Tamil
Etymology
Compare ஊச்சு (ūccu, “to absorb”). This etymology is incomplete. You can help Wiktionary by elaborating on the origins of this term.
Pronunciation
- IPA(key): /uːt͡ɕɯ/, [uːsɯ]
Verb
ஊசு • (ūcu)
- (intransitive) to decay, become fetid, rotten; to putrefy, as a corpse
- Synonym: அழுகு (aḻuku)
- (intransitive) to become stale, sour, rank, insipid, as food by keeping
- (transitive) to shave, cut off in slices, pare off
- Synonym: சீவு (cīvu)
Conjugation
Conjugation of ஊசு (ūcu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
ஊசுகிறேன் ūcukiṟēṉ
|
ஊசுகிறாய் ūcukiṟāy
|
ஊசுகிறான் ūcukiṟāṉ
|
ஊசுகிறாள் ūcukiṟāḷ
|
ஊசுகிறார் ūcukiṟār
|
ஊசுகிறது ūcukiṟatu
|
| past
|
ஊசினேன் ūciṉēṉ
|
ஊசினாய் ūciṉāy
|
ஊசினான் ūciṉāṉ
|
ஊசினாள் ūciṉāḷ
|
ஊசினார் ūciṉār
|
ஊசியது ūciyatu
|
| future
|
ஊசுவேன் ūcuvēṉ
|
ஊசுவாய் ūcuvāy
|
ஊசுவான் ūcuvāṉ
|
ஊசுவாள் ūcuvāḷ
|
ஊசுவார் ūcuvār
|
ஊசும் ūcum
|
| future negative
|
ஊசமாட்டேன் ūcamāṭṭēṉ
|
ஊசமாட்டாய் ūcamāṭṭāy
|
ஊசமாட்டான் ūcamāṭṭāṉ
|
ஊசமாட்டாள் ūcamāṭṭāḷ
|
ஊசமாட்டார் ūcamāṭṭār
|
ஊசாது ūcātu
|
| negative
|
ஊசவில்லை ūcavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
ஊசுகிறோம் ūcukiṟōm
|
ஊசுகிறீர்கள் ūcukiṟīrkaḷ
|
ஊசுகிறார்கள் ūcukiṟārkaḷ
|
ஊசுகின்றன ūcukiṉṟaṉa
|
| past
|
ஊசினோம் ūciṉōm
|
ஊசினீர்கள் ūciṉīrkaḷ
|
ஊசினார்கள் ūciṉārkaḷ
|
ஊசின ūciṉa
|
| future
|
ஊசுவோம் ūcuvōm
|
ஊசுவீர்கள் ūcuvīrkaḷ
|
ஊசுவார்கள் ūcuvārkaḷ
|
ஊசுவன ūcuvaṉa
|
| future negative
|
ஊசமாட்டோம் ūcamāṭṭōm
|
ஊசமாட்டீர்கள் ūcamāṭṭīrkaḷ
|
ஊசமாட்டார்கள் ūcamāṭṭārkaḷ
|
ஊசா ūcā
|
| negative
|
ஊசவில்லை ūcavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ūcu
|
ஊசுங்கள் ūcuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ஊசாதே ūcātē
|
ஊசாதீர்கள் ūcātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of ஊசிவிடு (ūciviṭu)
|
past of ஊசிவிட்டிரு (ūciviṭṭiru)
|
future of ஊசிவிடு (ūciviṭu)
|
| progressive
|
ஊசிக்கொண்டிரு ūcikkoṇṭiru
|
| effective
|
ஊசப்படு ūcappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
ஊச ūca
|
ஊசாமல் இருக்க ūcāmal irukka
|
| potential
|
ஊசலாம் ūcalām
|
ஊசாமல் இருக்கலாம் ūcāmal irukkalām
|
| cohortative
|
ஊசட்டும் ūcaṭṭum
|
ஊசாமல் இருக்கட்டும் ūcāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
ஊசுவதால் ūcuvatāl
|
ஊசாததால் ūcātatāl
|
| conditional
|
ஊசினால் ūciṉāl
|
ஊசாவிட்டால் ūcāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
ஊசி ūci
|
ஊசாமல் ūcāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
ஊசுகிற ūcukiṟa
|
ஊசிய ūciya
|
ஊசும் ūcum
|
ஊசாத ūcāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
ஊசுகிறவன் ūcukiṟavaṉ
|
ஊசுகிறவள் ūcukiṟavaḷ
|
ஊசுகிறவர் ūcukiṟavar
|
ஊசுகிறது ūcukiṟatu
|
ஊசுகிறவர்கள் ūcukiṟavarkaḷ
|
ஊசுகிறவை ūcukiṟavai
|
| past
|
ஊசியவன் ūciyavaṉ
|
ஊசியவள் ūciyavaḷ
|
ஊசியவர் ūciyavar
|
ஊசியது ūciyatu
|
ஊசியவர்கள் ūciyavarkaḷ
|
ஊசியவை ūciyavai
|
| future
|
ஊசுபவன் ūcupavaṉ
|
ஊசுபவள் ūcupavaḷ
|
ஊசுபவர் ūcupavar
|
ஊசுவது ūcuvatu
|
ஊசுபவர்கள் ūcupavarkaḷ
|
ஊசுபவை ūcupavai
|
| negative
|
ஊசாதவன் ūcātavaṉ
|
ஊசாதவள் ūcātavaḷ
|
ஊசாதவர் ūcātavar
|
ஊசாதது ūcātatu
|
ஊசாதவர்கள் ūcātavarkaḷ
|
ஊசாதவை ūcātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
ஊசுவது ūcuvatu
|
ஊசுதல் ūcutal
|
ஊசல் ūcal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “ஊசு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press