Cognate with Old Kannada ಅೞುಗು (aḻugu) and Malayalam അഴുകുക (aḻukuka).
அழுகு • (aḻuku) (intransitive)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | அழுகுகிறேன் aḻukukiṟēṉ |
அழுகுகிறாய் aḻukukiṟāy |
அழுகுகிறான் aḻukukiṟāṉ |
அழுகுகிறாள் aḻukukiṟāḷ |
அழுகுகிறார் aḻukukiṟār |
அழுகுகிறது aḻukukiṟatu | |
| past | அழுகினேன் aḻukiṉēṉ |
அழுகினாய் aḻukiṉāy |
அழுகினான் aḻukiṉāṉ |
அழுகினாள் aḻukiṉāḷ |
அழுகினார் aḻukiṉār |
அழுகியது aḻukiyatu | |
| future | அழுகுவேன் aḻukuvēṉ |
அழுகுவாய் aḻukuvāy |
அழுகுவான் aḻukuvāṉ |
அழுகுவாள் aḻukuvāḷ |
அழுகுவார் aḻukuvār |
அழுகும் aḻukum | |
| future negative | அழுகமாட்டேன் aḻukamāṭṭēṉ |
அழுகமாட்டாய் aḻukamāṭṭāy |
அழுகமாட்டான் aḻukamāṭṭāṉ |
அழுகமாட்டாள் aḻukamāṭṭāḷ |
அழுகமாட்டார் aḻukamāṭṭār |
அழுகாது aḻukātu | |
| negative | அழுகவில்லை aḻukavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | அழுகுகிறோம் aḻukukiṟōm |
அழுகுகிறீர்கள் aḻukukiṟīrkaḷ |
அழுகுகிறார்கள் aḻukukiṟārkaḷ |
அழுகுகின்றன aḻukukiṉṟaṉa | |||
| past | அழுகினோம் aḻukiṉōm |
அழுகினீர்கள் aḻukiṉīrkaḷ |
அழுகினார்கள் aḻukiṉārkaḷ |
அழுகின aḻukiṉa | |||
| future | அழுகுவோம் aḻukuvōm |
அழுகுவீர்கள் aḻukuvīrkaḷ |
அழுகுவார்கள் aḻukuvārkaḷ |
அழுகுவன aḻukuvaṉa | |||
| future negative | அழுகமாட்டோம் aḻukamāṭṭōm |
அழுகமாட்டீர்கள் aḻukamāṭṭīrkaḷ |
அழுகமாட்டார்கள் aḻukamāṭṭārkaḷ |
அழுகா aḻukā | |||
| negative | அழுகவில்லை aḻukavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| aḻuku |
அழுகுங்கள் aḻukuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| அழுகாதே aḻukātē |
அழுகாதீர்கள் aḻukātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of அழுகிவிடு (aḻukiviṭu) | past of அழுகிவிட்டிரு (aḻukiviṭṭiru) | future of அழுகிவிடு (aḻukiviṭu) | |||||
| progressive | அழுகிக்கொண்டிரு aḻukikkoṇṭiru | ||||||
| effective | அழுகப்படு aḻukappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | அழுக aḻuka |
அழுகாமல் இருக்க aḻukāmal irukka | |||||
| potential | அழுகலாம் aḻukalām |
அழுகாமல் இருக்கலாம் aḻukāmal irukkalām | |||||
| cohortative | அழுகட்டும் aḻukaṭṭum |
அழுகாமல் இருக்கட்டும் aḻukāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | அழுகுவதால் aḻukuvatāl |
அழுகாததால் aḻukātatāl | |||||
| conditional | அழுகினால் aḻukiṉāl |
அழுகாவிட்டால் aḻukāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | அழுகி aḻuki |
அழுகாமல் aḻukāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| அழுகுகிற aḻukukiṟa |
அழுகிய aḻukiya |
அழுகும் aḻukum |
அழுகாத aḻukāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | அழுகுகிறவன் aḻukukiṟavaṉ |
அழுகுகிறவள் aḻukukiṟavaḷ |
அழுகுகிறவர் aḻukukiṟavar |
அழுகுகிறது aḻukukiṟatu |
அழுகுகிறவர்கள் aḻukukiṟavarkaḷ |
அழுகுகிறவை aḻukukiṟavai | |
| past | அழுகியவன் aḻukiyavaṉ |
அழுகியவள் aḻukiyavaḷ |
அழுகியவர் aḻukiyavar |
அழுகியது aḻukiyatu |
அழுகியவர்கள் aḻukiyavarkaḷ |
அழுகியவை aḻukiyavai | |
| future | அழுகுபவன் aḻukupavaṉ |
அழுகுபவள் aḻukupavaḷ |
அழுகுபவர் aḻukupavar |
அழுகுவது aḻukuvatu |
அழுகுபவர்கள் aḻukupavarkaḷ |
அழுகுபவை aḻukupavai | |
| negative | அழுகாதவன் aḻukātavaṉ |
அழுகாதவள் aḻukātavaḷ |
அழுகாதவர் aḻukātavar |
அழுகாதது aḻukātatu |
அழுகாதவர்கள் aḻukātavarkaḷ |
அழுகாதவை aḻukātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| அழுகுவது aḻukuvatu |
அழுகுதல் aḻukutal |
அழுகல் aḻukal | |||||