Tamil
Etymology
Compare Malayalam തങ്ങുക (taṅṅuka), Kannada ತಂಗು (taṅgu), Telugu తక్కు (takku).
Pronunciation
Verb
தங்கு • (taṅku)
- to stay in (for example, a hotel)
ஓட்டலில் தங்குகிறேன்.- ōṭṭalil taṅkukiṟēṉ.
- I am staying at a hotel.
- to remain, continue, stay
Conjugation
Conjugation of தங்கு (taṅku)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
தங்குகிறேன் taṅkukiṟēṉ
|
தங்குகிறாய் taṅkukiṟāy
|
தங்குகிறான் taṅkukiṟāṉ
|
தங்குகிறாள் taṅkukiṟāḷ
|
தங்குகிறார் taṅkukiṟār
|
தங்குகிறது taṅkukiṟatu
|
past
|
தங்கினேன் taṅkiṉēṉ
|
தங்கினாய் taṅkiṉāy
|
தங்கினான் taṅkiṉāṉ
|
தங்கினாள் taṅkiṉāḷ
|
தங்கினார் taṅkiṉār
|
தங்கியது taṅkiyatu
|
future
|
தங்குவேன் taṅkuvēṉ
|
தங்குவாய் taṅkuvāy
|
தங்குவான் taṅkuvāṉ
|
தங்குவாள் taṅkuvāḷ
|
தங்குவார் taṅkuvār
|
தங்கும் taṅkum
|
future negative
|
தங்கமாட்டேன் taṅkamāṭṭēṉ
|
தங்கமாட்டாய் taṅkamāṭṭāy
|
தங்கமாட்டான் taṅkamāṭṭāṉ
|
தங்கமாட்டாள் taṅkamāṭṭāḷ
|
தங்கமாட்டார் taṅkamāṭṭār
|
தங்காது taṅkātu
|
negative
|
தங்கவில்லை taṅkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
தங்குகிறோம் taṅkukiṟōm
|
தங்குகிறீர்கள் taṅkukiṟīrkaḷ
|
தங்குகிறார்கள் taṅkukiṟārkaḷ
|
தங்குகின்றன taṅkukiṉṟaṉa
|
past
|
தங்கினோம் taṅkiṉōm
|
தங்கினீர்கள் taṅkiṉīrkaḷ
|
தங்கினார்கள் taṅkiṉārkaḷ
|
தங்கின taṅkiṉa
|
future
|
தங்குவோம் taṅkuvōm
|
தங்குவீர்கள் taṅkuvīrkaḷ
|
தங்குவார்கள் taṅkuvārkaḷ
|
தங்குவன taṅkuvaṉa
|
future negative
|
தங்கமாட்டோம் taṅkamāṭṭōm
|
தங்கமாட்டீர்கள் taṅkamāṭṭīrkaḷ
|
தங்கமாட்டார்கள் taṅkamāṭṭārkaḷ
|
தங்கா taṅkā
|
negative
|
தங்கவில்லை taṅkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
taṅku
|
தங்குங்கள் taṅkuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
தங்காதே taṅkātē
|
தங்காதீர்கள் taṅkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of தங்கிவிடு (taṅkiviṭu)
|
past of தங்கிவிட்டிரு (taṅkiviṭṭiru)
|
future of தங்கிவிடு (taṅkiviṭu)
|
progressive
|
தங்கிக்கொண்டிரு taṅkikkoṇṭiru
|
effective
|
தங்கப்படு taṅkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
தங்க taṅka
|
தங்காமல் இருக்க taṅkāmal irukka
|
potential
|
தங்கலாம் taṅkalām
|
தங்காமல் இருக்கலாம் taṅkāmal irukkalām
|
cohortative
|
தங்கட்டும் taṅkaṭṭum
|
தங்காமல் இருக்கட்டும் taṅkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
தங்குவதால் taṅkuvatāl
|
தங்காததால் taṅkātatāl
|
conditional
|
தங்கினால் taṅkiṉāl
|
தங்காவிட்டால் taṅkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
தங்கி taṅki
|
தங்காமல் taṅkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
தங்குகிற taṅkukiṟa
|
தங்கிய taṅkiya
|
தங்கும் taṅkum
|
தங்காத taṅkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
தங்குகிறவன் taṅkukiṟavaṉ
|
தங்குகிறவள் taṅkukiṟavaḷ
|
தங்குகிறவர் taṅkukiṟavar
|
தங்குகிறது taṅkukiṟatu
|
தங்குகிறவர்கள் taṅkukiṟavarkaḷ
|
தங்குகிறவை taṅkukiṟavai
|
past
|
தங்கியவன் taṅkiyavaṉ
|
தங்கியவள் taṅkiyavaḷ
|
தங்கியவர் taṅkiyavar
|
தங்கியது taṅkiyatu
|
தங்கியவர்கள் taṅkiyavarkaḷ
|
தங்கியவை taṅkiyavai
|
future
|
தங்குபவன் taṅkupavaṉ
|
தங்குபவள் taṅkupavaḷ
|
தங்குபவர் taṅkupavar
|
தங்குவது taṅkuvatu
|
தங்குபவர்கள் taṅkupavarkaḷ
|
தங்குபவை taṅkupavai
|
negative
|
தங்காதவன் taṅkātavaṉ
|
தங்காதவள் taṅkātavaḷ
|
தங்காதவர் taṅkātavar
|
தங்காதது taṅkātatu
|
தங்காதவர்கள் taṅkātavarkaḷ
|
தங்காதவை taṅkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
தங்குவது taṅkuvatu
|
தங்குதல் taṅkutal
|
தங்கல் taṅkal
|
Noun
தங்கு • (taṅku)
- the act of staying, stopping
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “தங்கு”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
- University of Madras (1924–1936) “தங்கு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “தங்கு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press