Tamil
- ஒரசு (oracu) — colloquial
Etymology
From உரை (urai).[1] Cognate with Kannada ಒರಸು (orasu) and Malayalam ഉരസുക (urasuka).
Pronunciation
- IPA(key): /uɾat͡ɕɯ/, [uɾasɯ]
Verb
உரசு • (uracu) (intransitive)
- to rub, rub against
- Synonyms: உராய் (urāy), தேய் (tēy)
- to grope, caress
- Synonym: தடவு (taṭavu)
Conjugation
Conjugation of உரசு (uracu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
உரசுகிறேன் uracukiṟēṉ
|
உரசுகிறாய் uracukiṟāy
|
உரசுகிறான் uracukiṟāṉ
|
உரசுகிறாள் uracukiṟāḷ
|
உரசுகிறார் uracukiṟār
|
உரசுகிறது uracukiṟatu
|
| past
|
உரசினேன் uraciṉēṉ
|
உரசினாய் uraciṉāy
|
உரசினான் uraciṉāṉ
|
உரசினாள் uraciṉāḷ
|
உரசினார் uraciṉār
|
உரசியது uraciyatu
|
| future
|
உரசுவேன் uracuvēṉ
|
உரசுவாய் uracuvāy
|
உரசுவான் uracuvāṉ
|
உரசுவாள் uracuvāḷ
|
உரசுவார் uracuvār
|
உரசும் uracum
|
| future negative
|
உரசமாட்டேன் uracamāṭṭēṉ
|
உரசமாட்டாய் uracamāṭṭāy
|
உரசமாட்டான் uracamāṭṭāṉ
|
உரசமாட்டாள் uracamāṭṭāḷ
|
உரசமாட்டார் uracamāṭṭār
|
உரசாது uracātu
|
| negative
|
உரசவில்லை uracavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
உரசுகிறோம் uracukiṟōm
|
உரசுகிறீர்கள் uracukiṟīrkaḷ
|
உரசுகிறார்கள் uracukiṟārkaḷ
|
உரசுகின்றன uracukiṉṟaṉa
|
| past
|
உரசினோம் uraciṉōm
|
உரசினீர்கள் uraciṉīrkaḷ
|
உரசினார்கள் uraciṉārkaḷ
|
உரசின uraciṉa
|
| future
|
உரசுவோம் uracuvōm
|
உரசுவீர்கள் uracuvīrkaḷ
|
உரசுவார்கள் uracuvārkaḷ
|
உரசுவன uracuvaṉa
|
| future negative
|
உரசமாட்டோம் uracamāṭṭōm
|
உரசமாட்டீர்கள் uracamāṭṭīrkaḷ
|
உரசமாட்டார்கள் uracamāṭṭārkaḷ
|
உரசா uracā
|
| negative
|
உரசவில்லை uracavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
uracu
|
உரசுங்கள் uracuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
உரசாதே uracātē
|
உரசாதீர்கள் uracātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of உரசிவிடு (uraciviṭu)
|
past of உரசிவிட்டிரு (uraciviṭṭiru)
|
future of உரசிவிடு (uraciviṭu)
|
| progressive
|
உரசிக்கொண்டிரு uracikkoṇṭiru
|
| effective
|
உரசப்படு uracappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
உரச uraca
|
உரசாமல் இருக்க uracāmal irukka
|
| potential
|
உரசலாம் uracalām
|
உரசாமல் இருக்கலாம் uracāmal irukkalām
|
| cohortative
|
உரசட்டும் uracaṭṭum
|
உரசாமல் இருக்கட்டும் uracāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
உரசுவதால் uracuvatāl
|
உரசாததால் uracātatāl
|
| conditional
|
உரசினால் uraciṉāl
|
உரசாவிட்டால் uracāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
உரசி uraci
|
உரசாமல் uracāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
உரசுகிற uracukiṟa
|
உரசிய uraciya
|
உரசும் uracum
|
உரசாத uracāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
உரசுகிறவன் uracukiṟavaṉ
|
உரசுகிறவள் uracukiṟavaḷ
|
உரசுகிறவர் uracukiṟavar
|
உரசுகிறது uracukiṟatu
|
உரசுகிறவர்கள் uracukiṟavarkaḷ
|
உரசுகிறவை uracukiṟavai
|
| past
|
உரசியவன் uraciyavaṉ
|
உரசியவள் uraciyavaḷ
|
உரசியவர் uraciyavar
|
உரசியது uraciyatu
|
உரசியவர்கள் uraciyavarkaḷ
|
உரசியவை uraciyavai
|
| future
|
உரசுபவன் uracupavaṉ
|
உரசுபவள் uracupavaḷ
|
உரசுபவர் uracupavar
|
உரசுவது uracuvatu
|
உரசுபவர்கள் uracupavarkaḷ
|
உரசுபவை uracupavai
|
| negative
|
உரசாதவன் uracātavaṉ
|
உரசாதவள் uracātavaḷ
|
உரசாதவர் uracātavar
|
உரசாதது uracātatu
|
உரசாதவர்கள் uracātavarkaḷ
|
உரசாதவை uracātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
உரசுவது uracuvatu
|
உரசுதல் uracutal
|
உரசல் uracal
|
References
- ^ University of Madras (1924–1936) “உரசு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- Johann Philipp Fabricius (1972) “உரசு”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House