Tamil
Etymology
Cognate with Telugu మునుగు (munugu), Kannada ಮುಳುಗು (muḷugu).
Pronunciation
Verb
மூழ்கு • (mūḻku)
- (intransitive) to plunge, submerge, sink, drown
- Synonym: அமிழ் (amiḻ)
- to be hidden, screened
- Synonym: மறை (maṟai)
- to reach, enter
- Synonym: புகு (puku)
- to be thrust
- Synonym: அழுந்து (aḻuntu)
- to abide, remain
- Synonym: தங்கு (taṅku)
Conjugation
Conjugation of மூழ்கு (mūḻku)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
மூழ்குகிறேன் mūḻkukiṟēṉ
|
மூழ்குகிறாய் mūḻkukiṟāy
|
மூழ்குகிறான் mūḻkukiṟāṉ
|
மூழ்குகிறாள் mūḻkukiṟāḷ
|
மூழ்குகிறார் mūḻkukiṟār
|
மூழ்குகிறது mūḻkukiṟatu
|
past
|
மூழ்கினேன் mūḻkiṉēṉ
|
மூழ்கினாய் mūḻkiṉāy
|
மூழ்கினான் mūḻkiṉāṉ
|
மூழ்கினாள் mūḻkiṉāḷ
|
மூழ்கினார் mūḻkiṉār
|
மூழ்கியது mūḻkiyatu
|
future
|
மூழ்குவேன் mūḻkuvēṉ
|
மூழ்குவாய் mūḻkuvāy
|
மூழ்குவான் mūḻkuvāṉ
|
மூழ்குவாள் mūḻkuvāḷ
|
மூழ்குவார் mūḻkuvār
|
மூழ்கும் mūḻkum
|
future negative
|
மூழ்கமாட்டேன் mūḻkamāṭṭēṉ
|
மூழ்கமாட்டாய் mūḻkamāṭṭāy
|
மூழ்கமாட்டான் mūḻkamāṭṭāṉ
|
மூழ்கமாட்டாள் mūḻkamāṭṭāḷ
|
மூழ்கமாட்டார் mūḻkamāṭṭār
|
மூழ்காது mūḻkātu
|
negative
|
மூழ்கவில்லை mūḻkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
மூழ்குகிறோம் mūḻkukiṟōm
|
மூழ்குகிறீர்கள் mūḻkukiṟīrkaḷ
|
மூழ்குகிறார்கள் mūḻkukiṟārkaḷ
|
மூழ்குகின்றன mūḻkukiṉṟaṉa
|
past
|
மூழ்கினோம் mūḻkiṉōm
|
மூழ்கினீர்கள் mūḻkiṉīrkaḷ
|
மூழ்கினார்கள் mūḻkiṉārkaḷ
|
மூழ்கின mūḻkiṉa
|
future
|
மூழ்குவோம் mūḻkuvōm
|
மூழ்குவீர்கள் mūḻkuvīrkaḷ
|
மூழ்குவார்கள் mūḻkuvārkaḷ
|
மூழ்குவன mūḻkuvaṉa
|
future negative
|
மூழ்கமாட்டோம் mūḻkamāṭṭōm
|
மூழ்கமாட்டீர்கள் mūḻkamāṭṭīrkaḷ
|
மூழ்கமாட்டார்கள் mūḻkamāṭṭārkaḷ
|
மூழ்கா mūḻkā
|
negative
|
மூழ்கவில்லை mūḻkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
mūḻku
|
மூழ்குங்கள் mūḻkuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
மூழ்காதே mūḻkātē
|
மூழ்காதீர்கள் mūḻkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of மூழ்கிவிடு (mūḻkiviṭu)
|
past of மூழ்கிவிட்டிரு (mūḻkiviṭṭiru)
|
future of மூழ்கிவிடு (mūḻkiviṭu)
|
progressive
|
மூழ்கிக்கொண்டிரு mūḻkikkoṇṭiru
|
effective
|
மூழ்கப்படு mūḻkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
மூழ்க mūḻka
|
மூழ்காமல் இருக்க mūḻkāmal irukka
|
potential
|
மூழ்கலாம் mūḻkalām
|
மூழ்காமல் இருக்கலாம் mūḻkāmal irukkalām
|
cohortative
|
மூழ்கட்டும் mūḻkaṭṭum
|
மூழ்காமல் இருக்கட்டும் mūḻkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
மூழ்குவதால் mūḻkuvatāl
|
மூழ்காததால் mūḻkātatāl
|
conditional
|
மூழ்கினால் mūḻkiṉāl
|
மூழ்காவிட்டால் mūḻkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
மூழ்கி mūḻki
|
மூழ்காமல் mūḻkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
மூழ்குகிற mūḻkukiṟa
|
மூழ்கிய mūḻkiya
|
மூழ்கும் mūḻkum
|
மூழ்காத mūḻkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
மூழ்குகிறவன் mūḻkukiṟavaṉ
|
மூழ்குகிறவள் mūḻkukiṟavaḷ
|
மூழ்குகிறவர் mūḻkukiṟavar
|
மூழ்குகிறது mūḻkukiṟatu
|
மூழ்குகிறவர்கள் mūḻkukiṟavarkaḷ
|
மூழ்குகிறவை mūḻkukiṟavai
|
past
|
மூழ்கியவன் mūḻkiyavaṉ
|
மூழ்கியவள் mūḻkiyavaḷ
|
மூழ்கியவர் mūḻkiyavar
|
மூழ்கியது mūḻkiyatu
|
மூழ்கியவர்கள் mūḻkiyavarkaḷ
|
மூழ்கியவை mūḻkiyavai
|
future
|
மூழ்குபவன் mūḻkupavaṉ
|
மூழ்குபவள் mūḻkupavaḷ
|
மூழ்குபவர் mūḻkupavar
|
மூழ்குவது mūḻkuvatu
|
மூழ்குபவர்கள் mūḻkupavarkaḷ
|
மூழ்குபவை mūḻkupavai
|
negative
|
மூழ்காதவன் mūḻkātavaṉ
|
மூழ்காதவள் mūḻkātavaḷ
|
மூழ்காதவர் mūḻkātavar
|
மூழ்காதது mūḻkātatu
|
மூழ்காதவர்கள் mūḻkātavarkaḷ
|
மூழ்காதவை mūḻkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
மூழ்குவது mūḻkuvatu
|
மூழ்குதல் mūḻkutal
|
மூழ்கல் mūḻkal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “மூழ்கு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press