟīrkaḷ
|
அளக்கிறார்கள் aḷakkiṟārkaḷ
|
அளக்கின்றன aḷakkiṉṟaṉa
|
| past
|
அளந்தோம் aḷantōm
|
அளந்தீர்கள் aḷantīrkaḷ
|
அளந்தார்கள் aḷantārkaḷ
|
அளந்தன aḷantaṉa
|
| future
|
அளப்போம் aḷappōm
|
அளப்பீர்கள் aḷappīrkaḷ
|
அளப்பார்கள் aḷappārkaḷ
|
அளப்பன aḷappaṉa
|
| future negative
|
அளக்கமாட்டோம் aḷakkamāṭṭōm
|
அளக்கமாட்டீர்கள் aḷakkamāṭṭīrkaḷ
|
அளக்கமாட்டார்கள் aḷakkamāṭṭārkaḷ
|
அளக்கா aḷakkā
|
| negative
|
அளக்கவில்லை aḷakkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
aḷa
|
அளவுங்கள் aḷavuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
அளக்காதே aḷakkātē
|
அளக்காதீர்கள் aḷakkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of அளந்துவிடு (aḷantuviṭu)
|
past of அளந்துவிட்டிரு (aḷantuviṭṭiru)
|
future of அளந்துவிடு (aḷantuviṭu)
|
| progressive
|
அளந்துக்கொண்டிரு aḷantukkoṇṭiru
|
| effective
|
அளக்கப்படு aḷakkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
அளக்க aḷakka
|
அளக்காமல் இருக்க aḷakkāmal irukka
|
| potential
|
அளக்கலாம் aḷakkalām
|
அளக்காமல் இருக்கலாம் aḷakkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
அளக்கட்டும் aḷakkaṭṭum
|
அளக்காமல் இருக்கட்டும் aḷakkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
அளப்பதால் aḷappatāl
|
அளக்காததால் aḷakkātatāl
|
| conditional
|
அளந்தால் aḷantāl
|
அளக்காவிட்டால் aḷakkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
அளந்து aḷantu
|
அளக்காமல் aḷakkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
அளக்கிற aḷakkiṟa
|
அளந்த aḷanta
|
அளக்கும் aḷakkum
|
அளக்காத aḷakkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
அளக்கிறவன் aḷakkiṟavaṉ
|
அளக்கிறவள் aḷakkiṟavaḷ
|
அளக்கிறவர் aḷakkiṟavar
|
அளக்கிறது aḷakkiṟatu
|
அளக்கிறவர்கள் aḷakkiṟavarkaḷ
|
அளக்கிறவை aḷakkiṟavai
|
| past
|
அளந்தவன் aḷantavaṉ
|
அளந்தவள் aḷantavaḷ
|
அளந்தவர் aḷantavar
|
அளந்தது aḷantatu
|
அளந்தவர்கள் aḷantavarkaḷ
|
அளந்தவை aḷantavai
|
| future
|
அளப்பவன் aḷappavaṉ
|
அளப்பவள் aḷappavaḷ
|
அளப்பவர் aḷappavar
|
அளப்பது aḷappatu
|
அளப்பவர்கள் aḷappavarkaḷ
|
அளப்பவை aḷappavai
|
| negative
|
அளக்காதவன் aḷakkātavaṉ
|
அளக்காதவள் aḷakkātavaḷ
|
அளக்காதவர் aḷakkātavar
|
அளக்காதது aḷakkātatu
|
அளக்காதவர்கள் aḷakkātavarkaḷ
|
அளக்காதவை aḷakkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
அளப்பது aḷappatu
|
அளத்தல் aḷattal
|
அளக்கல் aḷakkal
|
Derived terms
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “அள”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House