அழுத்து
Tamil
Etymology
Cognate with Telugu అద్దు (addu).
Pronunciation
- IPA(key): /aɻut̪ːɯ/
Verb
அழுத்து • (aḻuttu)
Conjugation
Conjugation of அழுத்து (aḻuttu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | அழுத்துகிறேன் aḻuttukiṟēṉ |
அழுத்துகிறாய் aḻuttukiṟāy |
அழுத்துகிறான் aḻuttukiṟāṉ |
அழுத்துகிறாள் aḻuttukiṟāḷ |
அழுத்துகிறார் aḻuttukiṟār |
அழுத்துகிறது aḻuttukiṟatu | |
| past | அழுத்தினேன் aḻuttiṉēṉ |
அழுத்தினாய் aḻuttiṉāy |
அழுத்தினான் aḻuttiṉāṉ |
அழுத்தினாள் aḻuttiṉāḷ |
அழுத்தினார் aḻuttiṉār |
அழுத்தியது aḻuttiyatu | |
| future | அழுத்துவேன் aḻuttuvēṉ |
அழுத்துவாய் aḻuttuvāy |
அழுத்துவான் aḻuttuvāṉ |
அழுத்துவாள் aḻuttuvāḷ |
அழுத்துவார் aḻuttuvār |
அழுத்தும் aḻuttum | |
| future negative | அழுத்தமாட்டேன் aḻuttamāṭṭēṉ |
அழுத்தமாட்டாய் aḻuttamāṭṭāy |
அழுத்தமாட்டான் aḻuttamāṭṭāṉ |
அழுத்தமாட்டாள் aḻuttamāṭṭāḷ |
அழுத்தமாட்டார் aḻuttamāṭṭār |
அழுத்தாது aḻuttātu | |
| negative | அழுத்தவில்லை aḻuttavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | அழுத்துகிறோம் aḻuttukiṟōm |
அழுத்துகிறீர்கள் aḻuttukiṟīrkaḷ |
அழுத்துகிறார்கள் aḻuttukiṟārkaḷ |
அழுத்துகின்றன aḻuttukiṉṟaṉa | |||
| past | அழுத்தினோம் aḻuttiṉōm |
அழுத்தினீர்கள் aḻuttiṉīrkaḷ |
அழுத்தினார்கள் aḻuttiṉārkaḷ |
அழுத்தின aḻuttiṉa | |||
| future | அழுத்துவோம் aḻuttuvōm |
அழுத்துவீர்கள் aḻuttuvīrkaḷ |
அழுத்துவார்கள் aḻuttuvārkaḷ |
அழுத்துவன aḻuttuvaṉa | |||
| future negative | அழுத்தமாட்டோம் aḻuttamāṭṭōm |
அழுத்தமாட்டீர்கள் aḻuttamāṭṭīrkaḷ |
அழுத்தமாட்டார்கள் aḻuttamāṭṭārkaḷ |
அழுத்தா aḻuttā | |||
| negative | அழுத்தவில்லை aḻuttavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| aḻuttu |
அழுத்துங்கள் aḻuttuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| அழுத்தாதே aḻuttātē |
அழுத்தாதீர்கள் aḻuttātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of அழுத்திவிடு (aḻuttiviṭu) | past of அழுத்திவிட்டிரு (aḻuttiviṭṭiru) | future of அழுத்திவிடு (aḻuttiviṭu) | |||||
| progressive | அழுத்திக்கொண்டிரு aḻuttikkoṇṭiru | ||||||
| effective | அழுத்தப்படு aḻuttappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | அழுத்த aḻutta |
அழுத்தாமல் இருக்க aḻuttāmal irukka | |||||
| potential | அழுத்தலாம் aḻuttalām |
அழுத்தாமல் இருக்கலாம் aḻuttāmal irukkalām | |||||
| cohortative | அழுத்தட்டும் aḻuttaṭṭum |
அழுத்தாமல் இருக்கட்டும் aḻuttāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | அழுத்துவதால் aḻuttuvatāl |
அழுத்தாததால் aḻuttātatāl | |||||
| conditional | அழுத்தினால் aḻuttiṉāl |
அழுத்தாவிட்டால் aḻuttāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | அழுத்தி aḻutti |
அழுத்தாமல் aḻuttāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| அழுத்துகிற aḻuttukiṟa |
அழுத்திய aḻuttiya |
அழுத்தும் aḻuttum |
அழுத்தாத aḻuttāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | அழுத்துகிறவன் aḻuttukiṟavaṉ |
அழுத்துகிறவள் aḻuttukiṟavaḷ |
அழுத்துகிறவர் aḻuttukiṟavar |
அழுத்துகிறது aḻuttukiṟatu |
அழுத்துகிறவர்கள் aḻuttukiṟavarkaḷ |
அழுத்துகிறவை aḻuttukiṟavai | |
| past | அழுத்தியவன் aḻuttiyavaṉ |
அழுத்தியவள் aḻuttiyavaḷ |
அழுத்தியவர் aḻuttiyavar |
அழுத்தியது aḻuttiyatu |
அழுத்தியவர்கள் aḻuttiyavarkaḷ |
அழுத்தியவை aḻuttiyavai | |
| future | அழுத்துபவன் aḻuttupavaṉ |
அழுத்துபவள் aḻuttupavaḷ |
அழுத்துபவர் aḻuttupavar |
அழுத்துவது aḻuttuvatu |
அழுத்துபவர்கள் aḻuttupavarkaḷ |
அழுத்துபவை aḻuttupavai | |
| negative | அழுத்தாதவன் aḻuttātavaṉ |
அழுத்தாதவள் aḻuttātavaḷ |
அழுத்தாதவர் aḻuttātavar |
அழுத்தாதது aḻuttātatu |
அழுத்தாதவர்கள் aḻuttātavarkaḷ |
அழுத்தாதவை aḻuttātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| அழுத்துவது aḻuttuvatu |
அழுத்துதல் aḻuttutal |
அழுத்தல் aḻuttal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.