அமுக்கு
Tamil
Etymology
Causative of அமுங்கு (amuṅku), from முங்கு (muṅku, “to plunge, immense”). Compare மூழ்கு (mūḻku, “to drown, sink”). Cognate with Malayalam അമുക്കുക (amukkuka).
Pronunciation
- IPA(key): /amukːɯ/
Verb
அமுக்கு • (amukku) (transitive)
Conjugation
Conjugation of அமுக்கு (amukku)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | அமுக்குகிறேன் amukkukiṟēṉ |
அமுக்குகிறாய் amukkukiṟāy |
அமுக்குகிறான் amukkukiṟāṉ |
அமுக்குகிறாள் amukkukiṟāḷ |
அமுக்குகிறார் amukkukiṟār |
அமுக்குகிறது amukkukiṟatu | |
| past | அமுக்கினேன் amukkiṉēṉ |
அமுக்கினாய் amukkiṉāy |
அமுக்கினான் amukkiṉāṉ |
அமுக்கினாள் amukkiṉāḷ |
அமுக்கினார் amukkiṉār |
அமுக்கியது amukkiyatu | |
| future | அமுக்குவேன் amukkuvēṉ |
அமுக்குவாய் amukkuvāy |
அமுக்குவான் amukkuvāṉ |
அமுக்குவாள் amukkuvāḷ |
அமுக்குவார் amukkuvār |
அமுக்கும் amukkum | |
| future negative | அமுக்கமாட்டேன் amukkamāṭṭēṉ |
அமுக்கமாட்டாய் amukkamāṭṭāy |
அமுக்கமாட்டான் amukkamāṭṭāṉ |
அமுக்கமாட்டாள் amukkamāṭṭāḷ |
அமுக்கமாட்டார் amukkamāṭṭār |
அமுக்காது amukkātu | |
| negative | அமுக்கவில்லை amukkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | அமுக்குகிறோம் amukkukiṟōm |
அமுக்குகிறீர்கள் amukkukiṟīrkaḷ |
அமுக்குகிறார்கள் amukkukiṟārkaḷ |
அமுக்குகின்றன amukkukiṉṟaṉa | |||
| past | அமுக்கினோம் amukkiṉōm |
அமுக்கினீர்கள் amukkiṉīrkaḷ |
அமுக்கினார்கள் amukkiṉārkaḷ |
அமுக்கின amukkiṉa | |||
| future | அமுக்குவோம் amukkuvōm |
அமுக்குவீர்கள் amukkuvīrkaḷ |
அமுக்குவார்கள் amukkuvārkaḷ |
அமுக்குவன amukkuvaṉa | |||
| future negative | அமுக்கமாட்டோம் amukkamāṭṭōm |
அமுக்கமாட்டீர்கள் amukkamāṭṭīrkaḷ |
அமுக்கமாட்டார்கள் amukkamāṭṭārkaḷ |
அமுக்கா amukkā | |||
| negative | அமுக்கவில்லை amukkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| amukku |
அமுக்குங்கள் amukkuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| அமுக்காதே amukkātē |
அமுக்காதீர்கள் amukkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of அமுக்கிவிடு (amukkiviṭu) | past of அமுக்கிவிட்டிரு (amukkiviṭṭiru) | future of அமுக்கிவிடு (amukkiviṭu) | |||||
| progressive | அமுக்கிக்கொண்டிரு amukkikkoṇṭiru | ||||||
| effective | அமுக்கப்படு amukkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | அமுக்க amukka |
அமுக்காமல் இருக்க amukkāmal irukka | |||||
| potential | அமுக்கலாம் amukkalām |
அமுக்காமல் இருக்கலாம் amukkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | அமுக்கட்டும் amukkaṭṭum |
அமுக்காமல் இருக்கட்டும் amukkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | அமுக்குவதால் amukkuvatāl |
அமுக்காததால் amukkātatāl | |||||
| conditional | அமுக்கினால் amukkiṉāl |
அமுக்காவிட்டால் amukkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | அமுக்கி amukki |
அமுக்காமல் amukkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| அமுக்குகிற amukkukiṟa |
அமுக்கிய amukkiya |
அமுக்கும் amukkum |
அமுக்காத amukkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | அமுக்குகிறவன் amukkukiṟavaṉ |
அமுக்குகிறவள் amukkukiṟavaḷ |
அமுக்குகிறவர் amukkukiṟavar |
அமுக்குகிறது amukkukiṟatu |
அமுக்குகிறவர்கள் amukkukiṟavarkaḷ |
அமுக்குகிறவை amukkukiṟavai | |
| past | அமுக்கியவன் amukkiyavaṉ |
அமுக்கியவள் amukkiyavaḷ |
அமுக்கியவர் amukkiyavar |
அமுக்கியது amukkiyatu |
அமுக்கியவர்கள் amukkiyavarkaḷ |
அமுக்கியவை amukkiyavai | |
| future | அமுக்குபவன் amukkupavaṉ |
அமுக்குபவள் amukkupavaḷ |
அமுக்குபவர் amukkupavar |
அமுக்குவது amukkuvatu |
அமுக்குபவர்கள் amukkupavarkaḷ |
அமுக்குபவை amukkupavai | |
| negative | அமுக்காதவன் amukkātavaṉ |
அமுக்காதவள் amukkātavaḷ |
அமுக்காதவர் amukkātavar |
அமுக்காதது amukkātatu |
அமுக்காதவர்கள் amukkātavarkaḷ |
அமுக்காதவை amukkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| அமுக்குவது amukkuvatu |
அமுக்குதல் amukkutal |
அமுக்கல் amukkal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.