Tamil
Etymology
From ஏறு (ēṟu). Cognate to Malayalam ഇഡേറു (iḍēṟu)- questionable.
Pronunciation
Verb
ஈடேறு • (īṭēṟu)
- (intransitive) to be liberated from a worldly life, saved from ruin, rescued from danger, difficulty or disease
Conjugation
Conjugation of ஈடேறு (īṭēṟu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
ஈடேறுகிறேன் īṭēṟukiṟēṉ
|
ஈடேறுகிறாய் īṭēṟukiṟāy
|
ஈடேறுகிறான் īṭēṟukiṟāṉ
|
ஈடேறுகிறாள் īṭēṟukiṟāḷ
|
ஈடேறுகிறார் īṭēṟukiṟār
|
ஈடேறுகிறது īṭēṟukiṟatu
|
| past
|
ஈடேறினேன் īṭēṟiṉēṉ
|
ஈடேறினாய் īṭēṟiṉāy
|
ஈடேறினான் īṭēṟiṉāṉ
|
ஈடேறினாள் īṭēṟiṉāḷ
|
ஈடேறினார் īṭēṟiṉār
|
ஈடேறியது īṭēṟiyatu
|
| future
|
ஈடேறுவேன் īṭēṟuvēṉ
|
ஈடேறுவாய் īṭēṟuvāy
|
ஈடேறுவான் īṭēṟuvāṉ
|
ஈடேறுவாள் īṭēṟuvāḷ
|
ஈடேறுவார் īṭēṟuvār
|
ஈடேறும் īṭēṟum
|
| future negative
|
ஈடேறமாட்டேன் īṭēṟamāṭṭēṉ
|
ஈடேறமாட்டாய் īṭēṟamāṭṭāy
|
ஈடேறமாட்டான் īṭēṟamāṭṭāṉ
|
ஈடேறமாட்டாள் īṭēṟamāṭṭāḷ
|
ஈடேறமாட்டார் īṭēṟamāṭṭār
|
ஈடேறாது īṭēṟātu
|
| negative
|
ஈடேறவில்லை īṭēṟavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
ஈடேறுகிறோம் īṭēṟukiṟōm
|
ஈடேறுகிறீர்கள் īṭēṟukiṟīrkaḷ
|
ஈடேறுகிறார்கள் īṭēṟukiṟārkaḷ
|
ஈடேறுகின்றன īṭēṟukiṉṟaṉa
|
| past
|
ஈடேறினோம் īṭēṟiṉōm
|
ஈடேறினீர்கள் īṭēṟiṉīrkaḷ
|
ஈடேறினார்கள் īṭēṟiṉārkaḷ
|
ஈடேறின īṭēṟiṉa
|
| future
|
ஈடேறுவோம் īṭēṟuvōm
|
ஈடேறுவீர்கள் īṭēṟuvīrkaḷ
|
ஈடேறுவார்கள் īṭēṟuvārkaḷ
|
ஈடேறுவன īṭēṟuvaṉa
|
| future negative
|
ஈடேறமாட்டோம் īṭēṟamāṭṭōm
|
ஈடேறமாட்டீர்கள் īṭēṟamāṭṭīrkaḷ
|
ஈடேறமாட்டார்கள் īṭēṟamāṭṭārkaḷ
|
ஈடேறா īṭēṟā
|
| negative
|
ஈடேறவில்லை īṭēṟavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
īṭēṟu
|
ஈடேறுங்கள் īṭēṟuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ஈடேறாதே īṭēṟātē
|
ஈடேறாதீர்கள் īṭēṟātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of ஈடேறிவிடு (īṭēṟiviṭu)
|
past of ஈடேறிவிட்டிரு (īṭēṟiviṭṭiru)
|
future of ஈடேறிவிடு (īṭēṟiviṭu)
|
| progressive
|
ஈடேறிக்கொண்டிரு īṭēṟikkoṇṭiru
|
| effective
|
ஈடேறப்படு īṭēṟappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
ஈடேற īṭēṟa
|
ஈடேறாமல் இருக்க īṭēṟāmal irukka
|
| potential
|
ஈடேறலாம் īṭēṟalām
|
ஈடேறாமல் இருக்கலாம் īṭēṟāmal irukkalām
|
| cohortative
|
ஈடேறட்டும் īṭēṟaṭṭum
|
ஈடேறாமல் இருக்கட்டும் īṭēṟāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
ஈடேறுவதால் īṭēṟuvatāl
|
ஈடேறாததால் īṭēṟātatāl
|
| conditional
|
ஈடேறினால் īṭēṟiṉāl
|
ஈடேறாவிட்டால் īṭēṟāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
ஈடேறி īṭēṟi
|
ஈடேறாமல் īṭēṟāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
ஈடேறுகிற īṭēṟukiṟa
|
ஈடேறிய īṭēṟiya
|
ஈடேறும் īṭēṟum
|
ஈடேறாத īṭēṟāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
ஈடேறுகிறவன் īṭēṟukiṟavaṉ
|
ஈடேறுகிறவள் īṭēṟukiṟavaḷ
|
ஈடேறுகிறவர் īṭēṟukiṟavar
|
ஈடேறுகிறது īṭēṟukiṟatu
|
ஈடேறுகிறவர்கள் īṭēṟukiṟavarkaḷ
|
ஈடேறுகிறவை īṭēṟukiṟavai
|
| past
|
ஈடேறியவன் īṭēṟiyavaṉ
|
ஈடேறியவள் īṭēṟiyavaḷ
|
ஈடேறியவர் īṭēṟiyavar
|
ஈடேறியது īṭēṟiyatu
|
ஈடேறியவர்கள் īṭēṟiyavarkaḷ
|
ஈடேறியவை īṭēṟiyavai
|
| future
|
ஈடேறுபவன் īṭēṟupavaṉ
|
ஈடேறுபவள் īṭēṟupavaḷ
|
ஈடேறுபவர் īṭēṟupavar
|
ஈடேறுவது īṭēṟuvatu
|
ஈடேறுபவர்கள் īṭēṟupavarkaḷ
|
ஈடேறுபவை īṭēṟupavai
|
| negative
|
ஈடேறாதவன் īṭēṟātavaṉ
|
ஈடேறாதவள் īṭēṟātavaḷ
|
ஈடேறாதவர் īṭēṟātavar
|
ஈடேறாதது īṭēṟātatu
|
ஈடேறாதவர்கள் īṭēṟātavarkaḷ
|
ஈடேறாதவை īṭēṟātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
ஈடேறுவது īṭēṟuvatu
|
ஈடேறுதல் īṭēṟutal
|
ஈடேறல் īṭēṟal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “ஈடேறு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press