இடி
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /iɖi/
Audio: (file)
Etymology 1
Cognate with Malayalam ഇടി (iṭi).
Noun
இடி • (iṭi)
Verb
இடி • (iṭi) (intransitive)
Conjugation
Conjugation of இடி (iṭi)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | இடிகிறேன் iṭikiṟēṉ |
இடிகிறாய் iṭikiṟāy |
இடிகிறான் iṭikiṟāṉ |
இடிகிறாள் iṭikiṟāḷ |
இடிகிறார் iṭikiṟār |
இடிகிறது iṭikiṟatu | |
| past | இடிந்தேன் iṭintēṉ |
இடிந்தாய் iṭintāy |
இடிந்தான் iṭintāṉ |
இடிந்தாள் iṭintāḷ |
இடிந்தார் iṭintār |
இடிந்தது iṭintatu | |
| future | இடிவேன் iṭivēṉ |
இடிவாய் iṭivāy |
இடிவான் iṭivāṉ |
இடிவாள் iṭivāḷ |
இடிவார் iṭivār |
இடியும் iṭiyum | |
| future negative | இடியமாட்டேன் iṭiyamāṭṭēṉ |
இடியமாட்டாய் iṭiyamāṭṭāy |
இடியமாட்டான் iṭiyamāṭṭāṉ |
இடியமாட்டாள் iṭiyamāṭṭāḷ |
இடியமாட்டார் iṭiyamāṭṭār |
இடியாது iṭiyātu | |
| negative | இடியவில்லை iṭiyavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | இடிகிறோம் iṭikiṟōm |
இடிகிறீர்கள் iṭikiṟīrkaḷ |
இடிகிறார்கள் iṭikiṟārkaḷ |
இடிகின்றன iṭikiṉṟaṉa | |||
| past | இடிந்தோம் iṭintōm |
இடிந்தீர்கள் iṭintīrkaḷ |
இடிந்தார்கள் iṭintārkaḷ |
இடிந்தன iṭintaṉa | |||
| future | இடிவோம் iṭivōm |
இடிவீர்கள் iṭivīrkaḷ |
இடிவார்கள் iṭivārkaḷ |
இடிவன iṭivaṉa | |||
| future negative | இடியமாட்டோம் iṭiyamāṭṭōm |
இடியமாட்டீர்கள் iṭiyamāṭṭīrkaḷ |
இடியமாட்டார்கள் iṭiyamāṭṭārkaḷ |
இடியா iṭiyā | |||
| negative | இடியவில்லை iṭiyavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| iṭi |
இடியுங்கள் iṭiyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| இடியாதே iṭiyātē |
இடியாதீர்கள் iṭiyātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of இடிந்துவிடு (iṭintuviṭu) | past of இடிந்துவிட்டிரு (iṭintuviṭṭiru) | future of இடிந்துவிடு (iṭintuviṭu) | |||||
| progressive | இடிந்துக்கொண்டிரு iṭintukkoṇṭiru | ||||||
| effective | இடியப்படு iṭiyappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | இடிய iṭiya |
இடியாமல் இருக்க iṭiyāmal irukka | |||||
| potential | இடியலாம் iṭiyalām |
இடியாமல் இருக்கலாம் iṭiyāmal irukkalām | |||||
| cohortative | இடியட்டும் iṭiyaṭṭum |
இடியாமல் இருக்கட்டும் iṭiyāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | இடிவதால் iṭivatāl |
இடியாததால் iṭiyātatāl | |||||
| conditional | இடிந்தால் iṭintāl |
இடியாவிட்டால் iṭiyāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | இடிந்து iṭintu |
இடியாமல் iṭiyāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| இடிகிற iṭikiṟa |
இடிந்த iṭinta |
இடியும் iṭiyum |
இடியாத iṭiyāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | இடிகிறவன் iṭikiṟavaṉ |
இடிகிறவள் iṭikiṟavaḷ |
இடிகிறவர் iṭikiṟavar |
இடிகிறது iṭikiṟatu |
இடிகிறவர்கள் iṭikiṟavarkaḷ |
இடிகிறவை iṭikiṟavai | |
| past | இடிந்தவன் iṭintavaṉ |
இடிந்தவள் iṭintavaḷ |
இடிந்தவர் iṭintavar |
இடிந்தது iṭintatu |
இடிந்தவர்கள் iṭintavarkaḷ |
இடிந்தவை iṭintavai | |
| future | இடிபவன் iṭipavaṉ |
இடிபவள் iṭipavaḷ |
இடிபவர் iṭipavar |
இடிவது iṭivatu |
இடிபவர்கள் iṭipavarkaḷ |
இடிபவை iṭipavai | |
| negative | இடியாதவன் iṭiyātavaṉ |
இடியாதவள் iṭiyātavaḷ |
இடியாதவர் iṭiyātavar |
இடியாதது iṭiyātatu |
இடியாதவர்கள் iṭiyātavarkaḷ |
இடியாதவை iṭiyātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| இடிவது iṭivatu |
இடிதல் iṭital |
இடியல் iṭiyal | |||||
Etymology 2
Causative of the above.
Verb
இடி • (iṭi) (transitive)
Conjugation
Conjugation of இடி (iṭi)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | இடிக்கிறேன் iṭikkiṟēṉ |
இடிக்கிறாய் iṭikkiṟāy |
இடிக்கிறான் iṭikkiṟāṉ |
இடிக்கிறாள் iṭikkiṟāḷ |
இடிக்கிறார் iṭikkiṟār |
இடிக்கிறது iṭikkiṟatu | |
| past | இடித்தேன் iṭittēṉ |
இடித்தாய் iṭittāy |
இடித்தான் iṭittāṉ |
இடித்தாள் iṭittāḷ |
இடித்தார் iṭittār |
இடித்தது iṭittatu | |
| future | இடிப்பேன் iṭippēṉ |
இடிப்பாய் iṭippāy |
இடிப்பான் iṭippāṉ |
இடிப்பாள் iṭippāḷ |
இடிப்பார் iṭippār |
இடிக்கும் iṭikkum | |
| future negative | இடிக்கமாட்டேன் iṭikkamāṭṭēṉ |
இடிக்கமாட்டாய் iṭikkamāṭṭāy |
இடிக்கமாட்டான் iṭikkamāṭṭāṉ |
இடிக்கமாட்டாள் iṭikkamāṭṭāḷ |
இடிக்கமாட்டார் iṭikkamāṭṭār |
இடிக்காது iṭikkātu | |
| negative | இடிக்கவில்லை iṭikkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | இடிக்கிறோம் iṭikkiṟōm |
இடிக்கிறீர்கள் iṭikkiṟīrkaḷ |
இடிக்கிறார்கள் iṭikkiṟārkaḷ |
இடிக்கின்றன iṭikkiṉṟaṉa | |||
| past | இடித்தோம் iṭittōm |
இடித்தீர்கள் iṭittīrkaḷ |
இடித்தார்கள் iṭittārkaḷ |
இடித்தன iṭittaṉa | |||
| future | இடிப்போம் iṭippōm |
இடிப்பீர்கள் iṭippīrkaḷ |
இடிப்பார்கள் iṭippārkaḷ |
இடிப்பன iṭippaṉa | |||
| future negative | இடிக்கமாட்டோம் iṭikkamāṭṭōm |
இடிக்கமாட்டீர்கள் iṭikkamāṭṭīrkaḷ |
இடிக்கமாட்டார்கள் iṭikkamāṭṭārkaḷ |
இடிக்கா iṭikkā | |||
| negative | இடிக்கவில்லை iṭikkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| iṭi |
இடியுங்கள் iṭiyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| இடிக்காதே iṭikkātē |
இடிக்காதீர்கள் iṭikkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of இடித்துவிடு (iṭittuviṭu) | past of இடித்துவிட்டிரு (iṭittuviṭṭiru) | future of இடித்துவிடு (iṭittuviṭu) | |||||
| progressive | இடித்துக்கொண்டிரு iṭittukkoṇṭiru | ||||||
| effective | இடிக்கப்படு iṭikkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | இடிக்க iṭikka |
இடிக்காமல் இருக்க iṭikkāmal irukka | |||||
| potential | இடிக்கலாம் iṭikkalām |
இடிக்காமல் இருக்கலாம் iṭikkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | இடிக்கட்டும் iṭikkaṭṭum |
இடிக்காமல் இருக்கட்டும் iṭikkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | இடிப்பதால் iṭippatāl |
இடிக்காததால் iṭikkātatāl | |||||
| conditional | இடித்தால் iṭittāl |
இடிக்காவிட்டால் iṭikkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | இடித்து iṭittu |
இடிக்காமல் iṭikkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| இடிக்கிற iṭikkiṟa |
இடித்த iṭitta |
இடிக்கும் iṭikkum |
இடிக்காத iṭikkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | இடிக்கிறவன் iṭikkiṟavaṉ |
இடிக்கிறவள் iṭikkiṟavaḷ |
இடிக்கிறவர் iṭikkiṟavar |
இடிக்கிறது iṭikkiṟatu |
இடிக்கிறவர்கள் iṭikkiṟavarkaḷ |
இடிக்கிறவை iṭikkiṟavai | |
| past | இடித்தவன் iṭittavaṉ |
இடித்தவள் iṭittavaḷ |
இடித்தவர் iṭittavar |
இடித்தது iṭittatu |
இடித்தவர்கள் iṭittavarkaḷ |
இடித்தவை iṭittavai | |
| future | இடிப்பவன் iṭippavaṉ |
இடிப்பவள் iṭippavaḷ |
இடிப்பவர் iṭippavar |
இடிப்பது iṭippatu |
இடிப்பவர்கள் iṭippavarkaḷ |
இடிப்பவை iṭippavai | |
| negative | இடிக்காதவன் iṭikkātavaṉ |
இடிக்காதவள் iṭikkātavaḷ |
இடிக்காதவர் iṭikkātavar |
இடிக்காதது iṭikkātatu |
இடிக்காதவர்கள் iṭikkātavarkaḷ |
இடிக்காதவை iṭikkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| இடிப்பது iṭippatu |
இடித்தல் iṭittal |
இடிக்கல் iṭikkal | |||||
Etymology 3
Noun
இடி • (iṭi)
- flour, especially of rice or millet.
- Synonym: மாவு (māvu)
- light meal (with flour as its chief ingredient)
See also
- இடியல் (iṭiyal)
- இடியப்பம் (iṭiyappam) / இடியாப்பம் (iṭiyāppam)
References
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.