Tamil
Pronunciation
Etymology 1
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Verb
இணர் • (iṇar)
- (intransitive) to be dense
Conjugation
Conjugation of இணர் (iṇar)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
இணர்கிறேன் iṇarkiṟēṉ
|
இணர்கிறாய் iṇarkiṟāy
|
இணர்கிறான் iṇarkiṟāṉ
|
இணர்கிறாள் iṇarkiṟāḷ
|
இணர்கிறார் iṇarkiṟār
|
இணர்கிறது iṇarkiṟatu
|
| past
|
இணர்ந்தேன் iṇarntēṉ
|
இணர்ந்தாய் iṇarntāy
|
இணர்ந்தான் iṇarntāṉ
|
இணர்ந்தாள் iṇarntāḷ
|
இணர்ந்தார் iṇarntār
|
இணர்ந்தது iṇarntatu
|
| future
|
இணர்வேன் iṇarvēṉ
|
இணர்வாய் iṇarvāy
|
இணர்வான் iṇarvāṉ
|
இணர்வாள் iṇarvāḷ
|
இணர்வார் iṇarvār
|
இணரும் iṇarum
|
| future negative
|
இணரமாட்டேன் iṇaramāṭṭēṉ
|
இணரமாட்டாய் iṇaramāṭṭāy
|
இணரமாட்டான் iṇaramāṭṭāṉ
|
இணரமாட்டாள் iṇaramāṭṭāḷ
|
இணரமாட்டார் iṇaramāṭṭār
|
இணராது iṇarātu
|
| negative
|
இணரவில்லை iṇaravillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
இணர்கிறோம் iṇarkiṟōm
|
இணர்கிறீர்கள் iṇarkiṟīrkaḷ
|
இணர்கிறார்கள் iṇarkiṟārkaḷ
|
இணர்கின்றன iṇarkiṉṟaṉa
|
| past
|
இணர்ந்தோம் iṇarntōm
|
இணர்ந்தீர்கள் iṇarntīrkaḷ
|
இணர்ந்தார்கள் iṇarntārkaḷ
|
இணர்ந்தன iṇarntaṉa
|
| future
|
இணர்வோம் iṇarvōm
|
இணர்வீர்கள் iṇarvīrkaḷ
|
இணர்வார்கள் iṇarvārkaḷ
|
இணர்வன iṇarvaṉa
|
| future negative
|
இணரமாட்டோம் iṇaramāṭṭōm
|
இணரமாட்டீர்கள் iṇaramāṭṭīrkaḷ
|
இணரமாட்டார்கள் iṇaramāṭṭārkaḷ
|
இணரா iṇarā
|
| negative
|
இணரவில்லை iṇaravillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
iṇar
|
இணருங்கள் iṇaruṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
இணராதே iṇarātē
|
இணராதீர்கள் iṇarātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of இணர்ந்துவிடு (iṇarntuviṭu)
|
past of இணர்ந்துவிட்டிரு (iṇarntuviṭṭiru)
|
future of இணர்ந்துவிடு (iṇarntuviṭu)
|
| progressive
|
இணர்ந்துக்கொண்டிரு iṇarntukkoṇṭiru
|
| effective
|
இணரப்படு iṇarappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
இணர iṇara
|
இணராமல் இருக்க iṇarāmal irukka
|
| potential
|
இணரலாம் iṇaralām
|
இணராமல் இருக்கலாம் iṇarāmal irukkalām
|
| cohortative
|
இணரட்டும் iṇaraṭṭum
|
இணராமல் இருக்கட்டும் iṇarāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
இணர்வதால் iṇarvatāl
|
இணராததால் iṇarātatāl
|
| conditional
|
இணர்ந்தால் iṇarntāl
|
இணராவிட்டால் iṇarāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
இணர்ந்து iṇarntu
|
இணராமல் iṇarāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
இணர்கிற iṇarkiṟa
|
இணர்ந்த iṇarnta
|
இணரும் iṇarum
|
இணராத iṇarāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
இணர்கிறவன் iṇarkiṟavaṉ
|
இணர்கிறவள் iṇarkiṟavaḷ
|
இணர்கிறவர் iṇarkiṟavar
|
இணர்கிறது iṇarkiṟatu
|
இணர்கிறவர்கள் iṇarkiṟavarkaḷ
|
இணர்கிறவை iṇarkiṟavai
|
| past
|
இணர்ந்தவன் iṇarntavaṉ
|
இணர்ந்தவள் iṇarntavaḷ
|
இணர்ந்தவர் iṇarntavar
|
இணர்ந்தது iṇarntatu
|
இணர்ந்தவர்கள் iṇarntavarkaḷ
|
இணர்ந்தவை iṇarntavai
|
| future
|
இணர்பவன் iṇarpavaṉ
|
இணர்பவள் iṇarpavaḷ
|
இணர்பவர் iṇarpavar
|
இணர்வது iṇarvatu
|
இணர்பவர்கள் iṇarpavarkaḷ
|
இணர்பவை iṇarpavai
|
| negative
|
இணராதவன் iṇarātavaṉ
|
இணராதவள் iṇarātavaḷ
|
இணராதவர் iṇarātavar
|
இணராதது iṇarātatu
|
இணராதவர்கள் iṇarātavarkaḷ
|
இணராதவை iṇarātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
இணர்வது iṇarvatu
|
இணர்தல் iṇartal
|
இணரல் iṇaral
|
Etymology 2
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Noun
இணர் • (iṇar)
- cluster of flowers
- blossom, full-blown flower
- flower petal
- pollen
- flame
- bunch of fruit
- order, arrangement (as of troops)
- continuance
- Citrus macroptera
- mango tree
References
- University of Madras (1924–1936) “இணர்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “இணர்-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press