படுத்து
Tamil
Etymology
Causative of படு (paṭu, “to feel, experience, suffer”).
Pronunciation
- IPA(key): /paɖut̪ːɯ/
Verb
படுத்து • (paṭuttu) (transitive)
- to bother, trouble, vex
- to cause, make happen
- பயன் (payaṉ, “use”) + படுத்து (paṭuttu) → பயன்படுத்து (payaṉpaṭuttu, “to make use of”)
Conjugation
Conjugation of படுத்து (paṭuttu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | படுத்துகிறேன் paṭuttukiṟēṉ |
படுத்துகிறாய் paṭuttukiṟāy |
படுத்துகிறான் paṭuttukiṟāṉ |
படுத்துகிறாள் paṭuttukiṟāḷ |
படுத்துகிறார் paṭuttukiṟār |
படுத்துகிறது paṭuttukiṟatu | |
| past | படுத்தினேன் paṭuttiṉēṉ |
படுத்தினாய் paṭuttiṉāy |
படுத்தினான் paṭuttiṉāṉ |
படுத்தினாள் paṭuttiṉāḷ |
படுத்தினார் paṭuttiṉār |
படுத்தியது paṭuttiyatu | |
| future | படுத்துவேன் paṭuttuvēṉ |
படுத்துவாய் paṭuttuvāy |
படுத்துவான் paṭuttuvāṉ |
படுத்துவாள் paṭuttuvāḷ |
படுத்துவார் paṭuttuvār |
படுத்தும் paṭuttum | |
| future negative | படுத்தமாட்டேன் paṭuttamāṭṭēṉ |
படுத்தமாட்டாய் paṭuttamāṭṭāy |
படுத்தமாட்டான் paṭuttamāṭṭāṉ |
படுத்தமாட்டாள் paṭuttamāṭṭāḷ |
படுத்தமாட்டார் paṭuttamāṭṭār |
படுத்தாது paṭuttātu | |
| negative | படுத்தவில்லை paṭuttavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | படுத்துகிறோம் paṭuttukiṟōm |
படுத்துகிறீர்கள் paṭuttukiṟīrkaḷ |
படுத்துகிறார்கள் paṭuttukiṟārkaḷ |
படுத்துகின்றன paṭuttukiṉṟaṉa | |||
| past | படுத்தினோம் paṭuttiṉōm |
படுத்தினீர்கள் paṭuttiṉīrkaḷ |
படுத்தினார்கள் paṭuttiṉārkaḷ |
படுத்தின paṭuttiṉa | |||
| future | படுத்துவோம் paṭuttuvōm |
படுத்துவீர்கள் paṭuttuvīrkaḷ |
படுத்துவார்கள் paṭuttuvārkaḷ |
படுத்துவன paṭuttuvaṉa | |||
| future negative | படுத்தமாட்டோம் paṭuttamāṭṭōm |
படுத்தமாட்டீர்கள் paṭuttamāṭṭīrkaḷ |
படுத்தமாட்டார்கள் paṭuttamāṭṭārkaḷ |
படுத்தா paṭuttā | |||
| negative | படுத்தவில்லை paṭuttavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| paṭuttu |
படுத்துங்கள் paṭuttuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| படுத்தாதே paṭuttātē |
படுத்தாதீர்கள் paṭuttātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of படுத்திவிடு (paṭuttiviṭu) | past of படுத்திவிட்டிரு (paṭuttiviṭṭiru) | future of படுத்திவிடு (paṭuttiviṭu) | |||||
| progressive | படுத்திக்கொண்டிரு paṭuttikkoṇṭiru | ||||||
| effective | படுத்தப்படு paṭuttappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | படுத்த paṭutta |
படுத்தாமல் இருக்க paṭuttāmal irukka | |||||
| potential | படுத்தலாம் paṭuttalām |
படுத்தாமல் இருக்கலாம் paṭuttāmal irukkalām | |||||
| cohortative | படுத்தட்டும் paṭuttaṭṭum |
படுத்தாமல் இருக்கட்டும் paṭuttāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | படுத்துவதால் paṭuttuvatāl |
படுத்தாததால் paṭuttātatāl | |||||
| conditional | படுத்தினால் paṭuttiṉāl |
படுத்தாவிட்டால் paṭuttāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | படுத்தி paṭutti |
படுத்தாமல் paṭuttāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| படுத்துகிற paṭuttukiṟa |
படுத்திய paṭuttiya |
படுத்தும் paṭuttum |
படுத்தாத paṭuttāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | படுத்துகிறவன் paṭuttukiṟavaṉ |
படுத்துகிறவள் paṭuttukiṟavaḷ |
படுத்துகிறவர் paṭuttukiṟavar |
படுத்துகிறது paṭuttukiṟatu |
படுத்துகிறவர்கள் paṭuttukiṟavarkaḷ |
படுத்துகிறவை paṭuttukiṟavai | |
| past | படுத்தியவன் paṭuttiyavaṉ |
படுத்தியவள் paṭuttiyavaḷ |
படுத்தியவர் paṭuttiyavar |
படுத்தியது paṭuttiyatu |
படுத்தியவர்கள் paṭuttiyavarkaḷ |
படுத்தியவை paṭuttiyavai | |
| future | படுத்துபவன் paṭuttupavaṉ |
படுத்துபவள் paṭuttupavaḷ |
படுத்துபவர் paṭuttupavar |
படுத்துவது paṭuttuvatu |
படுத்துபவர்கள் paṭuttupavarkaḷ |
படுத்துபவை paṭuttupavai | |
| negative | படுத்தாதவன் paṭuttātavaṉ |
படுத்தாதவள் paṭuttātavaḷ |
படுத்தாதவர் paṭuttātavar |
படுத்தாதது paṭuttātatu |
படுத்தாதவர்கள் paṭuttātavarkaḷ |
படுத்தாதவை paṭuttātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| படுத்துவது paṭuttuvatu |
படுத்துதல் paṭuttutal |
படுத்தல் paṭuttal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “படுத்து-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.