வாக்களி
Tamil
Etymology
From வாக்கு (vākku, “promise, word”) + அளி (aḷi, “give, provide, bestow”).
Pronunciation
- IPA(key): /ʋaːkːaɭi/
Verb
வாக்களி • (vākkaḷi)
Conjugation
Conjugation of வாக்களி (vākkaḷi)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | வாக்களிக்கிறேன் vākkaḷikkiṟēṉ |
வாக்களிக்கிறாய் vākkaḷikkiṟāy |
வாக்களிக்கிறான் vākkaḷikkiṟāṉ |
வாக்களிக்கிறாள் vākkaḷikkiṟāḷ |
வாக்களிக்கிறார் vākkaḷikkiṟār |
வாக்களிக்கிறது vākkaḷikkiṟatu | |
| past | வாக்களித்தேன் vākkaḷittēṉ |
வாக்களித்தாய் vākkaḷittāy |
வாக்களித்தான் vākkaḷittāṉ |
வாக்களித்தாள் vākkaḷittāḷ |
வாக்களித்தார் vākkaḷittār |
வாக்களித்தது vākkaḷittatu | |
| future | வாக்களிப்பேன் vākkaḷippēṉ |
வாக்களிப்பாய் vākkaḷippāy |
வாக்களிப்பான் vākkaḷippāṉ |
வாக்களிப்பாள் vākkaḷippāḷ |
வாக்களிப்பார் vākkaḷippār |
வாக்களிக்கும் vākkaḷikkum | |
| future negative | வாக்களிக்கமாட்டேன் vākkaḷikkamāṭṭēṉ |
வாக்களிக்கமாட்டாய் vākkaḷikkamāṭṭāy |
வாக்களிக்கமாட்டான் vākkaḷikkamāṭṭāṉ |
வாக்களிக்கமாட்டாள் vākkaḷikkamāṭṭāḷ |
வாக்களிக்கமாட்டார் vākkaḷikkamāṭṭār |
வாக்களிக்காது vākkaḷikkātu | |
| negative | வாக்களிக்கவில்லை vākkaḷikkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | வாக்களிக்கிறோம் vākkaḷikkiṟōm |
வாக்களிக்கிறீர்கள் vākkaḷikkiṟīrkaḷ |
வாக்களிக்கிறார்கள் vākkaḷikkiṟārkaḷ |
வாக்களிக்கின்றன vākkaḷikkiṉṟaṉa | |||
| past | வாக்களித்தோம் vākkaḷittōm |
வாக்களித்தீர்கள் vākkaḷittīrkaḷ |
வாக்களித்தார்கள் vākkaḷittārkaḷ |
வாக்களித்தன vākkaḷittaṉa | |||
| future | வாக்களிப்போம் vākkaḷippōm |
வாக்களிப்பீர்கள் vākkaḷippīrkaḷ |
வாக்களிப்பார்கள் vākkaḷippārkaḷ |
வாக்களிப்பன vākkaḷippaṉa | |||
| future negative | வாக்களிக்கமாட்டோம் vākkaḷikkamāṭṭōm |
வாக்களிக்கமாட்டீர்கள் vākkaḷikkamāṭṭīrkaḷ |
வாக்களிக்கமாட்டார்கள் vākkaḷikkamāṭṭārkaḷ |
வாக்களிக்கா vākkaḷikkā | |||
| negative | வாக்களிக்கவில்லை vākkaḷikkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| vākkaḷi |
வாக்களியுங்கள் vākkaḷiyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| வாக்களிக்காதே vākkaḷikkātē |
வாக்களிக்காதீர்கள் vākkaḷikkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of வாக்களித்துவிடு (vākkaḷittuviṭu) | past of வாக்களித்துவிட்டிரு (vākkaḷittuviṭṭiru) | future of வாக்களித்துவிடு (vākkaḷittuviṭu) | |||||
| progressive | வாக்களித்துக்கொண்டிரு vākkaḷittukkoṇṭiru | ||||||
| effective | வாக்களிக்கப்படு vākkaḷikkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | வாக்களிக்க vākkaḷikka |
வாக்களிக்காமல் இருக்க vākkaḷikkāmal irukka | |||||
| potential | வாக்களிக்கலாம் vākkaḷikkalām |
வாக்களிக்காமல் இருக்கலாம் vākkaḷikkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | வாக்களிக்கட்டும் vākkaḷikkaṭṭum |
வாக்களிக்காமல் இருக்கட்டும் vākkaḷikkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | வாக்களிப்பதால் vākkaḷippatāl |
வாக்களிக்காததால் vākkaḷikkātatāl | |||||
| conditional | வாக்களித்தால் vākkaḷittāl |
வாக்களிக்காவிட்டால் vākkaḷikkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | வாக்களித்து vākkaḷittu |
வாக்களிக்காமல் vākkaḷikkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| வாக்களிக்கிற vākkaḷikkiṟa |
வாக்களித்த vākkaḷitta |
வாக்களிக்கும் vākkaḷikkum |
வாக்களிக்காத vākkaḷikkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | வாக்களிக்கிறவன் vākkaḷikkiṟavaṉ |
வாக்களிக்கிறவள் vākkaḷikkiṟavaḷ |
வாக்களிக்கிறவர் vākkaḷikkiṟavar |
வாக்களிக்கிறது vākkaḷikkiṟatu |
வாக்களிக்கிறவர்கள் vākkaḷikkiṟavarkaḷ |
வாக்களிக்கிறவை vākkaḷikkiṟavai | |
| past | வாக்களித்தவன் vākkaḷittavaṉ |
வாக்களித்தவள் vākkaḷittavaḷ |
வாக்களித்தவர் vākkaḷittavar |
வாக்களித்தது vākkaḷittatu |
வாக்களித்தவர்கள் vākkaḷittavarkaḷ |
வாக்களித்தவை vākkaḷittavai | |
| future | வாக்களிப்பவன் vākkaḷippavaṉ |
வாக்களிப்பவள் vākkaḷippavaḷ |
வாக்களிப்பவர் vākkaḷippavar |
வாக்களிப்பது vākkaḷippatu |
வாக்களிப்பவர்கள் vākkaḷippavarkaḷ |
வாக்களிப்பவை vākkaḷippavai | |
| negative | வாக்களிக்காதவன் vākkaḷikkātavaṉ |
வாக்களிக்காதவள் vākkaḷikkātavaḷ |
வாக்களிக்காதவர் vākkaḷikkātavar |
வாக்களிக்காதது vākkaḷikkātatu |
வாக்களிக்காதவர்கள் vākkaḷikkātavarkaḷ |
வாக்களிக்காதவை vākkaḷikkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| வாக்களிப்பது vākkaḷippatu |
வாக்களித்தல் vākkaḷittal |
வாக்களிக்கல் vākkaḷikkal | |||||
References
- S. Ramakrishnan (1992) “வாக்களி”, in தற்காலத் தமிழ் அகராதி [Dictionary of Contemporary Tamil] (in Tamil), Madras: Cre-A Publishers, page [1]
- University of Madras (1924–1936) “வாக்களி-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.