From அழு (aḻu, “to cry”).
அழை • (aḻai)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | அழைக்கிறேன் aḻaikkiṟēṉ |
அழைக்கிறாய் aḻaikkiṟāy |
அழைக்கிறான் aḻaikkiṟāṉ |
அழைக்கிறாள் aḻaikkiṟāḷ |
அழைக்கிறார் aḻaikkiṟār |
அழைக்கிறது aḻaikkiṟatu | |
| past | அழைத்தேன் aḻaittēṉ |
அழைத்தாய் aḻaittāy |
அழைத்தான் aḻaittāṉ |
அழைத்தாள் aḻaittāḷ |
அழைத்தார் aḻaittār |
அழைத்தது aḻaittatu | |
| future | அழைப்பேன் aḻaippēṉ |
அழைப்பாய் aḻaippāy |
அழைப்பான் aḻaippāṉ |
அழைப்பாள் aḻaippāḷ |
அழைப்பார் aḻaippār |
அழைக்கும் aḻaikkum | |
| future negative | அழைக்கமாட்டேன் aḻaikkamāṭṭēṉ |
அழைக்கமாட்டாய் aḻaikkamāṭṭāy |
அழைக்கமாட்டான் aḻaikkamāṭṭāṉ |
அழைக்கமாட்டாள் aḻaikkamāṭṭāḷ |
அழைக்கமாட்டார் aḻaikkamāṭṭār |
அழைக்காது aḻaikkātu | |
| negative | அழைக்கவில்லை aḻaikkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | அழைக்கிறோம் aḻaikkiṟōm |
அழைக்கிறீர்கள் aḻaikkiṟīrkaḷ |
அழைக்கிறார்கள் aḻaikkiṟārkaḷ |
அழைக்கின்றன aḻaikkiṉṟaṉa | |||
| past | அழைத்தோம் aḻaittōm |
அழைத்தீர்கள் aḻaittīrkaḷ |
அழைத்தார்கள் aḻaittārkaḷ |
அழைத்தன aḻaittaṉa | |||
| future | அழைப்போம் aḻaippōm |
அழைப்பீர்கள் aḻaippīrkaḷ |
அழைப்பார்கள் aḻaippārkaḷ |
அழைப்பன aḻaippaṉa | |||
| future negative | அழைக்கமாட்டோம் aḻaikkamāṭṭōm |
அழைக்கமாட்டீர்கள் aḻaikkamāṭṭīrkaḷ |
அழைக்கமாட்டார்கள் aḻaikkamāṭṭārkaḷ |
அழைக்கா aḻaikkā | |||
| negative | அழைக்கவில்லை aḻaikkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| aḻai |
அழையுங்கள் aḻaiyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| அழைக்காதே aḻaikkātē |
அழைக்காதீர்கள் aḻaikkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of அழைத்துவிடு (aḻaittuviṭu) | past of அழைத்துவிட்டிரு (aḻaittuviṭṭiru) | future of அழைத்துவிடு (aḻaittuviṭu) | |||||
| progressive | அழைத்துக்கொண்டிரு aḻaittukkoṇṭiru | ||||||
| effective | அழைக்கப்படு aḻaikkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | அழைக்க aḻaikka |
அழைக்காமல் இருக்க aḻaikkāmal irukka | |||||
| potential | அழைக்கலாம் aḻaikkalām |
அழைக்காமல் இருக்கலாம் aḻaikkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | அழைக்கட்டும் aḻaikkaṭṭum |
அழைக்காமல் இருக்கட்டும் aḻaikkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | அழைப்பதால் aḻaippatāl |
அழைக்காததால் aḻaikkātatāl | |||||
| conditional | அழைத்தால் aḻaittāl |
அழைக்காவிட்டால் aḻaikkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | அழைத்து aḻaittu |
அழைக்காமல் aḻaikkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| அழைக்கிற aḻaikkiṟa |
அழைத்த aḻaitta |
அழைக்கும் aḻaikkum |
அழைக்காத aḻaikkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | அழைக்கிறவன் aḻaikkiṟavaṉ |
அழைக்கிறவள் aḻaikkiṟavaḷ |
அழைக்கிறவர் aḻaikkiṟavar |
அழைக்கிறது aḻaikkiṟatu |
அழைக்கிறவர்கள் aḻaikkiṟavarkaḷ |
அழைக்கிறவை aḻaikkiṟavai | |
| past | அழைத்தவன் aḻaittavaṉ |
அழைத்தவள் aḻaittavaḷ |
அழைத்தவர் aḻaittavar |
அழைத்தது aḻaittatu |
அழைத்தவர்கள் aḻaittavarkaḷ |
அழைத்தவை aḻaittavai | |
| future | அழைப்பவன் aḻaippavaṉ |
அழைப்பவள் aḻaippavaḷ |
அழைப்பவர் aḻaippavar |
அழைப்பது aḻaippatu |
அழைப்பவர்கள் aḻaippavarkaḷ |
அழைப்பவை aḻaippavai | |
| negative | அழைக்காதவன் aḻaikkātavaṉ |
அழைக்காதவள் aḻaikkātavaḷ |
அழைக்காதவர் aḻaikkātavar |
அழைக்காதது aḻaikkātatu |
அழைக்காதவர்கள் aḻaikkātavarkaḷ |
அழைக்காதவை aḻaikkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| அழைப்பது aḻaippatu |
அழைத்தல் aḻaittal |
அழைக்கல் aḻaikkal | |||||