உறுதிப்படுத்து
Tamil
Etymology
From உறுதி (uṟuti) + படுத்து (paṭuttu). Causative of உறுதிப்படு (uṟutippaṭu)
Pronunciation
- IPA(key): /urud̪ipːaɖut̪ːɯ/
Verb
உறுதிப்படுத்து • (uṟutippaṭuttu) (intransitive)
- to confirm, corroborate, establish
Conjugation
Conjugation of உறுதிப்படுத்து (uṟutippaṭuttu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | உறுதிப்படுத்துகிறேன் uṟutippaṭuttukiṟēṉ |
உறுதிப்படுத்துகிறாய் uṟutippaṭuttukiṟāy |
உறுதிப்படுத்துகிறான் uṟutippaṭuttukiṟāṉ |
உறுதிப்படுத்துகிறாள் uṟutippaṭuttukiṟāḷ |
உறுதிப்படுத்துகிறார் uṟutippaṭuttukiṟār |
உறுதிப்படுத்துகிறது uṟutippaṭuttukiṟatu | |
| past | உறுதிப்படுத்தினேன் uṟutippaṭuttiṉēṉ |
உறுதிப்படுத்தினாய் uṟutippaṭuttiṉāy |
உறுதிப்படுத்தினான் uṟutippaṭuttiṉāṉ |
உறுதிப்படுத்தினாள் uṟutippaṭuttiṉāḷ |
உறுதிப்படுத்தினார் uṟutippaṭuttiṉār |
உறுதிப்படுத்தியது uṟutippaṭuttiyatu | |
| future | உறுதிப்படுத்துவேன் uṟutippaṭuttuvēṉ |
உறுதிப்படுத்துவாய் uṟutippaṭuttuvāy |
உறுதிப்படுத்துவான் uṟutippaṭuttuvāṉ |
உறுதிப்படுத்துவாள் uṟutippaṭuttuvāḷ |
உறுதிப்படுத்துவார் uṟutippaṭuttuvār |
உறுதிப்படுத்தும் uṟutippaṭuttum | |
| future negative | உறுதிப்படுத்தமாட்டேன் uṟutippaṭuttamāṭṭēṉ |
உறுதிப்படுத்தமாட்டாய் uṟutippaṭuttamāṭṭāy |
உறுதிப்படுத்தமாட்டான் uṟutippaṭuttamāṭṭāṉ |
உறுதிப்படுத்தமாட்டாள் uṟutippaṭuttamāṭṭāḷ |
உறுதிப்படுத்தமாட்டார் uṟutippaṭuttamāṭṭār |
உறுதிப்படுத்தாது uṟutippaṭuttātu | |
| negative | உறுதிப்படுத்தவில்லை uṟutippaṭuttavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | உறுதிப்படுத்துகிறோம் uṟutippaṭuttukiṟōm |
உறுதிப்படுத்துகிறீர்கள் uṟutippaṭuttukiṟīrkaḷ |
உறுதிப்படுத்துகிறார்கள் uṟutippaṭuttukiṟārkaḷ |
உறுதிப்படுத்துகின்றன uṟutippaṭuttukiṉṟaṉa | |||
| past | உறுதிப்படுத்தினோம் uṟutippaṭuttiṉōm |
உறுதிப்படுத்தினீர்கள் uṟutippaṭuttiṉīrkaḷ |
உறுதிப்படுத்தினார்கள் uṟutippaṭuttiṉārkaḷ |
உறுதிப்படுத்தின uṟutippaṭuttiṉa | |||
| future | உறுதிப்படுத்துவோம் uṟutippaṭuttuvōm |
உறுதிப்படுத்துவீர்கள் uṟutippaṭuttuvīrkaḷ |
உறுதிப்படுத்துவார்கள் uṟutippaṭuttuvārkaḷ |
உறுதிப்படுத்துவன uṟutippaṭuttuvaṉa | |||
| future negative | உறுதிப்படுத்தமாட்டோம் uṟutippaṭuttamāṭṭōm |
உறுதிப்படுத்தமாட்டீர்கள் uṟutippaṭuttamāṭṭīrkaḷ |
உறுதிப்படுத்தமாட்டார்கள் uṟutippaṭuttamāṭṭārkaḷ |
உறுதிப்படுத்தா uṟutippaṭuttā | |||
| negative | உறுதிப்படுத்தவில்லை uṟutippaṭuttavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| uṟutippaṭuttu |
உறுதிப்படுத்துங்கள் uṟutippaṭuttuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| உறுதிப்படுத்தாதே uṟutippaṭuttātē |
உறுதிப்படுத்தாதீர்கள் uṟutippaṭuttātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of உறுதிப்படுத்திவிடு (uṟutippaṭuttiviṭu) | past of உறுதிப்படுத்திவிட்டிரு (uṟutippaṭuttiviṭṭiru) | future of உறுதிப்படுத்திவிடு (uṟutippaṭuttiviṭu) | |||||
| progressive | உறுதிப்படுத்திக்கொண்டிரு uṟutippaṭuttikkoṇṭiru | ||||||
| effective | உறுதிப்படுத்தப்படு uṟutippaṭuttappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | உறுதிப்படுத்த uṟutippaṭutta |
உறுதிப்படுத்தாமல் இருக்க uṟutippaṭuttāmal irukka | |||||
| potential | உறுதிப்படுத்தலாம் uṟutippaṭuttalām |
உறுதிப்படுத்தாமல் இருக்கலாம் uṟutippaṭuttāmal irukkalām | |||||
| cohortative | உறுதிப்படுத்தட்டும் uṟutippaṭuttaṭṭum |
உறுதிப்படுத்தாமல் இருக்கட்டும் uṟutippaṭuttāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | உறுதிப்படுத்துவதால் uṟutippaṭuttuvatāl |
உறுதிப்படுத்தாததால் uṟutippaṭuttātatāl | |||||
| conditional | உறுதிப்படுத்தினால் uṟutippaṭuttiṉāl |
உறுதிப்படுத்தாவிட்டால் uṟutippaṭuttāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | உறுதிப்படுத்தி uṟutippaṭutti |
உறுதிப்படுத்தாமல் uṟutippaṭuttāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| உறுதிப்படுத்துகிற uṟutippaṭuttukiṟa |
உறுதிப்படுத்திய uṟutippaṭuttiya |
உறுதிப்படுத்தும் uṟutippaṭuttum |
உறுதிப்படுத்தாத uṟutippaṭuttāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | உறுதிப்படுத்துகிறவன் uṟutippaṭuttukiṟavaṉ |
உறுதிப்படுத்துகிறவள் uṟutippaṭuttukiṟavaḷ |
உறுதிப்படுத்துகிறவர் uṟutippaṭuttukiṟavar |
உறுதிப்படுத்துகிறது uṟutippaṭuttukiṟatu |
உறுதிப்படுத்துகிறவர்கள் uṟutippaṭuttukiṟavarkaḷ |
உறுதிப்படுத்துகிறவை uṟutippaṭuttukiṟavai | |
| past | உறுதிப்படுத்தியவன் uṟutippaṭuttiyavaṉ |
உறுதிப்படுத்தியவள் uṟutippaṭuttiyavaḷ |
உறுதிப்படுத்தியவர் uṟutippaṭuttiyavar |
உறுதிப்படுத்தியது uṟutippaṭuttiyatu |
உறுதிப்படுத்தியவர்கள் uṟutippaṭuttiyavarkaḷ |
உறுதிப்படுத்தியவை uṟutippaṭuttiyavai | |
| future | உறுதிப்படுத்துபவன் uṟutippaṭuttupavaṉ |
உறுதிப்படுத்துபவள் uṟutippaṭuttupavaḷ |
உறுதிப்படுத்துபவர் uṟutippaṭuttupavar |
உறுதிப்படுத்துவது uṟutippaṭuttuvatu |
உறுதிப்படுத்துபவர்கள் uṟutippaṭuttupavarkaḷ |
உறுதிப்படுத்துபவை uṟutippaṭuttupavai | |
| negative | உறுதிப்படுத்தாதவன் uṟutippaṭuttātavaṉ |
உறுதிப்படுத்தாதவள் uṟutippaṭuttātavaḷ |
உறுதிப்படுத்தாதவர் uṟutippaṭuttātavar |
உறுதிப்படுத்தாதது uṟutippaṭuttātatu |
உறுதிப்படுத்தாதவர்கள் uṟutippaṭuttātavarkaḷ |
உறுதிப்படுத்தாதவை uṟutippaṭuttātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| உறுதிப்படுத்துவது uṟutippaṭuttuvatu |
உறுதிப்படுத்துதல் uṟutippaṭuttutal |
உறுதிப்படுத்தல் uṟutippaṭuttal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “உறுதிப்படுத்து”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.