Betta Kurumba
Etymology
Compare Malayalam അളക്കുക (aḷakkuka), Tamil அள (aḷa).
Verb
அளி (aḷi)
- to measure
- to weigh
- to judge
Tamil
Etymology
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Pronunciation
Verb
அளி • (aḷi)
- to give, provide
- to offer, gift, bestow
- to grant
- to preserve, protect
Conjugation
Conjugation of அளி (aḷi)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
அளிக்கிறேன் aḷikkiṟēṉ
|
அளிக்கிறாய் aḷikkiṟāy
|
அளிக்கிறான் aḷikkiṟāṉ
|
அளிக்கிறாள் aḷikkiṟāḷ
|
அளிக்கிறார் aḷikkiṟār
|
அளிக்கிறது aḷikkiṟatu
|
| past
|
அளித்தேன் aḷittēṉ
|
அளித்தாய் aḷittāy
|
அளித்தான் aḷittāṉ
|
அளித்தாள் aḷittāḷ
|
அளித்தார் aḷittār
|
அளித்தது aḷittatu
|
| future
|
அளிப்பேன் aḷippēṉ
|
அளிப்பாய் aḷippāy
|
அளிப்பான் aḷippāṉ
|
அளிப்பாள் aḷippāḷ
|
அளிப்பார் aḷippār
|
அளிக்கும் aḷikkum
|
| future negative
|
அளிக்கமாட்டேன் aḷikkamāṭṭēṉ
|
அளிக்கமாட்டாய் aḷikkamāṭṭāy
|
அளிக்கமாட்டான் aḷikkamāṭṭāṉ
|
அளிக்கமாட்டாள் aḷikkamāṭṭāḷ
|
அளிக்கமாட்டார் aḷikkamāṭṭār
|
அளிக்காது aḷikkātu
|
| negative
|
அளிக்கவில்லை aḷikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
அளிக்கிறோம் aḷikkiṟōm
|
அளிக்கிறீர்கள் aḷikkiṟīrkaḷ
|
அளிக்கிறார்கள் aḷikkiṟārkaḷ
|
அளிக்கின்றன aḷikkiṉṟaṉa
|
| past
|
அளித்தோம் aḷittōm
|
அளித்தீர்கள் aḷittīrkaḷ
|
அளித்தார்கள் aḷittārkaḷ
|
அளித்தன aḷittaṉa
|
| future
|
அளிப்போம் aḷippōm
|
அளிப்பீர்கள் aḷippīrkaḷ
|
அளிப்பார்கள் aḷippārkaḷ
|
அளிப்பன aḷippaṉa
|
| future negative
|
அளிக்கமாட்டோம் aḷikkamāṭṭōm
|
அளிக்கமாட்டீர்கள் aḷikkamāṭṭīrkaḷ
|
அளிக்கமாட்டார்கள் aḷikkamāṭṭārkaḷ
|
அளிக்கா aḷikkā
|
| negative
|
அளிக்கவில்லை aḷikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
aḷi
|
அளியுங்கள் aḷiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
அளிக்காதே aḷikkātē
|
அளிக்காதீர்கள் aḷikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of அளித்துவிடு (aḷittuviṭu)
|
past of அளித்துவிட்டிரு (aḷittuviṭṭiru)
|
future of அளித்துவிடு (aḷittuviṭu)
|
| progressive
|
அளித்துக்கொண்டிரு aḷittukkoṇṭiru
|
| effective
|
அளிக்கப்படு aḷikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
அளிக்க aḷikka
|
அளிக்காமல் இருக்க aḷikkāmal irukka
|
| potential
|
அளிக்கலாம் aḷikkalām
|
அளிக்காமல் இருக்கலாம் aḷikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
அளிக்கட்டும் aḷikkaṭṭum
|
அளிக்காமல் இருக்கட்டும் aḷikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
அளிப்பதால் aḷippatāl
|
அளிக்காததால் aḷikkātatāl
|
| conditional
|
அளித்தால் aḷittāl
|
அளிக்காவிட்டால் aḷikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
அளித்து aḷittu
|
அளிக்காமல் aḷikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
அளிக்கிற aḷikkiṟa
|
அளித்த aḷitta
|
அளிக்கும் aḷikkum
|
அளிக்காத aḷikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
அளிக்கிறவன் aḷikkiṟavaṉ
|
அளிக்கிறவள் aḷikkiṟavaḷ
|
அளிக்கிறவர் aḷikkiṟavar
|
அளிக்கிறது aḷikkiṟatu
|
அளிக்கிறவர்கள் aḷikkiṟavarkaḷ
|
அளிக்கிறவை aḷikkiṟavai
|
| past
|
அளித்தவன் aḷittavaṉ
|
அளித்தவள் aḷittavaḷ
|
அளித்தவர் aḷittavar
|
அளித்தது aḷittatu
|
அளித்தவர்கள் aḷittavarkaḷ
|
அளித்தவை aḷittavai
|
| future
|
அளிப்பவன் aḷippavaṉ
|
அளிப்பவள் aḷippavaḷ
|
அளிப்பவர் aḷippavar
|
அளிப்பது aḷippatu
|
அளிப்பவர்கள் aḷippavarkaḷ
|
அளிப்பவை aḷippavai
|
| negative
|
அளிக்காதவன் aḷikkātavaṉ
|
அளிக்காதவள் aḷikkātavaḷ
|
அளிக்காதவர் aḷikkātavar
|
அளிக்காதது aḷikkātatu
|
அளிக்காதவர்கள் aḷikkātavarkaḷ
|
அளிக்காதவை aḷikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
அளிப்பது aḷippatu
|
அளித்தல் aḷittal
|
அளிக்கல் aḷikkal
|
Noun
அளி • (aḷi)
- love
- clemency, grace
- desire
- gift, present, alms
- civility, politeness
- one who is kind
- poverty, wretchedness
- unripe fruit
- bee, beetle
- honey, ale
Derived terms
- அளிந்தார் (aḷintār)
- அளிப்பு (aḷippu)
- அளியன் (aḷiyaṉ)
- வாக்களி (vākkaḷi)
References
- University of Madras (1924–1936) “அளி”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- Johann Philipp Fabricius (1972) “அளி”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House