அஸ்தமி
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /ast̪ami/
Verb
அஸ்தமி • (astami)
Conjugation
Conjugation of அஸ்தமி (astami)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | அஸ்தமிக்கிறேன் astamikkiṟēṉ |
அஸ்தமிக்கிறாய் astamikkiṟāy |
அஸ்தமிக்கிறான் astamikkiṟāṉ |
அஸ்தமிக்கிறாள் astamikkiṟāḷ |
அஸ்தமிக்கிறார் astamikkiṟār |
அஸ்தமிக்கிறது astamikkiṟatu | |
| past | அஸ்தமித்தேன் astamittēṉ |
அஸ்தமித்தாய் astamittāy |
அஸ்தமித்தான் astamittāṉ |
அஸ்தமித்தாள் astamittāḷ |
அஸ்தமித்தார் astamittār |
அஸ்தமித்தது astamittatu | |
| future | அஸ்தமிப்பேன் astamippēṉ |
அஸ்தமிப்பாய் astamippāy |
அஸ்தமிப்பான் astamippāṉ |
அஸ்தமிப்பாள் astamippāḷ |
அஸ்தமிப்பார் astamippār |
அஸ்தமிக்கும் astamikkum | |
| future negative | அஸ்தமிக்கமாட்டேன் astamikkamāṭṭēṉ |
அஸ்தமிக்கமாட்டாய் astamikkamāṭṭāy |
அஸ்தமிக்கமாட்டான் astamikkamāṭṭāṉ |
அஸ்தமிக்கமாட்டாள் astamikkamāṭṭāḷ |
அஸ்தமிக்கமாட்டார் astamikkamāṭṭār |
அஸ்தமிக்காது astamikkātu | |
| negative | அஸ்தமிக்கவில்லை astamikkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | அஸ்தமிக்கிறோம் astamikkiṟōm |
அஸ்தமிக்கிறீர்கள் astamikkiṟīrkaḷ |
அஸ்தமிக்கிறார்கள் astamikkiṟārkaḷ |
அஸ்தமிக்கின்றன astamikkiṉṟaṉa | |||
| past | அஸ்தமித்தோம் astamittōm |
அஸ்தமித்தீர்கள் astamittīrkaḷ |
அஸ்தமித்தார்கள் astamittārkaḷ |
அஸ்தமித்தன astamittaṉa | |||
| future | அஸ்தமிப்போம் astamippōm |
அஸ்தமிப்பீர்கள் astamippīrkaḷ |
அஸ்தமிப்பார்கள் astamippārkaḷ |
அஸ்தமிப்பன astamippaṉa | |||
| future negative | அஸ்தமிக்கமாட்டோம் astamikkamāṭṭōm |
அஸ்தமிக்கமாட்டீர்கள் astamikkamāṭṭīrkaḷ |
அஸ்தமிக்கமாட்டார்கள் astamikkamāṭṭārkaḷ |
அஸ்தமிக்கா astamikkā | |||
| negative | அஸ்தமிக்கவில்லை astamikkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| astami |
அஸ்தமியுங்கள் astamiyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| அஸ்தமிக்காதே astamikkātē |
அஸ்தமிக்காதீர்கள் astamikkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of அஸ்தமித்துவிடு (astamittuviṭu) | past of அஸ்தமித்துவிட்டிரு (astamittuviṭṭiru) | future of அஸ்தமித்துவிடு (astamittuviṭu) | |||||
| progressive | அஸ்தமித்துக்கொண்டிரு astamittukkoṇṭiru | ||||||
| effective | அஸ்தமிக்கப்படு astamikkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | அஸ்தமிக்க astamikka |
அஸ்தமிக்காமல் இருக்க astamikkāmal irukka | |||||
| potential | அஸ்தமிக்கலாம் astamikkalām |
அஸ்தமிக்காமல் இருக்கலாம் astamikkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | அஸ்தமிக்கட்டும் astamikkaṭṭum |
அஸ்தமிக்காமல் இருக்கட்டும் astamikkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | அஸ்தமிப்பதால் astamippatāl |
அஸ்தமிக்காததால் astamikkātatāl | |||||
| conditional | அஸ்தமித்தால் astamittāl |
அஸ்தமிக்காவிட்டால் astamikkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | அஸ்தமித்து astamittu |
அஸ்தமிக்காமல் astamikkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| அஸ்தமிக்கிற astamikkiṟa |
அஸ்தமித்த astamitta |
அஸ்தமிக்கும் astamikkum |
அஸ்தமிக்காத astamikkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | அஸ்தமிக்கிறவன் astamikkiṟavaṉ |
அஸ்தமிக்கிறவள் astamikkiṟavaḷ |
அஸ்தமிக்கிறவர் astamikkiṟavar |
அஸ்தமிக்கிறது astamikkiṟatu |
அஸ்தமிக்கிறவர்கள் astamikkiṟavarkaḷ |
அஸ்தமிக்கிறவை astamikkiṟavai | |
| past | அஸ்தமித்தவன் astamittavaṉ |
அஸ்தமித்தவள் astamittavaḷ |
அஸ்தமித்தவர் astamittavar |
அஸ்தமித்தது astamittatu |
அஸ்தமித்தவர்கள் astamittavarkaḷ |
அஸ்தமித்தவை astamittavai | |
| future | அஸ்தமிப்பவன் astamippavaṉ |
அஸ்தமிப்பவள் astamippavaḷ |
அஸ்தமிப்பவர் astamippavar |
அஸ்தமிப்பது astamippatu |
அஸ்தமிப்பவர்கள் astamippavarkaḷ |
அஸ்தமிப்பவை astamippavai | |
| negative | அஸ்தமிக்காதவன் astamikkātavaṉ |
அஸ்தமிக்காதவள் astamikkātavaḷ |
அஸ்தமிக்காதவர் astamikkātavar |
அஸ்தமிக்காதது astamikkātatu |
அஸ்தமிக்காதவர்கள் astamikkātavarkaḷ |
அஸ்தமிக்காதவை astamikkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| அஸ்தமிப்பது astamippatu |
அஸ்தமித்தல் astamittal |
அஸ்தமிக்கல் astamikkal | |||||
References
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.